XỬ LÝ TẮC NGHẼN GIÚP CỐNG THOÁT NƯỚC NHÀ HÀNG LUÔN SẠCH THÔNG THOÁNG

Thứ tư, 2016-17-2 2:11:54 GM+7
Lượt xem: 2106

Mỗi nhà hàng đều sở hữu cho riêng mình những đặc điểm khác nhau từ phong cách, chủ đề,...đến thực đơn và cách thu hút khách hàng. Mặc dù khác nhau ở nhiều lĩnh vực như vậy nhưng các nhà hàng đều có một điểm chung chính là việc giữ cho đường cống thoát nước của họ luôn ở trạng thái thông thoáng, sạch sẽ và không bị tắc nghẽn. Đó là lý do vì sao mỗi nhà hàng đều có một hệ thống xử lý nước thải riêng biệt.

Mỗi nhà hàng đều sở hữu cho riêng mình những đặc điểm khác nhau từ phong cách, chủ đề,...đến thực đơn và cách thu hút khách hàng. Mặc dù khác nhau ở nhiều lĩnh vực như vậy nhưng các nhà hàng đều có một điểm chung chính là việc giữ cho đường cống thoát nước của họ luôn ở trạng thái thông thoáng, sạch sẽ và không bị tắc nghẽn. Đó là lý do vì sao mỗi nhà hàng đều có một hệ thống xử lý nước thải riêng biệt.
xử lý tắc nghẽn giúp cống thoát nước nhà hàng sạch sẽ và thông thoáng 1
Xử lý tắc nghẽn cống thoát nước giúp khử mùi hôi cho khu vực nhà bếp. Photo by Moitruongdeal.
Nói cách khác, nhà hàng phục vụ thức ăn đến thực khách nhưng đồng thời cũng là nơi sản xuất ra một loại chất thải hữu cơ bao gồm cả dầu và mỡ. Khi chất thải này được thải vào hệ thống thoát nước thành phố sẽ phát sinh các vấn đề mà các nhà hàng phải đối mặt và sửa chữa bảo trì là một trong số đó. Việc khắc phục tắc nghẽn cống thoát nước do dầu mỡ thừa gây ra rất tốn kém do phải đào bới, nạo hút ống thoát nước, thậm chí nếu tình hình nghiêm trọng có thể phải cắt bỏ ống...do đó sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí quản lý cũng như lợi nhuận thuần của nhà hàng. Do đó, các chủ nhà hàng luôn nhất thiết phải hạn chế các chi phí này xuống mức thấp nhất.

CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ TẮC CỐNG THOÁT NƯỚC

Hãy lưu ý một số điều sau đây để phòng tránh cũng như xử lý khi gặp sự cố:

1. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa

Trong kho chứa của mỗi nhà hàng luôn có một vài chai thuốc tẩy được dự trữ để sử dụng những lúc cấp bách. Một lưu ý quan trọng là những chất tẩy rửa này chỉ nên được sử dụng để kiểm soát ngăn ngừa thực phẩm gây ra mầm bệnh gây hại, tuyệt đối không nên dùng như một chất để xử lý đường cống thoát nước. Theo khảo sát, một số nhà hàng hiện nay đã và đang dùng thuốc tẩy như một cách để xử lý mùi hôi đường cống. Nhưng thực tế cho thấy, đây chỉ là biện pháp tạm thời, xử lý mùi bằng cách bao phủ trên bề mặt hoàn toàn không xử lý triệt để nên mùi chỉ bị khử trong thời gian ngắn, và vấn đề sẽ tồi tệ hơn khi những chất này theo xuống đường cống.
xử lý tắc nghẽn giúp cống thoát nước nhà hàng sạch sẽ và thông thoáng 2
Các chất tẩy rửa sẽ khiến dầu mỡ và chất hữu cơ trong nước thải bám vào thành cống chặt hơn và khô cứng. Photo by Moitruongdeal.
Hơn nữa, các loại thuốc tẩy không nên đổ xuống đường cống vì chúng sẽ tiêu diệt những vi khuẩn có lợi (hay nói cách khác là những vi sinh vật) cần thiết cho hệ thống thoát nước hoạt động một cách đúng nghĩa.

2. Cần sự hỗ trợ của nhà tư vấn chuyên nghiệp

Khi nói đến việc giữ hệ thống thoát nước thông thoáng, sạch sẽ,...và nhất là khi có sự cố xảy ra bắt buộc chúng ta phải được sự tư vấn xử lý làm sạch cống từ một công ty chuyên nghiệp.
Tại MOITRUONGDEAL, bạn sẽ nhận được sự tận tình từ các chuyên viên tư vấn. Ngoài ra, các dịch vụ cũng như các sản phẩm đều ở mức chi phí rất phải chăng, và hơn thế nữa chúng tôi sẽ giúp các chủ nhà hàng tránh phải tốn kém từ việc sửa chữa tắc cống thoát nước do dầu mỡ đóng dày đặt hoặc do quá trình bảo dưỡng hệ thống không đúng gây ra. Chúng tôi tin rằng, các dịch vụ của chúng tôi sẽ giúp các chủ nhà hàng cảm thấy hài lòng vì có thể tránh khỏi các khoản chi phí từ việc bảo trì sửa chữa đường cống dẫn, gây mất mỹ quan và ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của nhà hàng.
xử lý tắc nghẽn giúp cống thoát nước nhà hàng sạch sẽ và thông thoáng 3
Xử lý tắc nghẽn đường cống dẫn do dầu mỡ gây ra bằng vi sinh ăn mỡ. Photo by Moitruongdeal.
Đảm bảo chắc chắn đường cống dẫn, hầm tự hoại và bẫy thu mỡ sẽ hoạt động theo đúng chức năng của chúng và hơn thế nữa sẽ giải quyết triệt để các vấn đề mùi phát sinh từ hệ thống thu thoát nước, giải quyết triệt để mùi ở khu vực nhà bếp và khu phục vụ.
Để tham khảo các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi xin mời truy cập website http://www.moitruongdeal.com. Ngoài ra, nếu muốn xử lý cho cống thoát nước hộ gia đình bạn có thể tham khảo bài viết "Biện pháp xử lý dầu mỡ gây tắc ống thoát nước, xử lý tắc bồn rửa bát hộ gia đình".
Tags: tắc cống thoát nước , cách thông cống , xử lý dầu mỡ trong nước thải , hệ thống xử lý nước thải , biện pháp xử lý thông cống , xử lý nước thải nhà hàng
Theo MOITRUONGDEAL.
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955