CÁCH KHỬ MÙI NHÀ MỚI CHIA SẺ BỞI CÁC CHUYÊN GIA BẤT ĐỘNG SẢN

Thứ hai, 2019-25-2 3:47:40 GM+7
Lượt xem: 2167

Theo các chuyên gia, nhà mới xây hoặc mới sửa chữa thường có mùi khó chịu. Vì thế, bạn nên ghi nhớ cách khử mùi nhà mới sau đây, sẽ rất hữu ích đấy!

Trong hầu hết các ngôi nhà mới hoàn thành và chuẩn bị bàn giao cho chủ đều có 1 đặc điểm chúng đó chính là mùi của những dung môi hòa tan, phụ gia, chất tạo mùi, mùi từ sơn tường, sơn cửa, sơn cầu thang, đánh bóng gỗ, và mùi bột bả, bột chét, mùi xi măng mới… được gọi chung là mùi nhà mới. Vậy làm thế nào để loại bỏ những mùi này? Bài viết hôm nay chia sẻ đến bạn những cách khử mùi nhà mới được chia sẻ bởi các chuyên gia bất động sản.

Một vài nguyên nhân khiến nhà mới có mùi

cach-khu-mui-nha-moi-chia-se-boi-cac-chuyen-gia-bat-dong-san 2
 
Mùi của vật liệu xây dựng, tất cả các loại Sơn, Vecni đánh bóng… có thành phần gốc Polyme. Thường thì chúng sẽ không gây độc với hàm lượng thấp. Tuy nhiên hàm lượng các chất này sẽ bay hơi ra ít nhiều gọi là VOCs (Volatile organic compounds).
 
Dung môi, chất phụ gia, chất hỗ trợ của vật liệu xây dựng cũng là một trong những nguyên nhân nhà mới có mùi. Các chất này là tác nhân gây ra mùi hắc nồng khó chịu, gây dị ứng, bệnh về đường hô hấp… Các hợp chất hữu cơ như formaldehyde, benzene, xylene dễ bốc hơi trong không khí, gây độc khi hít vào cơ thể.

Tổng hợp những cách khử mùi nhà mới như sau:

1. Làm sạch sâu và thanh lọc

Làm sạch mọi bề mặt, bao gồm phía sau tủ lạnh và bếp, và xem xét việc thay thế khăn tắm và khăn trải giường của bạn.

2. Đừng quên giải quyết các loại vải có mùi, vải bọc và thảm.

Nếu bạn hy vọng thoát khỏi mùi hôi, hãy đảm bảo bạn làm sạch các loại vải như màn, ném gối và bọc dây kéo theo hướng dẫn làm sạch bằng máy giặt.

3. Hoa tươi

cach-khu-mui-nha-moi-chia-se-boi-cac-chuyen-gia-bat-dong-san 3
 
Hoa tươi bên trong không gian ngôi nhà mới sẽ làm thay đổi một số mùi, mang lại hương thơm cho nhà mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổ đầy một nửa xoong nước và thêm hai hoặc ba que quế, một lát cam, vài cây hồi, và một nắm đinh hương. Và sau đó đun sôi, mở nắp toàn bộ ngôi nhà sẽ tràn ngập hương thơm thảo dược.

4. Than hoạt tính

Bọc các cục than củi, than sinh học, than hoạt tính vào giấy báo rồi để nhiều nơi trong nhà để hút mùi sơn. Lưu ý đóng kín các cửa ra vào, cửa sổ… để hiệu quả khử mùi cao hơn và không được ở trong nhà suốt quá trình khử mùi.

5. Baking soda

Có nhiều nguyên liệu hút mùi có thể tìm thấy dễ dàng trong nhà như là giấm hoặc baking soda, muối. Nó có khả năng hút ẩm và mùi hôi trong không khí rất dễ dàng, bạn chỉ cần đặt những bát nước giấm hoặc baking soda hoặc nước muối pha loãng ở các góc của căn phòng trong vài ngày là mọi mùi hôi xi măng sẽ tan biến hết.

6. Dùng sản phẩm chuyên dụng

cach-khu-mui-nha-moi-chia-se-boi-cac-chuyen-gia-bat-dong-san 4
 
Khi bạn đã áp dụng nhiều cách khử mùi nhà mới nhưng nếu không thành công vì căn hộ của bạn trước đây được những người hút thuốc lá sinh sống, bạn cần sử dụng đến các sản phẩm khử mùi chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những sản phẩm được chứng nhận làm từ thiên nhiên để đảm bảo an toàn cho cả nhà, như Gel Fresh Wave IAQ chẳng hạn!
gel khử mùi nhà mới Fresh Wave IAQ Fresh Wave IAQ là gel thơm khử mùi triệt để, đặc biệt trong việc khử mùi ẩm mốc trong phòng và mùi khói thuốc lá ám trên vật dụng. Sản phẩm được sản xuất tại Mỹ và được Hiệp hội EPA chứng nhận là sản phẩm xanh, an toàn với con người và thân thiện với môi trường. Hotline: 0908 901 955
 
Theo: Môi Trường Deal t/h.
 

CÁC TIN TỨC LIÊN QUAN

Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955