CÁCH TẨY VẾT SƠN DÍNH TRÊN SÀN NHÀ HIỆU QUẢ AN TOÀN

Thứ năm, 2019-24-1 4:24:06 GM+7
Lượt xem: 2462

Sàn dễ dính các vết sơn khi ta tiến hành cải tạo. Nhưng không sao cả, với cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà hiệu quả an toàn được chia sẽ ngay đây

Khi cải tạo, sơn mới lại cho các bức tường nhà, điều mà khiến nhiều người quan tâm nhất đó chính là sàn nhà dễ bị dính các vết sơn, làm mất thẩm mỹ cho sàn nhà. Nhưng không sao cả, với cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà hiệu quả an toàn được chia sẽ ngay đây sẽ trả lại bạn một sàn nhà sạch sẽ.
Cach-tay-vet-son-dinh-tren-san-nha

Cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà là như thế nào?

Nếu sơn bị đổ trong quá trình cải tạo nhà, thì tốt nhất là bạn nên lau sạch vết đổ sơn ngay khi nó xảy ra. Thật không may, nó không phải lúc nào cũng đơn giản như vậy! Mặc dù loại bỏ sơn khô trên sàn nhà của bạn là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nó không phải là không thể.

Trước khi bạn xử lý một vết sơn, bạn sẽ cần phải hiểu loại sơn gây ra vết bẩn.

Sơn dầu: Sơn gốc dầu thường được sử dụng cho các ứng dụng ngoại thất vì chúng bám chặt vào bề mặt mà chúng phủ tốt hơn sơn latex. Sơn dầu mất nhiều thời gian hơn để làm khô hơn so với các loại sơn khác do các chất phụ gia, giúp ngăn sơn có độ bóng cao hơn, nhưng làm cho nó rất khó để loại bỏ.
Sơn gốc nước / latex: Sơn gốc nước thường được sử dụng cho các ứng dụng nội thất. Loại sơn này khô khá nhanh vì độ ẩm trong đó dễ bay hơi. Những loại sơn này không bền hay sáng bóng như các loại sơn khác, nhưng chúng rất dễ lau chùi ngay sau khi rơi vãi. Thông thường, chỉ có xà phòng và nước là đủ để tẩy bỏ vết sơn này.

Quá trình tẩy vết sơn dính trên sàn nhà như sau:

Loại bỏ sơn dầu: Để loại bỏ sơn dầu, thường phải sử dụng hóa chất, bao gồm nhựa thông, acetone, dầu hỏa và các chất pha loãng sơn khác nhau. Trong khi các hóa chất này làm tốt công việc loại bỏ sơn dầu, chúng cũng có thể lột một bề mặt có màu ban đầu, đặc biệt là thảm và sàn gỗ cứng. Nếu bạn đang sử dụng chất tẩy hóa học, trước tiên hãy kiểm tra một phần nhỏ của bề mặt.
Để loại bỏ khỏi thảm, hãy bôi nhựa thông lên vết bẩn và thấm bằng vải sạch cho đến khi loại bỏ sơn hoàn toàn. Hãy nhớ tránh chà, vì điều này sẽ chỉ làm cho sơn thấm sâu hơn vào bề mặt. Khi phần lớn sơn đã hết, kết hợp một muỗng xà phòng rửa chén với hai cốc nước mát và sử dụng một miếng vải sạch để đánh bay các vết bẩn còn lại.
Nếu sơn dầu rơi xuống bề mặt gỗ cứng, bạn có thể nhanh chóng lau sạch bằng khăn giấy ẩm. Nếu sơn đã khô trên bề mặt gỗ, hãy loại bỏ càng nhiều sơn càng tốt, sau đó sử dụng dụng cụ cạo sơn để loại bỏ phần còn lại. Bạn cũng có thể làm nóng sơn dầu trên bề mặt và sau đó cạo những gì tan chảy. Loại bỏ bất kỳ dư thừa bằng cách chà xát bề mặt nhẹ nhàng, an toàn cho gỗ cứng.
Ngoài ra bạn cũng có thể phun xịt lên vết sơn trên sàn nhà một ít dung dịch nước lan sàn nhà Floor Stain Remover, sau đó dùng khăn vải để lau sạch cũng là một trong những cách tẩy vết sơn trên sàn nhà hiệu quả và an toàn cho dù đó là bề mặt sàn gỗ hay sàn gạch.
Cach-tay-vet-son-tren-san-nha-bang-nuoc-lau-san-FLOOR-STAIN-REMOVER
Cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà bằng nước lau tẩy rửa sàn nhà Floor Stain Remover. Photo by Moitruongdeal
Lưu ý: Khi thực hiện công việc, nên mang găng tay cao su, khẩu trang và mắt kiến để bảo vệ cơ thể.
Loại bỏ sơn latex: Nếu bạn sử dụng sơn latex, có một số cách để làm sạch vết bẩn này trên sàn.
Bắt đầu bằng cách loại bỏ càng nhiều sơn khỏi bề mặt trước. Một lần nữa, tránh chà sát để tránh thiệt hại thêm. Trộn nước ấm với một muỗng cà phê nước rửa bát đĩa. Làm mờ khu vực để loại bỏ hầu hết các phần thừa, làm việc từ bên ngoài vết bẩn đến bên trong. Sau khi loại bỏ hết vết sơn trên sàn, hãy để khu vực khô và sau đó hút bụi trên bề mặt.
Để sơn khô trên gỗ cứng, hãy cạo thật nhiều sơn khô. Sử dụng kìm hoặc dao putty để làm như vậy, cẩn thận để tránh trầy xước bề mặt. Ngâm vùng đó bằng hỗn hợp nước và xà phòng rửa bát, chà sau vài phút để bắt đầu loại bỏ lớp sơn còn lại. Nếu vẫn còn sơn trên bề mặt, sử dụng rượu mạnh để loại bỏ phần dư thừa.
Hy vọng với những cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà được chia sẻ trên đây, bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ sơn ra khỏi sàn nhà của bạn.

CÁC TIN TỨC LIÊN QUAN

Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955