XỬ LÝ MÙI TOILET VÀ TẨY TRẮNG BỒN CẦU KHI BỊ Ố VÀNG

Thứ hai, 2017-13-2 3:31:10 GM+7
Lượt xem: 1991

Chị em nội trợ ai cũng rất bận rộn vì họ có quá nhiều việc để làm cùng một lúc nên đôi khi làm sạch nhà vệ sinh là công việc sau cùng trong ngày mà họ nghỉ tới. Ai cũng biết rằng nhà vệ sinh là một trong những khu vực chứa nhiều vi khuẩn, vết bẩn và mùi hôi khó chịu, vì thế để đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình thì việc xử lý mùi toilet và tẩy trắng bồn cầu khi bị ố vàng là việc không thể bỏ qua.

Chị em nội trợ ai cũng rất bận rộn vì họ có quá nhiều việc để làm cùng một lúc nên đôi khi làm sạch nhà vệ sinh là công việc sau cùng trong ngày mà họ nghỉ tới. Ai cũng biết rằng nhà vệ sinh là một trong những khu vực chứa nhiều vi khuẩn, vết bẩn và mùi hôi khó chịu. 
Vì thế để đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình thì việc xử lý mùi toilet và cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng là việc không thể bỏ qua. Bài viết hôm nay sẽ chia sẽ đến chị em nội trợ vài mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh cũng như tẩy trắng bồn cầu khi bị ố vàng để giúp công việc nội trợ của chị em trở nên dễ dàng hơn.

Trước khi bắt đầu xử lý mùi toilet và tẩy trắng bồn cầu khi bị ố vàng chị em cần chuẩn bị những vật dụng sau đây:

-          Dung dịch tẩy rửa hữu cơ Resparkle (Sản phẩm tự nhiên không gây hại cho người sử dụng và thân thiện với môi trường).
-          Một chai Cocacola (Loại lớn với giá khoảng 18.000đ).
-          Một gói vi sinh EcoCleanTM Septic (Giúp phân hủy các chất thải quá tải dưới hầm tự hoại).
-          Chổi cọ toilet với lông bàn chải nhựa hoặc chất liệu chống xước để bảo vệ lớp men của bồn cầu.
-          Giấy lau bếp hoặc giấy ăn.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trên, giờ chúng ta tiến hành việc tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng

Cách tẩy trắng khi bồn cầu bị ố vàng

Các vết bẩn trong bồn cầu là nguyên nhân chính dẫn đến việc bồn cầu bị các vệt vàng, nâu bám dính. Để tẩy sạch các vết bẩn này chị em hãy dùng chai Coca đổ vào bên trong bồn cầu, sau đó dùng chổi cọ toilet với lông bàn chải nhựa chà sạch những vết ố vàng, tập trung vào phần rìa trong thành bồn cầu và dưới đáy phần ống xả.
Sau khi đã xong việc vệ sinh bên trong bồn cầu, tiếp theo đó chị em lật bệ ngồi toilet lên và bơm dung dịch tẩy rửa hữu cơ quanh thành rìa bồn cầu để dung dịch chảy xuống đáy bồn cầu. Sau khi hoàn thành hãy vệ sinh cọ bồn cầu rồi cất cọ vào góc nhà vệ sinh.
 
Cach_tay_trang_khi_bon_cau_bi_o_vang_bang_coca
Dùng Coca để làm dung dịch tẩy trắng bồn cầu. Photo by internet
 
Sau khi hoàn thành việc làm sạch các vệt ố vàng trong bồn cầu với nước Coca, bạn hãy đậy nắp bồn cầu và đợi khoảng 30 phút sau rồi xả nước. Trong thời gian chờ đợi, bạn sử dụng dung dịch tẩy rửa hữu cơ rồi phun trực tiếp bên ngoài bồn cầu, dùng khăn giấy lau bếp hoặc giấy ăn lau sạch phần ngoài bồn cầu. Sau khi hoàn thành các bước trên bạn xả nước bồn cầu.
 

Cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng bằng chất tẩy rửa chuyên dụng

Trước khi bạn có thể xử lý các vết bẩn cứng đầu, các vết ố vàng bám đóng bên trong bồn cầu, bạn phải thực hiện vệ sinh chung cho bồn cầu. Để làm điều này, bạn sẽ cần một chất tẩy rửa chuyên dụng và một bàn chải nhà vệ sinh hoặc một bàn chải xà phòng cũ. Đơn giản chỉ cần áp dụng chất tẩy rửa vào bên trong bồn nhà vệ sinh của bạn và xung quanh các cạnh. Sau đó sử dụng bàn chải để loại bỏ các mãng bám cứng đầu. Bạn nên mang găng tay dùng một lần trong khi bạn làm điều này. 

Một số chất tẩy rửa để lựa chọn bao gồm:
Các sản phẩm chuyên dụng vệ sinh bồn cầu được mua tại cửa hàng, hay những nguyên liệu tự nhiên có tính tẩy rửa chẳng hạn như baking soda, dấm trắng, borax, hoặc thuốc tẩy…
 
Cach_tay_trang_bon_cau_da_bi_o_vang_vang_chat_tay_rua_chuyen_dung
 
Cách tẩy trắng bồn cầu bằng một trong những chất tẩy rửa chuyên dụng như sau:
Đổ giấm trắng và để nó ngâm qua đêm. Nếu nhà bồn nhà vệ sinh của bạn là rất bẩn, bạn có thể ngâm với giấm trắng trong một đêm trước khi chà. Đổ 1/2 chén (118 ml) giấm trắng vào tô nhà vệ sinh và đậy nắp. Để nó nguyên qua đêm.

