CÁCH TRỊ NGHẸT BỒN RỬA TAY THẬT ĐƠN GIẢN

Thứ tư, 2018-10-10 10:44:17 GM+7
Lượt xem: 3145

Vậy khi gặp sự cố nghẹt bồn rửa tay thì làm thế nào để xử lý? Những cách trị nghẹt bồn rửa tay thật đơn giản ngay đây sẽ giúp bạn xử lý sự cố này.

Khi bạn nhận thấy mùi khó chịu bốc lên từ chiếc bồn rửa tay mỗi khi sử dụng vật dụng này, hoặc bồn rửa có dấu hiệu thoát nước chậm, thậm chí là tắc nghẽn hoàn toàn. Điều này báo hiệu đoạn đường ống thoát nước thải từ bồn rửa tay ra bên ngoài đang bị các chất thải trong quá trình vệ sinh cá nhân như tóc, xà phòng hóa, kem đánh răng hóa vôi… trôi vào bên trong đóng thành từng mảng bám lâu ngày gây ra sự cố tắc nghẽn.  Vậy khi gặp sự cố nghẹt bồn rửa tay thì làm thế nào để xử lý? Những cách trị nghẹt bồn rửa tay thật đơn giản ngay đây sẽ giúp bạn xử lý sự cố này.

Những cách trị nghẹt bồn rửa tay cực kỳ đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà

Với những cách xử lý đơn giản nhưng mang lại hiệu quả được chia sẻ bên dưới đây sẽ giúp bạn khơi thông cho bồn rửa tay của bạn một cách dễ dàng.

1. Loại bỏ điểm tắc nghẽn ở đoạn ống uống cong hình chữ U

Thao_roi_doan_chu_U
 
Các bồn rửa tay thường được thiết kế đoạn ống thoát nước chữ U ở bên dưới bồn rửa mục đích là để ngăn mùi từ bên dưới cống lên. Song đoạn chữ U này thường làm cho các chất thải đọng lại. Vì thế trong trường hợp các chất thải bám đóng ở điểm này bạn cần tháo đoạn chữ U ra để vệ sinh cho đường ống cống.
 
Xác định vị trí cái bẫy (đoạn chữ U) của bồn rửa, ống hình chữ U dưới bồn rửa và đặt một cái xô dưới dưới đoạn đường ống chữ U. Xô sẽ bắt nước và các vụn chất thải từ đường ống khi bạn tháo đoạn chữ U.
 
Nới lỏng các điểm nối giữ đoạn chữ U tại chỗ. Nếu các điểm nối bằng kim loại, bạn có thể cần phải sử dụng cờ lê để tháo. Trong trường hợp điểm nổi bằng nhựa bạn có thể nới lỏng bằng tay.
 
Tháo phần ống hình chữ U và đổ hết các mảnh vụn vào thùng. Sử dụng một bàn chải cũ để loại bỏ sự tích tụ từ bên trong đường ống.
 
Sau đó bạn lắp đoạn chữ U vào vị trí cũ rồi xả nước kiểm tra kết quả.

2. Cách trị nghẹt bồn rửa tay bằng dụng cụ máy khoan thông tắc cầm tay đa năng

May_khoan_thong_tac_duong_ong_cam_tay
 
Trong trường hợp điểm tắc nghẽn nằm sâu bên trong đường ống thoát nước của bồn rửa tay, thì bạn cần một giải pháp khác phù hợp hơn, và sử dụng dụng cụ máy khoan thông tắc cầm tay đa năng là một giải pháp tương đối hiệu quả. Loại máy khoan thông tắc này được trang bị động cơ có tốc độ quay lớn để đánh tan các trường hợp tắc sâu, cứng đầu nhất.
 
Có chức năng chuyển đổi chiều quay trái, quay phải để bạn có thể linh hoạt trong việc đẩy các chất thải ra bên ngoài hoặc kéo lại các chất thải ra bên ngoài.
 
Một ưu điểm nữa của dụng cụ thông ống thoát nước này đó là được trang bị nhiều đầu móc để có thể làm thông đường ống của nhiều trường hợp tắc khác nhau.
 
Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho cho đoạn dây lò xo vào bên trong đường ống cống của bồn rửa tay đang bị nghẹt, sau đó khởi động để máy khoan để đưa các chất thải ra bên ngoài.
 
Video hướng dẫn sử dụng máy khoan thông tắc đa năng cầm tay
 

3. Sử dụng bột thông cống chuyên dụng EcoSock

Ngoài 2 giải pháp trên đây thì việc sử dụng bột thông cống chuyên dụng EcoSock cũng là một trong những cách trị nghẹt bồn rửa tay cực kỳ hiệu quả. Sản phẩm này được sản xuất tại Mỹ với thành phần là những hợp chất hiệu lực cao, dễ dàng phân hủy các chất thải cứng đầu bám đóng bên trong đường ống thoát nước như: Tóc, rác rưới, dầu mỡ, xà phòng hóa cặn hay kem đánh răng hóa vôi… Tuy thành phần là những hợp chất hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép, được kiểm tra nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất nên khi sử dụng EcoSock không gây hư hại cho đường ống.
 
Cách sử dụng EcoSock để trị nghẹt bồn rửa tay cũng rất đơn giản. Đầu tiên bạn mang găng tay, khẩu trang, rồi hãy pha loãng EcoSock với một lượng nước vừa đủ trong một chiếc xô, đợi khoảng 15 – 30 giây để hợp chất xảy ra phản ứng sủi bọt. Lúc này bạn đổ trực tiếp hợp chất này vào trong đường ống sẽ giúp bạn khơi thông điểm tắc một cách nhanh chóng.
 
Cach-tri-nghet-bon-rua-tay-bang-EcoSock
Sản phẩm thông cống chuyên dụng EcoSock. Photo by Moitruongdeal
 
Với những cách trị nghẹt bồn rửa tay thật đơn giản được MOITRUONGDEAL chia sẻ trên đây, chắc chắn sẽ giúp bạn xử lý vấn đề một cách nhanh chóng. Để được hỗ trợ sử dụng bột thông cống chuyên dụng EcoSock, bạn có thể liên hệ đến HOTLINE: 0906.960.177, hoặc gửi thông tin về Email: [email protected] sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn chính xác nhất. Chúc bạn thành công!
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0902.907.704
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0906.675.062