TRANH CÃI VẤN ĐỀ NÊN VỨT GIẤY VỆ SINH ĐÃ DÙNG VÀO THÙNG RÁC HAY BỒN CẦU

Thứ ba, 2020-18-2 3:40:27 GM+7
Lượt xem: 3490

Có ý kiến cho rằng nên vứt giấy vệ sinh vào thùng rác sau khi sử dụng là cách an toàn giúp tránh tình trạng nghẹt bồn cầu, trong khi số khác lại cho rằng giấy vệ sinh được thiết kế để tan trong nước nên chẳng ngại. Đúng là, chuyện không của riêng ai!

bon cau 1
 
Vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu hay vứt vào thùng rác vẫn là câu chuyện muôn thuở được nhiều người bàn luận. Nhiều người cho rằng vứt giấy vào bồn cầu sau khi sử dụng là việc làm đúng đắn, còn nếu vứt giấy vào thùng rác là việc làm “không văn minh”, tạm gọi là nhóm A. Số còn lại (nhóm B) cho rằng nếu vứt giấy vào bồn cầu như vậy lâu ngày sẽ dẫn đến bồn cầu bị nghẹt giấy, nghiêm trọng hơn là gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

“BẠN CÓ THỂ VỨT GIẤY VÀO TOILET, NHƯNG TỐT HƠN HÃY VỨT CHÚNG VÀO THÙNG RÁC!”

Rõ ràng, ai cũng có lý do để tin rằng việc làm của mình là đúng đắn. Tuy nhiên, việc vứt giấy vệ sinh vào thùng rác hay xả trực tiếp còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, như thói quen sử dụng và cả trình độ phát triển công nghệ.
 
Vậy, rốt cuộc có nên vứt giấy vào toilet hay không?
 
Ở các nước phát triển như: Anh, Mỹ, Pháp, Nhật,… bạn có thể thoải mái làm điều này, vứt giấy vào toilet và giật nước như chưa có chuyện gì xảy ra. Mặc dù vậy, tại nhiều nước Châu Á đang phát triển như: Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, hay Việt Nam,… việc làm này không được khuyến khích. Theo đó, nhiều nhà vệ sinh tại các trung tâm thương mại thường được bố trí một thùng rác nhỏ đặt cạnh bồn cầu kèm theo lời khuyên “Tuyệt đối không vứt giấy vào bồn cầu!”.
 
Vậy nên, nếu bạn thấy dòng chữ này, hãy tôn trọng những người đặt ra tấm biển quy định và làm theo hướng dẫn. Vì bạn đâu phải là người sẽ đi thông bồn cầu cho họ?.

VÌ SAO KHÔNG NÊN VỨT GIẤY VÀO BỒN CẦU?

Có nhiều lý do để bạn tin rằng, tuyệt đối không nên vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu!
 
Trước hết, đó là chất lượng giấy vệ sinh. Đây được xem là yếu tố quan trọng quyết định liệu bạn nên vứt chúng vào bồn cầu sau khi sử dụng hay không. Ví dụ, giấy được cấu tạo từ loại sợi ngắn sẽ mềm và dễ phân hủy hơn, ngược lại, loại sợi dài sẽ dai và khó đứt; hay giấy có nhiều nilon hay không; giấy pha bao nhiêu phần trăm,… Chứ đâu phải, cứ hễ là giấy vệ sinh là cứ thoải mái vứt vào toilet rồi xả phát là xong!
 
giay ve sinh
 
Kế đến, hãy nói đến các trang thiết bị. Trong khi các loại bồn cầu ở những nước phát triển thì hiện đại không chê vào đâu được, thì tại Việt Nam vẫn còn có nhiều nhà vệ sinh sử dụng chiếc bồn cầu được lắp từ hàng chục năm về trước. Hệ thống hút xả trên những chiếc bồn cầu cũ không tốt, nghĩa là bạn chỉ thấy nước xả ra đủ để trôi xuống mà chẳng có gì để hút. Nếu cứ vô tư xả giấy, rồi có ngày chính bạn sẽ phải đi hút bể phốt.
 
Bên cạnh đó, áp suất nước để hút và đẩy cũng là yếu tố đáng quan tâm. Trung bình, áp suất nước tại nhiều nước châu Á là khoảng 30PSI, trong khi tại Mỹ con số này đến 60PSI. Vì thế, nếu thả quá nhiều khăn giấy xuống toilet sẽ gây ra nhiều vấn đề lâu dài.

THAY ĐỔI THÓI QUEN TỪ NHỮNG VIỆC NHỎ NHẤT

Rõ ràng, việc thay đổi một thói quen nào đó là không hề đơn giản. Vì thế, hãy bắt đầu từ việc thay đổi thói quen mua sắm giấy vệ sinh chất lượng, nâng cấp hệ thống toilet trong nhà,… Nếu bạn tin rằng mình đã sử dụng đúng loại giấy, ngồi trong một nhà vệ sinh hiện đại thì cứ vô tư xả giấy trực tiếp vào bồn cầu.
 
Không có khái niệm cứ xả vào bồn cầu là tốt hay vứt vào thùng rác là sai. Quan trọng là bạn cần xác định đúng nơi mình đang sống là thành thị hay nông thôn, nhà vệ sinh hiện đại hay đã cũ kỹ,… Điều đó hẳn không tốn của bạn quá nhiều thời gian đâu nhỉ!
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0902.907.704
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0906.675.062