CÁCH KHỬ MÙI HÔI TRONG PHÒNG TRỌ HIỆU QUẢ

Thứ sáu, 2018-8-6 11:40:33 GM+7
Lượt xem: 3410

Bạn từ quên lên thành phố sinh sống học tập hay làm việc? Nếu ở trọ bạn có thấy bất tiện gì không? Riêng mình cũng là người đang ở trọ đây, điều mình khó chịu nhất đó chính là mùi hôi bên trong phòng.

Bạn từ quên lên thành phố sinh sống học tập hay làm việc? Nếu ở phòng trọ bạn có thấy bất tiện gì không? Riêng mình cũng là người đang ở trọ đây, điều mình khó chịu nhất đó chính là mùi hôi bên trong phòng.

Vậy vì sao phòng trọ có mùi hôi và làm sao để xử lý chúng? Với kinh nghiệm vài năm ở trọ, mình sẽ chỉ giúp bạn cách khắc phục ngay dưới đây.
Đầu tiên bạn phải hiểu nguyên nhân gây mùi trước rồi mới có các giải quyết chính xác và nhanh được.

Nguyên gây ra mùi hôi trong phòng trọ

Thường khi đi thuê trọ mình chỉ muốn được ở một căn phòng mới xây. Tuy nhiên nhiều trường hợp bất khả kháng phải thuê một căn phòng cũ thì hiện tượng thường gặp là có mùi hôi mà bạn không thích.
Nguyên nhân là do thói quen sinh sống của người trước để lại di sản mùi hương đặc trưng của họ. Nếu là người ở sạch thì không nói nhưng người ở "chung với rác" thì khó lòng mà phòng thơm tho được.
phòng trọ có mùi hôi
Nguyên nhân chính yếu nhất dẫn tới mùi hôi trong phòng trọ đó là nhà vệ sinh nằm trong phòng luôn. Hầu như mọi người đều muốn sở hữu nhà vệ sinh riêng cho tiện lợi, nên chủ phòng trọ thường thiết kế xây nhà vệ sinh bên trong phòng luôn.
Chính những mùi hôi sinh hoạt khi đi vệ sinh, tắm rửa, giặt giũ bay trong phòng và ám vào mọi thứ, dẫn tới một mùi hương đặc trưng không ai muốn.
Nguyên nhân tiếp theo đó là do ẩm mốc. Những căn phòng trọ thường nằm trong hẻm, không có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu tới. Nấm mốc có cơ hội phát triển mạnh mẽ ở những nơi ẩm ướt, như trên tường, sàn nhà vệ sinh. Khi chúng phát tán vào không khí sẽ gây mùi hôi và có tiềm ẩn gây bệnh.
Ngoài nhà vệ sinh thì bếp cũng nằm ngay trong phòng trọ, thường thì sẽ không có máy hút mùi hay là lỗ thông gió nào cho mùi thức ăn khi nấy thoát ra. Chúng ám lại bên trong mọi đồ dùng khiến phòng trở nên hôi.
Cuối cùng là do phong cách sống của bạn, nếu lười biếng dọn dẹp thì chắc chắn không tránh khỏi vấn đề đang đề cập này rồi.

Cách khử mùi hôi phòng trọ

Bạn có thể áp dụng những cách làm đơn giản sau để loại bỏ mùi hôi trong phòng.

1. Dọn dẹp

Việc đầu tiên, cơ bản và đơn giản nhất để khử mùi hôi phòng trọ đó là dọn dẹp lại căn phòng của bản. Quét dọn thật sạch sẽ bụi bẩn ở mọi ngóc ngách. Sau đó dùng khăn ẩm lau chùi chúng. Bạn có thể dùng nước lau sàn diệt khuẩn để thực hiện công đoạn này.
Những vật dụng không sử dụng hãy vứt chúng đi để làm rộng không gian. Những miếng dẻ lau chân hãy giặt chúng thật sạch và phơi khô ngoài nơi có ánh sáng.

2. Sử dụng các phương pháp thiên nhiên

Bạn có thể dùng cam, sả, trái dứa để dùng mùi hương tự nhiên của nó lần át mùi hôi trong phòng.
Đối với cam: lấy phần vỏ của chúng bỏ lên miếng than đang còn hồng lửa rồi đặt ở những góc trong phòng. Sức nóng sẽ làm làn tỏa mùi hương của vỏ cam.
dùng vỏ cam để khử mùi hôi trong phòng trọ
Đối với sả: Rất đơn giản bạn mua một bó sả rồi đặt ở góc phòng. Từ từ hương sả sẽ tràn ngập phòng của bạn. Nếu có thời gian thì có thể làm tinh dầu sả rồi đốt lên với nến.
Đối với thơm: Loại bỏ phần ruột bên trong, lấy 1 cây nến nhỏ đốt và đặt phía trong của vỏ dứa.

3. Khử mùi trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nguyên nhân chính dẫn tới mùa hôi của phòng trọ. Sử lý vấn đề này cũng khá là đơn giản. Kiểm tra những lỗ thoát nước có bị tắc hay không, nước có thoát một cách trơn tru không. Nếu không thì phải nghi ngờ những mảng bám đã hình thành và gây mùi hôi bốc lên.
cách khử mùi hôi phòng trọ
Lúc này nên sử dụng các chế phẩm vi sinh thông tắc cống như là vi sinh ăn mỡ EcoClean Clog Away pha với nước và đổ vào đường ống. Vi sinh có trong Eco Clean Clog Away sẽ ăn dần những mảng bám bên trong làm thông cống cũng như phòng ngừa chúng quay trở lại.
Nếu nhà vệ sinh có mùi hôi cống bốc lên, miếng lưới khử mùi là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể khử mùi ngay lập tức trước khi sử lý tận gốc nguyên nhân gây mùi.
Ngoài ra bạn vẫn có thể dùng các biện pháp thiên nhiên kể trên để áp dụng riêng cho nhà vệ sinh.
Hy vọng những các trên sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề tìm cách khử mùi hôi phòng trọ này. Chúc các bạn thành công!
 

CÁC TIN TỨC LIÊN QUAN

Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0902.907.704
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0906.675.062