XỬ LÝ THÔNG TẮC CHẬU RỬA BÁT BỊ TẮC SAU NGÀY MƯA BÃO

Thứ tư, 2017-20-9 9:48:59 GM+7
Lượt xem: 981

Chậu rửa bát nhà bạn mọi khi vẫn hoạt động bình thường, nhưng cứ sau mỗi đợt mưa bão đi qua đường ống thoát nước chậu rửa bát lại có dấu hiệu nước thoát chậm, sau đó nước chảy ngược lên bề mặt chậu rửa bát và xuất hiện tình trạng tắc chậu rửa bát.

Chậu rửa bát nhà bạn mọi khi vẫn hoạt động bình thường, nhưng cứ sau mỗi đợt mưa bão đi qua đường ống thoát nước chậu rửa bát lại có dấu hiệu nước thoát chậm, sau đó nước chảy ngược lên bề mặt chậu rửa bát và xuất hiện tình trạng tắc chậu rửa bát. Mỗi khi chậu rửa bát bị tắc nghẽn còn kèm theo mùi hôi của các tạp chất bốc lên từ đường ống thoát nước khiến cho công việc nội trợ của chị em gặp gián đoạn, chậu rửa bát không sử dụng được đã đành còn ám mùi hôi ra khắp cả không gian bếp thật khó chịu.
Vậy vì sao sau mỗi đợt mưa bão đi qua chậu rửa bát thường bị tắc nghẽn? Làm thế nào để xử lý thông tắc chậu rửa bát bị tắc sau ngày mưa bão? Bài viết hôm nay MOITRUONGDEAL sẽ giải đáp những thắc mắc này giúp bạn.
 
Tinh_trang_tac_bon_rua_bat_sau_mua_mua_bao
 
Tình trạng chậu rửa bát bị tắc sau mỗi đợt mưa bão đi qua. Photo by internet
 

Vì sao chậu rửa bát thường tắc nghẽn sau mỗi ngày mưa bão?

Tình trạng này rất thường xuất hiện tại các thành phố, vì trong các thành phố đường ống thoát nước chung của hộ gia đình thường đổ chung ra hệ thống cống thoát nước của thành phố, vì thế khi có mưa lớn xuất hiện, mực nước ở các cống tăng lên, tràn vào đường ống cống của hộ gia đình.
 
Một nguyên nhân khiến chậu rửa bát bị tắc nữa đó chính là thói quen khi rửa bát đĩa sau mỗi bữa ăn, hay trong lúc xơ chế thực phẩm các chị em nội trợ tiện tay thải bỏ trực tiếp vào đường ống thoát nước của chậu rửa bát các chất thải như dầu mỡ, thức ăn thừa. Những chất thải này trôi vào đường ống, nhất là dầu mỡ chúng nhanh chóng bám dính các loại rác thải của cống thoát nước thành phố lúc trời mưa tràn vào, hậu quả là số lượng rác thải trong đường ống thoát nước chậu rửa bát tăng lên gây ra tình trạng tắc chậu rửa bát.
 

Cách xử lý chậu rửa bát bị tắc sau ngày mưa bão

 

Cách xử lý chậu rửa bát nhanh chóng tức thì

Như phần đầu bài viết này có nói, vì mưa bão nước cống bên ngoài tràn vào bên trong nên mang rất nhiều rác rưới khác nhau (lá cây, bao bilon, bùn đất…) tràn vào cống sinh hoạt của gia đình mà điển hình là bồn rửa bát. Vì có quá nhiều rác rưới như vậy nên khó có một sản phẩm chuyên dụng nào có thể xử lý hết. Thế nên trong trường hợp này, giải pháp hữu hiệu nhất đó chính là sử dụng đoạn dây kim loại, hoặc dây khoan chuyên dụng để lấy rác rưới ra bên ngoài.
 
