CÁCH LÀM NƯỚC RỬA CHÉN HỮU CƠ TỰ NHIÊN VÀ AN TOÀN

Thứ bảy, 2019-26-1 10:49:11 GM+7
Lượt xem: 1871

Nước rửa chén bát trên thị trường đa số chứa hóa chất có hại. Muốn thoát khỏi những thành phần ấy chỉ cần áp dụng cách làm nước rửa chén hữu cơ này.

Cach-lam-nuoc-rua-chen-huu-co

Công thức làm nước rửa chén hữu cơ bao gồm

1 ½ cốc (353 ml) nước
Cốc (9 ml) xà phòng nghiền bột đúc, đóng gói chặt chẽ
Cốc (60 ml) xà phòng đúc lỏng
2 ¼ muỗng cà phê đến 1 muỗng canh (10 đến 14 g) soda rửa mặt
Muỗng cà phê (1,5 g) glycerin
15 đến 40 giọt tinh dầu

Cách làm nước rửa chén hữu cơ như sau:

1. Nghiền xà phòng thành những mãnh nhỏ

Bạn có thể sử dụng nhiều cách để nghiền xà phòng thành những mãnh nhỏ, việc này sẽ giúp quy trình làm nước rửa chén hữu cơ sẽ nhanh chóng hơn.
Nghien-xa-phong

2. Đun nước và xà phòng đã được nghiền nhỏ cho đến khi xà phòng tan chảy.

Thêm ½ chén (353 ml) nước và ¼ cốc (9 ml) xà phòng thanh đúc được nghiền chặt, cho vào nồi vừa đủ, và đặt lên bếp. Vặn lửa ở mức trung bình cao và để hỗn hợp nóng lên cho đến khi xà phòng tan hoàn toàn, sẽ mất từ 5 đến 10 phút. Sau đó hãy lấy chảo ra khỏi bếp. 
Trong quá trình khuấy hỗn hợp khi đun nóng sẽ giúp xà phòng hòa tan nhanh hơn.
Dun-xa-phong-cho-den-khi-tan-chay

3. Thêm xà phòng castile lỏng, một ít nước rửa và glycerin

Trước khi tìm hiểu cách làm nước rửa chén hữu cơ ở bước 3 này, chúng ta cần tìm hiểu xem xà phòng castile lỏng và glycerin là gì để tiện cho việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu.
Xà phòng thực vật Castile là xà phòng sinh học được làm từ dầu ô-liu, nước và kiềm. Nó được phát minh ở Aleppo, sau đó được mang đến vùng Castile ở Tây Ban Nha trong cuộc Thập tự chinh, và trở nên khá phổ biến tại đây. Qua nhiều thế kỷ, con người đã sử dụng loại xà phòng dịu nhẹ này trong mọi việc từ tắm rửa, gội đầu cho đến giặt quần áo và cả nước lau sàn. Để mua xà phòng thực vật Castile, bạn có thể đến các cửa hàng dược mỹ phẩm, siêu thị, hoặc những cơ sở cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm…
Glycerin còn được gọi với tên gọi khác như Glyxerin, Glycerol hay Glyxerol. Glycerin là một loại rượu đa chức được tạo thành bởi sự liên kết của gốc hyđrocacbon C3H5 với 3 nhóm –OH với công thức hóa học là C3H5(OH)3. Bạn có thể mua nguyên liệu này tại các cửa hàng cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm, hoặc các cửa hàng bán hóa chất.
Chúng ta tiếp tục vào công việc chính nào!
Khi xà phòng đã hòa tan hoàn toàn và hỗn hợp không còn nóng, hãy trộn vào ¼ cốc (60 ml) xà phòng đúc lỏng, 2 ¼ muỗng cà phê (10 g) soda rửa mặt và ½ muỗng cà phê (1,5 g) glycerin. Khuấy đều cho đến khi tất cả các thành phần được trộn lẫn với nhau.
soda rửa mặt  chính là Natri cacbonat, còn gọi là sođa, là một loại muối cacbonat của natri có công thức hóa học là Na₂CO₃. Natri cacbonat là một muối bền trong tự nhiên, thường có trong nước khoáng, nước biển và muối mỏ trong lòng đất. Một số rất ít tồn tại ở dạng tinh thể có lẫn canxi cacbonat. Bạn có thể đặt mua online loại nguyên liệu này, hoặc mua tại các cửa hàng bán hóa chất.
Them-xa-phong-castile-long

4. Định hình nước rửa chén bát

Để hỗn hợp nước rửa chén trong chảo, và để yên trong 24 giờ. Khuấy nó theo định kỳ trong giai đoạn này để có được cảm giác về tính nhất quán, xà phòng sẽ đặc lại theo thời gian.
Dinh-hinh-nuoc-rua-bat

5. Trộn các loại tinh dầu và chiết nước rửa chén hữu cơ vào một hộp đựng xà phòng.

Cách làm nước rửa chén hữu cơ tự nhiên và an toàn tiếp theo đó là khi xà phòng đạt được độ đặc bạn muốn, hãy thêm 15 đến 40 giọt tinh dầu yêu thích của bạn. Khuấy đều để đảm bảo rằng dầu được trộn trong xà phòng để có mùi thơm tươi, và đổ nó vào một hộp đựng xà phòng để sử dụng bên cạnh bồn rửa trong nhà bếp.
Tron-cac-loai-tinh-dau
Với công thức làm nước rửa chén hữu cơ cũng như quy trình làm nước rửa chén hữu cơ được chia sẻ trên đây sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình của bạn, cũng như tránh tiếp xúc với một lượng hóa chất hàng ngày.
 

CÁC TIN TỨC LIÊN QUAN

Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955