MẸO THÔNG BỒN CẦU BẰNG NƯỚC SÔI ĐƠN GIẢN BẠN CÓ THỂ TỰ LÀM

Thứ năm, 2018-9-8 1:36:44 GM+7
Lượt xem: 3934

Với mẹo thông bồn cầu bằng nước sôi đơn giản bạn có thể tự tay làm mà chẳng cần nhờ đến dịch vụ của thợ sửa ống nước để giải quyết vấn đề.

Quá trình thải bỏ chất thải vào trong bồn cầu hàng ngày theo thời gian nếu không xử lý lượng chất thải bên dưới hầm tự hoại, hay việc bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào trong bồn cầu cũng dễ dẫn đến sự cố tắc bồn cầu. Với mẹo thông bồn cầu bằng nước sôi đơn giản bạn có thể tự tay làm mà chẳng cần nhờ đến dịch vụ của thợ sửa ống nước để giải quyết vấn đề. Giải pháp này vừa tiết kiệm chi phí lại vừa không bị mất nhiều thời gian chờ đợi.

Mẹo thông bồn cầu bằng nước sôi có thật sự đơn giản và hiệu quả như bạn nghĩ?

Nếu như trong quá trình sử dụng bồn cầu, bạn và các thành viên trong gia đình chỉ thải bỏ phân hoặc 1 ít giấy cũng như một vài chất thải hữu khác vào bên trong bồn cầu và làm cho bồn cầu bị tắc thì mẹo thông bồn cầu bằng nước sôi có thể sẽ mang đến hiệu quả khả quan cho bạn bằng những thao tác đơn giản bên dưới đây.

Bước 1. tránh cho thêm nước vào trong bồn cầu

Bạn cần thực hiện theo bước này vì tránh tình trạng cho thêm nước vào trong bồn sẽ khiến bồn bị trào ngược, tràn nước bẩn cũng như các chất thải ra bên ngoài sàn nhà vệ sinh trông sẽ rất nhớt nháp và bốc mùi. Nếu bồn cầu của bạn bị rỉ nước từ bể chứa, bạn nên lấy hết nước từ bể chứa ra ngoài, hoặc cũng có thể ngắt nguồn cấp nước cho nhà vệ sinh để nước không thêm vào trong bể chứa của bồn cầu.

Bước 2. Mẹo thông bồn cầu bằng nước sôi

Sau khi hoàn thành bước 1, chắc chắn bồn cầu sẽ không bị tràn nước bẩn ra bên ngoài, và giờ bạn hãy dáp dụng dụng bí quyết của thợ sữa ống nước đó là sử dụng nước sôi để thông tắc bồn cầu.

Cách thực hiện như sau:

Bạn đun một nồi nước nóng khoảng 3 lít, sau đó cho nước vào chiếc xô có quai rồi đổ trực tiếp lượng nước sôi này vào trong bồn cầu.
 
Lưu ý: Khi thực hiện thao tác này bạn cần mang găng tay và đeo khẩu trang, làm cẩn thận kẻo nước sôi và chất bẩn trong bồn cầu văng lên người. Đổ xô nước từ trên cao để có thể tạo ra áp lực kết hợp với nước nóng giúp các chất thải hữu cơ mềm ra dễ dàng thoát ra khỏi đường ống xả của bồn cầu.
 
Su_dung_nuoc_soi_de_thong_bon_cau
Nước sôi là một trong những giải pháp tốt để thông tắc bồn cầu. Photo by internet
 
>> Bạn có thể tham khảo giải pháp xử lý tắc nghẽn bằng bột thông tắc bồn cầu

Bước 3. Sử dụng nước rửa bát kết hợp với nước sôi

Nếu như thực hiện bước 2 mà đã giúp bồn cầu được thông thì bạn không cần phải áp dụng bước 3. Nhưng nếu sự cố vẫn chưa xử lý được bạn hãy áp dụng giải pháp thông bồn cầu bằng nước sôi, kết hợp với nước rửa bát và pittong bằng cách:
 
Bạn cho một vài giọt nước rửa bát vào xô nước sôi của bạn, sau đó bạn đổ vào trong bồn cầu. Tiếp đến bạn sử dụng pittong để xụt lên xuống, lặp lại thao tác này nhiều lần để vừa tạo ra áp xuất kết hợp với nước rửa chén giúp làm mềm các chất thải. Sau cùng bạn sử dụng thêm 3 lít nước sôi xối thẳng xuống bồn cầu để dội trôi các chất thải ra khỏi đường ống xả.
 
Su_dung_nuoc_rua_bat_ket_hop_voi_nuoc_soi_thong_bon_cau
Có thế kết hợp sử dụng nước rửa bát và nước sôi để đẩy nhanh quá trình làm mềm chất thải. Photo by internet
 
Với mẹo thông bồn cầu bằng nước sôi đơn giản bạn có thể tự làm được MOITRUONGDEAL chia sẻ trên đây hy vọng sẽ sớm giúp bạn thoát khỏi sự cố tắc nghẽn bồn cầu này. Chúc bạn thành công!
 
>> Trong trường hợp bồn cầu nhà bạn gặp sự cố tắc nghẽn nghiêm trọng hơn, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:  Hướng dẫn thông tắc bồn cầu tại nhà chỉ mất 20 phút
 

CÁC TIN TỨC LIÊN QUAN

Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0902.907.704
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0906.675.062