CÁCH XỬ LÝ MÙI HÔI HỐ GA

Thứ sáu, 2018-8-6 8:20:47 GM+7
Lượt xem: 4398

Hố ga bốc mùi khiến cho bạn cảm thấy hoang mang cũng như không khỏi khó chịu. Là một vấn đề chung của mọi gia đình, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả nhất.

Hố ga bốc mùi khiến cho bạn cảm thấy hoang mang cũng như không khỏi khó chịu. Là một vấn đề chung của mọi gia đình, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả nhất.

Mùi hôi hố ga bốc lên không những khó chịu mà còn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Những hợp chất khí như H2S được sản sinh trong lòng hố ga. Khí này có thể gây độc nếu hít vào cơ thể trong thời gian dài.
Hơn nữa nó sẽ gây stress cho bạn khi mà trong đầu luôn phải nghĩ làm sao để hết mùi, nghĩ tới cảnh nếu đường ống bị tắc thì phải gỡ hết sàn nhà lên để sửa thì rất khó chịu phải không nào. Vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề này nhé.

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng hố ga bốc mùi

Có hai nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng mùi hôi từ hố ga bốc lên:
- Thứ nhất là ống thoát khí bị tắc: Ống này được thiết kế để khí gas sản sinh bên trong hầm gas có chỗ để thoát ra ngoài. Nếu ống này bị tắc thì chắc chắn lượng gas đó phải tìm chỗ khác để thoát ra ngoài phải không nào. Và thế là chúng luồn lách theo đường ống và thoát ra các lỗ thoát nước trong nhà bạn
cách xử lý mùi hôi hố ga
- Thứ hai, hầm rút thiếu nước: Hố ga thiếu nước cũng là nguyên nhân gây nên mùi hôi khó chịu. Bạn sẽ hiểu điều này hơn vào những ngày hè, khi và chất thải được đổ xuống nhưng không có nước để thoát khí, mùi hôi sẽ tìm tới những vị trí đường ống gần đó và tỏa lên, thường là nhà vệ sinh của bạn.

Cách xử lý mùi hố ga hiệu quả

Cách thông dụng nhất là đặt lại ống thoát, trong nhiều trường hợp đường ống này đặt không đúng vị trí dẫn tới mùi hôi bị tích tụ lâu ngày. Hãy đặt lại ống thoát này sao cho mùi hôi được thoát ra một cách nhanh chóng nhất và dễ dàng nhất. 
Tránh đặt ống thoát cạnh các vật cứng, tốt nhất là đào một hệ thống cống rãnh và chôn đường ống để tạo sự tách biệt tránh bị va chạm.
hố ga
Làm xi phông cho phần thoát nước trên sàn nhà vệ sinh. Nguyên lý hoạt động của nó tương tự như của lavabo và toilet. Việc này giúp ngăn chăn mùi hố ga bốc lên và thoát ra bằng lỗ thoát nước này.
Đảm bảo ống thông khí không bị tắc, kiểm tra tình trang của đường ống, nếu bị tắc không nên tự xử lý mà hãy gọi chuyên gia thông tắc đường ống để giúp bạn.
Trong trường hợp mà bạn không biết được nguyên nhân mùi hôi từ đâu ra và thử nhiều các khắc phục mà không được. Bạn có thể sử dụng biên pháp tạm thời đó là sử dụng miếng lưới khử mùi Wave Fresher mà moitruongdeal.com đang bán. Đặt miếng khử mùi này ngay trên miệng cống, mùi hôi từ cống sẽ được khử và không thoát lên.
mieng_luoi_khu_mui
Hy vọng với những kiến thức và phương pháp xử lý mùi hôi hố ga trên sẽ giúp bạn hiểu và tìm ra biện pháp thực hiện đúng nhất để thành công. Tránh trường hợp phải lãng phí tiền bạc để thuê chuyên gia tới sửa giúp bạn.
Ngoài ra trên moitruongdeal.com có nhiều sản phẩm khử mùi và thông cống khác sử dụng công nghệ vi sinh để xử lý, rất an toàn cho sức khỏe con người cũng như rất hiệu quả. Mọi người có thể tham khảo thêm và lựa chọn cho mình sản phẩm thích hợp để giải quyết vấn đề về mùi hôi và tắc đường ống.
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0902.907.704
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0906.675.062