0906.960.177 - 0909.692.177 - 0908.901.955 - 0909.025.177

Xử lý tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi khi trời mưa

Thứ ba, 26/09/2017, 11:12 GMT+7
Lượt xem : 672

Nhà vệ sinh là một trong những khu vực có thể nói là xử lý nhiều chất thải sinh hoạt nhất trong mỗi hộ gia đình, cơ quan, quán ăn, nhà hàng, khách sạn cho đến những resort cao cấp. Vì thế nhà vệ sinh thường được vệ sinh thường xuyên và kĩ lưỡng. Mặc dầu được luôn được giữ gìn và sạch sẽ nhưng có nhiều nhà vệ sinh vẫn bốc mùi, nhất là khi trời mưa.

Tình trạng này khiến nhiều người khó chịu mỗi khi sử dụng nhà vệ sinh. Mặc dầu đã tìm nhiều giải pháp xử lý tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi khi trời mưa nhưng vẫn không thể xử lý triệt để. Vậy làm thế nào để khử mùi hôi nhà vệ sinh bốc mùi khi trời mưa hay những ngày bình thường? Bài viết hôm nay MOITRUONGDEAL sẽ giúp bạn xử lý tình trạng này.

 

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bốc mùi khi trời mưa

Mỗi khi có trời mưa lớn hoặc sau khi trời mưa nhà vệ sinh thường bốc lên mùi hôi thối khó chịu thường là do hai nguyên nhân chính. Một là do đường ống thoát nước sàn trong nhà vệ sinh các chất thải bên dưới phân hủy bốc mùi và hai là do hầm tự hoại bị đầy, lượng chất thải bên dưới quá tải không phẩn hủy được bốc ngược mùi lên qua ống thoát nước của bồn cầu khiến nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối.

 

Cong_thoat_nuoc_san_boc_mui_hoi_nha_ve_sinh_khi_troi_mua

Cống thoát nước sàn bị tắc là một trong những nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi hôi khi trời mưa. Photo by internet

 

Xử lý mùi bốc lên từ cống thoát nước sàn nhà vệ sinh

Như phần trên đã nói cống thoát nước sàn nhà vệ sinh thường bốc mùi khi trời mưa, lượng nước dưới cống tăng lên đẩy ngược các chất thải lên gần miệng cống, các chất thải dưới cống là những hợp chất như tóc, rác rưới, nylon, bùn đất, cặn bã… dày đặc bên dưới đường cống khiến nước thải thoát chậm và bốc mùi hôi thối.

Để xử lý mùi bốc lên từ cống thoát nước sàn nhà vệ sinh khi trời mưa bạn cần xử lý các chất thải bên dưới cống, bằng cách đổ một lượng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSockTM vào đường ống thoát nước sàn. Đây là một hợp chất được sản xuất từ USA với công nghệ tiên tiến và hiện đại, thành phần không vượt quá ngưỡng cho phép vừa an toàn cho đường ống, vừa giúp phân hủy các dị vật và các chất bẩn bên trong đường ống thoát nước. Khi các chất thải bẩn bên trong đường ống được phân hủy, mùi hôi phát ra từ cống rãnh sẽ giảm đi đáng kể.

 

Hop-chat-thong-cong-xu-ly-mui-hoi-nha-ve-sinh-khi-troi-mua

Hợp chất thông cống EcoSockTM xử lý trời mưa nhà vệ sinh bốc mùi. photo by Moitruongdeal

 

Sau khi các chất thải bên dưới cống thoát nước sàn phần hủy, nước rút đều, bạn tiếp tục bổ sung vào đường ống thoát nước sàn một lượng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away. Sản phẩm này được phối trộn nhiều chủng vi sinh với mật độ cao dễ dàng phân hủy chất béo, dầu mỡ, protein, tinh bột, đường cenllulose. Hoạt tính mạnh của enzyme tăng cường và tăng tốc phân hủy lipid bởi việc chuyển hóa lipid thành CO2 và nước. Vừa có khả năng phân hủy chất thải hữu cơ vừa có khả năng hạn chế mùi phát ra trong cống rãnh. Đây là giải pháp nhiều người thường áp dụng để xử lý tắc bồn rửa bát.

 

Che-pham-vi-sinh-xu-ly-troi-mua-nha-ve-sinh-boc-mui

 

Xử lý mùi bốc lên từ hầm cầu

Việc xử lý hầm cầu bị đầy bốc mùi lên cũng giống như cách khử mùi hôi cống rãnh thoát nước sàn nhà vệ sinh vậy, bạn cần xử lý các chất thải bên dưới hầm cầu mới có thể loại bỏ mùi phát ra từ bồn cầu.

Để xử lý cách chất thải bên dưới  hầm cầu, bạn chỉ cần bổ sụng vào hầm cầu một lượng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Septic, bằng cách đổ trực tiếp chế phẩm này vào bồn cầu hoặc hầm cầu rồi xả nhẹ nước, các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Septic sẽ tiếp cận vào bên trong hầm cầu và phân hủy chất thải thành nước và CO2.

Sau khi phân hủy chất thải bên trong hầm cầu các vi sinh vật sẽ tăng sinh khối và số lượng vi sinh được duy trì, vì thế nên mùi hôi cũng như các chất thải bên dưới hầm cầu đượ xử lý trong thời gian lâu dài.

Bên cạnh mùi hôi bốc lên từ khu vực cống thoát nước sàn và bồn cầu thì quá trình sinh hoạt trong nhà vệ sinh như đại tiện, tiểu tiện cũng làm cho nhà vệ sinh có mùi. Để khử những mùi hôi xú uế này bạn cũng nên trang bị cho mình một Block khử mùi toilet Simply Fresh Gel BlockTM và đặt nó trong nhà vệ sinh của bạn. Sản phẩm khử mùi hôi nhà vệ sinh này sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi nhanh chóng mang đến hương thơm dễ chịu.

 

Xu-ly-tinh-trang-nha-ve-sinh-boc-mui-hoi-khi-ytoi-mua-bang-vi-sinh-EcoClean-Septic

 

Trên đây là những giải pháp xử lý tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi khi trời mưa an toàn và hiệu quả mà hiện nay được nhiều hộ gia đình, nhà hàng, quán ăn, khách sạn cũng như resort áp dụng. Để tìm hiểu thêm về những giải pháp xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh cũng như các sản phẩm được giới thiệu trong bài viết này, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0909.025.177 hoặc gửi thông tin qua địa chỉ email: admin@moitruongdeal.com sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.


Giới hạn tin theo ngày :    

Tìm chúng tôi trên facebook
Công ty tnhh hóa chất kỹ thuật Kim Phong

icon_address   144 Nguyễn Sĩ Sách,Phường 15,Quận Tân Bình,TP.HCM

icon_mail   admin@moitruongdeal.com

icon_website   www.moitruongdeal.com

comments