CỐNG NHÀ VỆ SINH BỊ HÔI KHÔNG RÕ NGUYÊN NHÂN, PHẢI LÀM SAO?

Thứ năm, 2019-21-3 1:59:59 GM+7
Lượt xem: 2237

Mùi hôi cống có thể xuất hiện nồng nặc trong nhà vệ sinh mặc dù bạn vẫn lau chùi thường xuyên. Đâu là nguyên nhân và cách xử lý?

“Chào Admin! Gia đình tôi đang sinh sống tại một khu chung cư trên địa bàn Hà Nội. Vài tháng trở lại đây nhà vệ sinh của tôi đang xuất hiện mùi hôi cống nồng nặc. Tôi có lên internet để tìm hiểu nguyên nhân thì thấy có người bảo rằng là do cống bị nghẹt hoặc gặp sự cố gì đấy. Tuy nhiên, khi tôi kiểm tra thì thấy hệ thống cống vẫn hoạt động bình thường, đường ống dẫn vẫn rút nước nhanh. Xin hỏi, cách khử mùi hôi nhà vệ sinh nào có thể xử lý hiệu quả? Chân thành cảm ơn!” _ Bạn Thanh H. gửi về cho chương trình.
 
cong-nha-ve-sinh-bi-hoi-khong-ro-nguyen-nhan-phai-lam-sao 1
 
Ý KIẾN TỪ CHUYÊN GIA MOITRUONGDEAL
 
Bạn Thanh H. và bạn đọc thân mến,
 
Nhà vệ sinh là nơi để phục vụ nhu cầu vệ sinh cá nhân hàng ngày: giặt giũ, tắm gội,... và cả việc “trút cạn bầu tâm sự”. Chính vì thế, nơi đây luôn trong tình trạng ẩm thấp và dễ phát sinh mùi hôi nếu không được dọn dẹp thường xuyên. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nhiều nhà vệ sinh vẫn có mùi hôi nồng nặc mặc dù được lau chùi hàng ngày. Trong đó, mùi cống là phổ biến nhất.
 
cong-nha-ve-sinh-bi-hoi-khong-ro-nguyen-nhan-phai-lam-sao 2

Vì sao nhà vệ sinh có mùi cống?

Có hai nguyên nhân chính khiến cống nhà vệ sinh phát sinh mùi hôi. Đó là:

a) Do cống bị nghẹt:

Đây là tình trạng phổ biến nhất trong các gia đình. Nguyên nhân được xác định là do tóc, bọt xà phòng bị vôi hóa, bụi bẩn cùng rác thải vô cơ (túi dầu gội,…) tích tụ trong đường ống khiến nước thải thoát chậm. Lâu ngày hình thành khí hydrogen sulfide (H2S) và khí metan (CH4) gây mùi khó chịu.

b) Do vấn đề kỹ thuật:

Có thể khi lắp đặt đường ống, bạn không thiết kế thêm phần siphon để nước chặn mùi hôi bốc lên từ cống. Cũng có thể trong lúc thi công, thợ lắp đặt nối sai đường ống thoát nước sang hầm cầu thay vì sang một đường ống thoát nước riêng.

Cách khắc phục mùi hôi cống nồng nặc trong nhà vệ sinh không rõ nguyên nhân

Theo như trình bày của bạn Thanh H. (Hà Nội) thì trường hợp của bạn không nằm trong những nguyên nhân kể trên. Rõ ràng hệ thống thoát nước của nhà bạn vẫn hoạt động tốt và không có dấu hiệu tắc nghẽn, bên cạnh đó mùi hôi chỉ mới xuất hiện một vài tháng trở lại đây nên nguyên nhân không phải do tắc nghẽn hay lắp đặt sai kỹ thuật.
 
Tuy nhiên, mấu chốt nằm ở chỗ bạn đang ở nhà chung cư. Đường ống thoát nước từ các phòng là những nhánh nhỏ được nối với ống thoát chính của tòa nhà, không loại trừ khả năng đường ống chính đang có vấn đề, bởi chỉ cần một vị trí nào đó trên đường ống chính gặp sự cố các phòng còn trong nhánh đó đều có thể bị ảnh hưởng. Và bạn cũng không thể tự ý sửa chữa đường ống.
 
Vậy nên, MOITRUONGDEAL khuyên bạn nên báo cáo sự cố hiện tại với tòa nhà để được bộ phận thi công kiểm tra lại hệ thống cống rãnh. Trong thời gian chờ xử lý, bạn có thể sử dụng miếng dán khử mùi hôi nhà vệ sinh Curve Fresher để loại bỏ mùi hôi liên tục trong suốt 3 tháng.
 
Ngoài ra, để được hỗ trợ chính xác hơn bạn có thể liên hệ đến Hotline: 0909 692 177 để được hỗ trợ 24/7. Chúc bạn thành công!
 
Theo: Môi Trường Deal t/h.
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955