Xu_ly_thong_tac_chau_rua_bat_bi_tac_bang_day_kim_loai

Nếu như lựa chọn giải pháp dùng dây kim loại tự chế, bạn chỉ cần mua một đoạn dây kẽm thật chắc chắn, sau đó mài nhọn một đầu của đoạn dây kẽm rồi dùng kìm uốn cong đầu mà bạn vừa mài nhọn đó.

Cẩn thận tháo nắp cống, luồn dây kim loại vào bên trong cống (thật khéo léo ở những đoạn uốn cong của đường ống thoát nước chậu rửa) và loại bỏ bất kỳ mảnh vụn, rác rưới mà đoạn dây kim loại đi qua. Sử dụng móc một vài lần trong cống để đảm bảo bạn đã loại bỏ hoàn toàn các mảnh vụn bã, rác rưới trong cống. Vứt bỏ các mảnh vụn và rác rưới trong thùng rác.

Nếu sử dụng dây khoan chuyên dụng, bạn có thể thao tác tương tự như giải pháp dùng dây kim loại như trên. 

Lưu ý rằng: Khi áp dụng những giải pháp trên đây, bạn cần măng găng tay cao su và khẩu trang để tranh tiếp xúc với cặn bã, rác rưới cũng như phải chịu đựng mùi hôi bốc lên tư những cặn bã, rác rưới này.
 

Cách xử lý chậu rửa bát triệt để và ngăn ngừa tình trạng tắc chậu rửa bát sau mùa mưa bão

Hợp chất EcoSockTM phản ứng hoàn toàn với các chất thải bên dưới đường ống thoát nước chậu rửa bát, Sau một thời gian bạn tiếp tục bổ sụng vào đường ống một lượng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoCleanTM Clog Away.
 
Vi-sinh-xu-ly-tac-chau-rua-bat-sau-ngay-mua-bao
 
Chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away. Photo by Moitruongdeal
 

Bước thực thiện xử lý thông tắc chậu rửa bát bị tắc bằng EcoCleanTM Clog Away

Để xử lý thức ăn, dầu mỡ thừa dưới đường ống thoát nước chậu rửa bát, bạn cần trang bị cho mình một hộp EcoCleanTM Clog Away (454gram) tương đương với 1 pound, sau đó dùng 20 lít nước máy pha với 454gram chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away để tạo thành 20 lít vi sinh ăn mỡ.
Cứ 1 ngày bạn bổ sung vào đường ống thoát nước 2 lít vi sinh ăn mỡ, ngày hôm sau ngưng, đến ngày hôm sau lại bổ sung vi sinh vào cho đến khi nào hết 20 lít vi sinh ăn mỡ là được.
Các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away sẽ theo dòng nước trôi vào đường ống, bám dọc thành đường ống, gặp dầu mỡ và các chất thải hữu cơ chúng sẽ tiêu hủy các chất thải thành nước và CO2 giúp đường ống được thông thoát.
Sau khi tiêu hủy các chất thải bên dưới đường ống các vi sinh vật trong chế phẩm EcoCleanTM Clog Away sẽ phân bào, nhờ cơ chế này mà số lượng vi sinh trong đường ống được đảm bảo, giúp đường ống thông thoát và mùi hôi cống thoát nước được xử lý trong thời gian lâu dài.
Với thành phần là hàng tỷ vi sinh ăn mỡ được các nhà nghiên cứu bên USA phân lập chuyên biệt để xử lý tắc và bảo trì đường cống dẫn, xử lý các chất thải bên dưới đường ống bằng cách tập tính tự nhiên của vi sinh vật, nên đây là một trong những cách xử lý tắc cống thoát nước hoàn toàn tự nhiên, an toàn với người, không gây hư nhại cho đường ống và thân thiện với môi trường.
 
Với 2 cách thông bồn rửa bát sau ngày mữa bão trên đây bạn sẽ không còn lo ngại vấn đề tắc chậu rửa bát sau mỗi lần mưa bão đi qua nữa. Chúc bạn thành công!
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955