TẮC BỒN CẦU PHẢI LÀM THẾ NÀO ĐỂ XỬ LÝ NHANH CHÓNG?

Thứ năm, 2018-9-8 10:49:24 GM+7
Lượt xem: 3116

Đôi lúc tắc bồn cầu xảy ra ở những thời điểm không thích hợp và điều đó gây ra cho bạn nhiều vấn đề. Vậy tắc bồn cầu phải làm thế nào để xử lý nhanh chóng?

Đôi lúc tắc bồn cầu xảy ra ở những thời điểm không thích hợp và điều đó gây ra cho bạn nhiều vấn đề. Vậy tắc bồn cầu phải làm thế nào để xử lý nhanh chóng? Câu hỏi này sẽ được MOITRONGDEAL giải đáp ngay ở bên dưới đây!

Tắc bồn cầu phải làm thế nào đây?

Chắc chắn bạn cũng như mọi người đều không muốn sự cố này xảy ra với mình. Nhưng tránh sao được vì hàng ngày chúng ta đều thải bỏ chất thải xuống vật dụng này. Hơn nữa trong mỗi gia đình đâu phải chỉ có mỗi mình bạn mà còn nhiều thành viên khác sinh hoạt và thải bỏ chất thải vào trong bồn cầu. Thế nên tình trạng tắc bồn cầu xảy ra với chúng ta là điều không thể tránh khỏi. Nhưng khi gặp sự cố tắc bồn cầu phải làm thế nào để xử lý nhanh chóng, giúp quá trình sinh hoạt trong nhà vệ sinh không bị gián đoạn mới là vấn đề mà chúng ta cần bàn đến. Và dưới đây là những cách thông bồn cầu mà MOITRUONGDEAL muốn chia sẻ đến bạn.

1. Thông bồn cầu bằng cách làm sạch cống

Trong trường hợp bồn cầu được nối với ống cống thóat nước trong nhà vệ sinh, nhà tắm thì rất có thể bồn cầu bị nghẹt là do hệ thống thoát nước ở khu vực này đang gặp sự cố, các chất thải sinh hoạt như rác rưới, tóc, xà phòng hóa cũng như một số chất thải hữu cơ khác bám đóng trong đường ống cống thoát nước khiến việc xả nước ở bồn cầu không thể diễn ra một cách trơn tru. Vì thế để thông bồn cầu, bạn hãy làm sạch cống bằng cách:
 
Cho một ít baking soda vào trong các lỗ cống thoát nước sàn, sau đó bạn cho một ít giấm ăn vào trong cống có chứa baking soda. Khi 2 nguyên liệu này gặp nhau sẽ xảy ra phản ứng hóa học, giúp làm mềm cách chất thải. Trong thời gian đợi 2 nguyên liệu này phản ứng, bạn hãy đun khoảng 3 lít nước sôi và xối thẳng vào trong đường ống cống. Nước nóng cùng lực đẩy của nước sẽ dội trôi các chất thải ra bên ngoài. Nên sử dụng ít nhất là 3 lít nước vì nếu sử dụng ít bạn sẽ không có kết quả tốt, nó sẽ không có đủ lực để để dội trôi chất thải ra ngoài.
 
Lam_sach_cong_bang_baking_soda
Làm sạch cống bằng baking soda. Photo by internet

2. Nếu không bị nghẹt cống mà tắc bồn cầu phải làm thế nào?

Cũng làm tương tự như giải pháp thông bồn cầu bằng cách làm sạch cống, nhưng lần này bạn không xử lý ở các lỗ cống thoát sàn mà xử lý trực tiếp cho bồn cầu bằng cách: Đổ 1 cốc baking soda và 2 chén giấm vào trong bồn cầu, baking soda và giấm tạo ra phản ứng hóa học giúp hòa tan các chất thải hữu cơ. Để tăng tính hiệu quả bạn có thể sử dụng giấm trắng chưng cất. Nhưng nếu không có giấm chưng cất bạn có thể sử dụng giấm thường cũng chẳng sao. Trong trường hợp không có baking soda và giấm, bạn có thể sử dụng nước rửa bát để thay thế bằng cách:
 
Thong_bon_cau_bang_baking_soda_va_giam
Tắc bồn cầu phải làm thế nào? Chỉ cần sử dụng baking soda và giấm. Photo by internet
 
Cho vài giọt nước rửa bát vào bồn cầu.  Tiếp đó, đổ một nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu. Độ nóng của nước nên vừa phải khoảng bằng nhiệt độ như cốc trà nóng của bạn vì nước sôi sẽ làm hỏng lớp tráng men của bồn cầu. Sau đó bạn để nước nóng và nước rửa bát yên trong bồn cầu vài phút giúp làm mềm nhũn các chất thải ở bên trong. Nếu bồn cầu vẫn tắc, bạn cần lặp lại thêm vài lần nữa.

3. Giải pháp xử lý bồn cầu bi tắc bằng bột thông bồn cầu

Bạn có thể sử dụng 1 hộp bột thông tắc bồn cầu chuyên dụng EcoSock, sau đó đổ trực tiếp sản phẩm này vào trong bồn cầu rồi đậy nắp, đợi khoảng 30 giây để hợp chất phân hủy lượng chất thải đang đọng lại bên trong bề mặt của bồn cầu, sau cùng bạn gạt cần xả nước để hợp chất này trôi xuống đường ống xả thải phân hủy điểm tắc bên trong giúp cho nước được thông thoát dễ dàng.
 
Sau khi bồn cầu đã được thông thoát, nếu bạn muốn xử lý lượng phân bên dưới bể phốt mà không cần phải nhờ dịch vụ hút bể phốt vừa tốn nhiều chi phí, vừa mất thời gian và bất tiện trong quá trình hút thì có thể sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý bể phốt bị đầy EcoClean Septic bằng cách: Bổ sụng một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic trực tiếp vào trong bồn cầu hoặc hầm tự hoại nhà bạn, sau đó gạt nước. Các vi sinh vật có lợi trong chế phẩm này sẽ trôi theo dòng nước xuống hầm tự hoại, tiếp xúc với các chất thải và phân hủy chất thải dưới hầm tự hoại thành nước và CO2, sau đó phân bào và tăng sinh khối nên số lượng vi sinh trong hầm tự hoại được đảm bảo, giúp ngăn chặn tình trạng hầm đầy và không bị mùi hôi.
 
Bot-thong-tac-bon-cau-be-phot
Bột thông tắc bồn cầu bể phốt. Photo by Moitruongdeal
 
Tắc bồn cầu phải làm thế nào để xử lý nhanh chóng? Rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo những giải pháp được MOITRUONGDEAL chia sẻ trong bài viết này. Chúc bạn thành công!
 

CÁC TIN TỨC LIÊN QUAN

Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0902.907.704
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0906.675.062