HỐ GAS TRONG NHÀ VỆ SINH BỐC MÙI LÀM THẾ NÀO XỬ LÝ?

Thứ bảy, 2018-29-9 10:08:05 GM+7
Lượt xem: 7085

Hố gas hay còn được gọi là hầm cầu - bể phốt, sau một thời gian sử dụng bạn cảm thấy hố gas trong nhà vệ sinh bốc mùi. Nguyên nhân vì đâu?

Hố gas hay còn được gọi là hầm cầu - bể phốt, sau một thời gian sử dụng bạn cảm thấy hố gas trong nhà vệ sinh bốc mùi. Nguyên nhân vì đâu? tình trạng này ảnh hưởng như thế nào và làm thế nào để xử lý? Tất cả sẽ được giải đáp ngay bên dưới đây.
 
Ho_gas_trong_nha_ve_sinh_boc_mui

Vì sao hố gas trong nhà vệ sinh bốc mùi?

Hố gas là một hệ thống chứa chất thải của chúng ta trong đó nhiều nhất là phần và nước tiểu cùng một số chất thải hữu cơ khác trong quá trình vệ sinh cũng như sinh hoạt chúng ta thải vào. Sau khi hố gas tiếp nhận các chất thải, quá trình phân hủy chất thải nhờ vào các vi sinh vật có lợi tự nhiên giúp phân hủy lượng chất thải này thành nước, rồi theo đường ống thoát ra bên ngoài. Trung bình hố gas thường được thế kế thành 2 đến 3 ngăn để hỗ trợ quá trình xử lý chất thải trong đó có  ngăn chứa, lắng và lọc. Ngăn thứ nhất tiếp nhận trực tiếp lượng chất thải lúc chúng ta đi vệ sinh như phân và nước tiểu sau đó phân hủy thành khí metan, khí này chính là khí gas.
 
Trong quá trình phân hủy các chất thải bên dưới hố gas sẽ sản sinh ra các chất khí như NH3, CO2 đặc biệt là khí gas và một số chất khí khác. Nếu lượng chất thải bên dưới quá nhiều thì lượng khí sinh ra càng nhiều hơn. Đây là một trong những nguyên nhân khiến hố gas trong nhà vệ sinh bị bốc mùi.
Nguyên nhân thứ 2 khiến nhà vệ sinh của bạn bị hôi do mùi từ hố gas bốc lên, có thể là do ống thông hơi bị tắc.

Hố gas trong nhà vệ sinh bốc mùi có nguy hiểm không?

Tình trạng nhà vệ sinh bị ám mùi hố gas không chỉ khiến nhà vệ sinh bị hôi, mà nếu tiếp xúc quá nhiều với những chất khí từ hệ thống này bốc lên sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nguy hiểm hơn đó là nếu để khí gas tích tụ bên dưới hố gas quá nhiều rất dễ xảy ra sự cố nổ bồn cầu.
 
Điển hình mới đây, vào khoảng 5h ngày 27/2, trong lúc đi vệ sinh trong phòng trọ ở khu phố 3, P.Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương), anh Lê Thanh Phong (38 tuổi, ngụ Vĩnh Long) bật lửa hút thuốc lá. Lúc này, khí ở trong hố gas bắt lửa phát nổ làm thủng mái tôn của phòng trọ, hất văng anh Phong ra ngoài. Thời điểm này vợ con anh Phong đang ở trong phòng trọ cũng bị sức ép của vụ nổ văng khắp phòng khiến mọi người bị thương nặng. Cơ quan điều tra bước đầu cho biết, vụ việc là do nổ hố gas trong phòng trọ.

Cách làm giảm khí gas trong hầm cầu là như thế nào?

- Khi thiết kế nhà vệ sinh cần phải tính toán trước như nhà có bao nhiêu người, ước lượng khối lượng sinh ra chất thải/tháng, tổng khí sinh ra trong quá trình phân hủy là bao nhiêu khối… Để xây dựng hố gas tương ứng.
- Trong quá trình lắp đặt cần chú ý ống đường vào bể phải cao hơn đường ra ít nhất 10cm để ngăn sự trở lại của nước thải quay lại đường ống lên thiết bị vệ sinh và ngăn ngừa sự hình thành chất rắn.
- Nên kiểm tra đến ống thông hơi của bể phốt khoảng 1 năm/1 lần, nếu thấy dấu hiệu tắc thì phải thông ngay.
- Bổ sung vào bồn cầu và hố gas một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic theo định kỳ để tránh tình trạng hố gas bị đầy, và sinh ra nhiều khí gas cũng là một trong những cách làm giảm khí gas hầm cầu, vừa giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh do hố gas gây ra.
- Chế phẩm vi sinh EcoClean Septic là sản phẩm bao gồm tổ hợp hàng triệu vi sinh vật có lợi, an toàn và tự nhiên được các giáo sư bên USA (Mỹ) nguyên cứu và phân lập chuyên biệt ra dòng vi sinh có hoạt tính cao cùng nhiều hệ enzyme đặc biệt để phân hủy các chất thải và mùi hôi bên dưới hố gas.
- Cách làm giảm khí gas hầm cầu (hố gas), cũng như xử lý các chất thải bên dưới hố gas rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ trực tiếp chế phẩm này vào bồn cầu hoặc hố gas rồi xả nhẹ nước, các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh EcoClean Septic sẽ tiếp cận vào bên trong hố gas và phân hủy chất thải thành nước và CO2. Sau khi phân hủy chất thải bên trong hố gas các vi sinh vật sẽ tăng sinh khối và số lượng vi sinh được duy trì, vì thế nên mùi hôi khí gas cũng như các chất thải được xử lý lâu dài mà không cần phải nhờ đến dịch vụ hút hầm cầu.
 
Cach-lam-giam-khi-gas-trong-nha-ve-sinh
Cách làm giảm khí gas hầm cầu với chế phẩm vi sinh EcoClean Septic. Photo by Moitruongdeal
 
Hố gas trong nhà vệ sinh bốc mùi làm thế nào xử lý? Bạn cũng đã có câu trả lời rồi đó. Để được hỗ trợ sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0909 025 177, hoặc gửi thông tin qua email: [email protected] sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn. Chúc bạn thành công!
 
>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Bể phốt là gì? Vì sao bể phốt bị đầy, bị hôi và làm thế nào xử lý?
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0902.907.704
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0906.675.062