Nếu có vết bẩn xung quanh mép của bồn, bạn hãy lót những mảnh giấy vệ sinh trên chúng và đổ giấm lên giấy vệ sinh để đảm bảo rằng giấm sẽ được lưu lại lại trên các vết bẩn.

Xác định nguyên nhân gây ra các vết bẩn cho bồn cầu của bạn.
Tùy thuộc vào bản chất của vết bẩn, bạn có thể sử dụng nhiều loại sản phẩm để tẩy sạch các mảng bám. Các nguồn gốc phổ biến nhất của các vết bẩn trong bồn cầu là nước cứng, các vết bẩn do tù đọng lâu ngày và nấm mốc. Hãy tìm các dấu vết sau đây để xác định loại vết bẩn nào khiến bồn cầu của bạn ố vàng.

Nước cứng - Những vết bẩn này sẽ xuất hiện dưới dạng các vòng quanh bên trong bồn cầu của bạn. Chúng có thể có màu hồng, đỏ, nâu hoặc trắng.

Vết bẩn do tù đọng lâu ngày - Vết bẩn có thể xảy ra bất cứ nơi nào trên bồn cầu của bạn. Các vết bẩn này sẽ hơi mờ và có thể có màu xanh, xanh lục, vàng, xám, đen hoặc trắng.

Nấm mốc - cũng có thể xảy ra bất cứ nơi nào trên bồn cầu và thậm chí là cả khu vực nhà vệ sinh, nhưng phổ biến ở gần đầu bồn cầu hoặc trên bồn cầu. Nấm mốc thường bắt đầu có màu trắng, nhưng có thể chuyển sang màu vàng hoặc nâu.


Cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng cho những trường hợp này bằng giấm và thuốc tẩy như sau:


Thêm 1/2 chén (118 ml) giấm trắng vào bồn cầu hoặc xịt trực tiếp lên bề mặt. Sau đó, chà xung quanh bề mặt bồn cầu bằng bàn chải toilet.

Nếu như không sư dụng giấm, bạn có thể dùng thuốc tẩy bằng cách: Thêm 1/4 chén (59 ml) thuốc tẩy vào bồn cầu của bạn, hoặc xịt thuốc tẩy đã được pha loãng trực tiếp lên xung quanh bề mặt bồn cầu. Sau đó chà bồn cầu với bàn chải nhà vệ sinh.
 
 

Xử lý mùi toilet

Mùi hôi toilet nguyên nhân là do mùi phía bên dưới hầm tự hoại bay lên. Có thể là do trong thời gian sử dụng hầm tự hoại bị đầy bởi lượng chất thải bên dưới quá tải. Vậy để xử lý mùi hôi toilet chị em cần phải xử lý hầm cầu bị đầy vì đây chính là nguyên nhân dẫn đến toilet nhà bạn phát ra mùi hôi. Để xử lý các chất thải bên dưới hầm cầu chị em chỉ cần bổ sung vào hầm tự hoại một lượng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Septic bằng cách đổ trực tiếp gói vi sinh này vào bồn cầu, sau đó xả nước. Các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ theo nước trôi xuống hầm tự hoại và phân hủy các các chất thải bên dưới thành nước và CO2, mùi hôi toilet sẽ không còn đeo bám nhà vệ sinh của bạn nữa.
Khu-mui-ho-ham-tu-hoai-bang-EcoClean-Septic
Xử lý hầm cầu bị đầy bằng EcoCleanTM Septic. Photo by Moitruongdeal
 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh

Để khử mùi hôi nhà vệ sinh thì có rất nhiều cách, có thể sử dụng tinh dầu hoa quả, sử dụng quả thơm, chai dầu gió để khử mùi… Nhưng cách hiệu quả nhất hiện nay được nhiều người sử dụng để khử mùi hôi nhà vệ sinh đó chính là treo trong nhà vệ sinh một block khử mùi toilet Simply Fresh Gel BlockTM, sản phẩm khử mùi hôi nhà vệ sinh này có khả năng loại bỏ mùi hôi nhanh chóng, mang đến hương thơm dễ chịu, không gây hại đến sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường.
 
 
khu_mui_hoi_nha_ve_sinh_bang_fresh_Gel_Block
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng block khử mùi toilet Simply Fresh Gel BlockTM. Photo by Moitruongdeal
 
Vậy là bạn đã xong! Giờ đây toilet nhà bạn đã hoàn toàn sạch sẽ và có mùi dễ chịu hơn rất nhiều. Cách tốt nhất để kiểm soát chất bẩn và mùi hôi toilet là duy trì nó sạch sẽ hàng ngày, hãy làm theo các hướng dẫn trên thường xuyên thì toilet nhà bạn sẽ luôn được sạch và không còn mùi hôi đeo bám nữa.
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955