KỸ NĂNG THÔNG BỒN RỬA CHÉN BỊ TẮC TRONG NHÁY MẮT

Thứ ba, 2018-18-9 10:50:19 GM+7
Lượt xem: 2853

Vậy khi vật dụng này bị tắc làm thế nào để xử lý? Với kỹ năng thông bồn rửa chén bị tắc này sẽ giúp bạn giải quyết sự cố nhanh chóng trong nháy mắt.

Bồn rửa chén là một trong những vật dụng được sử dụng nhiều nhất trong nhà bếp, thường được các chị em nội trợ thải bỏ nước thải có lẫn các tạp chất như dầu mỡ, thức ăn thừa và các cặn bã khác nên chẳng có gì lấy làm lạ khi vật dụng này gặp sự cố tắc nghẽn cả. Và điều này cũng gây ra cho bạn không ít khó khăn, làm gián đoạn công việc nội trợ của bạn. Vậy khi vật dụng này bị tắc làm thế nào để xử lý? Với kỹ năng thông bồn rửa chén bị tắc này sẽ giúp bạn giải quyết sự cố nhanh chóng trong nháy mắt.

Thông bồn rửa bị tắc có nhiều cách, nhưng cách nào mới mang lại hiệu quả triệt để và lâu dài?

Bon_rua_chen_bi_tac
 
Đây chính là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm, vì quả thật bồn rửa chén bị tắc có rất nhiều cách để thông. Nhưng đa số xử lý được vài ngày thì tình trạng này lại tiếp diễn. Nguyên nhân là do đường ống bồn rửa bị tắc bởi mỡ, thức ăn lâu ngày đóng kẹt lại ở đường ống thoát nước. Mà việc thải bỏ những loại chất thải này vào bồn diễn ra hàng ngày nên nếu sử dụng các giải pháp như dùng dụng cụ thông cống, hay nhờ sự giúp đỡ của thợ thì sự cố này vài ngày vẫn sẽ tiếp tục diễn ra.
 
Vì thế bạn cần có một cách thông bồn rửa bát hiệu quả và triệt để lâu dài hơn để xử lý vấn đề này, và giải pháp ấy được chia sẻ ngay bên dưới đây.

Sử dụng máy hút bụi chân không để lấy các mảng bám ra ngoài

Nếu bạn có một máy hút bụi chân không thì vật dụng này có thể trở thành một công cụ tuyệt vời để thông thoáng cống rãnh. Đầu tiên, đặt vật dụng này để hút chất lỏng. Che đậy lỗ thông hơi để ngăn chặn một mớ hỗn độn. Sau đó, tạo con dấu kín nhất bạn có thể qua cống. Bạn có thể sử dụng bằng một đầu pit tông cũ cho mục đích này. Với máy hút bụi chân không, bạn bật chế độ cao nhất của nó, để có thể đủ mạnh để rút tắc nghẽn ống và vào túi chân không. Không phải lúc nào giải pháp này cũng mang lại hiệu quả, nhưng về độ hiệu quả so với những giải pháp khác thì nó đáng để bạn áp dụng.

Xà phòng và nước nóng

Các đặc tính của xà phòng có thể dễ dàng len lỏi qua các mảng bám của dầu mỡ, mà đường ống thoát nước bồn rửa chén là một trong những hệ thống luôn phải đảm nhận trách nhiệm thải bỏ một lượng lớn dầu mỡ trong quá trình chế biến thức ăn, cũng như vệ sinh bát đĩa hàng ngày. Để thử phương pháp này, bạn hãy cho xà phòng vào một chiếc bát, sau đó pha loãng xà phòng với một lượng nước ấm vừa đủ rồi đổ vào trong cống. Ngay lập tức lúc này, đổ một vài cốc nước rất nóng trực tiếp xuống cống và đợi 10 phút. Sau đó xả nước và kiểm tra kết quả.
 
Nếu như những kỹ năng trên đây không giúp bạn xử lý vấn đề thì bột thông cống chuyên dụng  EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ trong đường ống EcoClean Clog Away sẽ là “vị cứu tinh” của đường ống thoát nước bồn rửa chén nhà bạn.
 
>> Để tìm hiểu về 2 dòng sản phẩm này, bạn có thể xem thêm bài viết: Bột thông tắc bồn rửa bát chuyên dụng EcoSock và EcoClean Clog Away
 
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0902.907.704
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0906.675.062