XỬ LÝ DẦU MỠ THỪA TẠI NHÀ HÀNG, QUÁN ĂN SAU TẾT

Thứ hai, 2017-6-2 1:35:49 GM+7
Lượt xem: 1622

Trong những ngày tết nguyên đán, tại những quán ăn, nhà hàng lượng khách hàng tăng lên đáng kể do nhu cầu tiệc tùng, ăn uống vào những ngày tết rất cao vì thế khu vực nhà bếp tại các nhà hàng, quán ăn phải chế biến nhiều món ăn hơn những ngày thường mới có thể đáp ứng đủ lượng khách đến ăn trong những ngày tết nguyên đán nên việc lượng dầu mỡ dư thừa từ thức ăn bao gồm cả mỡ thực vật và động vật là rất nhiều. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn xử lý dầu mỡ thừa tại nhà hàng, quán ăn sau tết.

xu_ly_dau_mo_bep_an_trong_nha_hang_quan_an
Số lượng khách tại các nhà hàng, quán ăn tăng nhiều vào dịp tết nguyên đán. Photo by internet
 
Anh T chủ một nhà hàng cho biết:
“Những ngày bình thường lượng khách ra vào không nhiều nên nhà bếp chỉ chế biến vài món đơn giản để khách quen dùng. Nhưng vào những ngày tết lượng khách du lịch từ nhiều nơi kéo đến buộc nhà bếp phải chế biến thật nhiều món ăn hơn ngày bình thường nên lượng mỡ thừa phát sinh rất nhiều”. Anh T còn cho biết thêm:
“nhà hàng của anh, trước khi đưa vào hoạt động cũng đã xây dựng hệ thống thu mỡ. Trong quá trình chế biến thức ăn nếu có dầu mỡ thừa phát sinh sẽ được dội trôi xuống từ đường ống thoát nước của bồn rửa bát rồi đi xuống bể thu mỡ, những ngày bình thường lượng mỡ không đáng kể nên hệ thống hoạt động bình thường. Nhưng khi thời điểm tết nguyên đán diễn ra, các món ăn được chế biến liên tục nên sinh ra nhiều dầu mỡ thừa khiến hệ thống xử lý mỡ gặp sự cố, nhất là đường ống thoát nước của bồn rửa bị tắc nghẽn, không xả được nước và bể thu mỡ quá tải, quá trình phân hủy chậm phát sinh ra mùi hôi khó chịu ”
Giai_quyet_dau_mo_thua_tai_nha_hang_quan_an_sau_tet
Tình trạng tắc bồn rửa bát tại một số quán ăn, nhà hàng vào dịp tết nguyên đán. Photo by internet

Để giải quyết lượng dầu mỡ thừa tại nhà hàng, quán ăn sau tết như trường hợp của anh T chúng ta áp dụng giải pháp sau:

Thứ nhất chúng ta phải thông tắc, làm cho ống thoát nước của bồn rửa được thông thoáng để nước, dầu mỡ, thức ăn thừa được dội trôi xuống bể thu mỡ dễ dàng. Cách thông ống thoát nước, xử lý tắc bồn rửa bát khi bị dầu mỡ bám đóng là chúng ta cần bổ sung vào bên trong đường ống thoát nước một lượng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away dạng bột hoặc ECOCLEANTM L 100F dạng lỏng. Hai chế phẩm này được tập hợp bởi nhiều dòng vi sinh xử lý dầu mỡ cùng với các chất xúc tác enzymo sẽ giúp tăng tốc hoạt động của vi khuẩn làm sạch có trong sản phẩm dễ dàng phân hủy những hợp chất hữu cơ như: chất béo, dầu mỡ, protein, tinh bột, đường cenllulose. Các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ theo dòng nước thải trôi vào đường ống rồi phân hủy dầu mỡ, thức ăn thừa thành nước và CO2 nhanh chóng thông tắc cho bồn rửa bát.
Thứ hai chúng ta xử lý mỡ thừa ở bể thu gom mỡ, khu vực này rất quan trọng vì tất cả lượng mỡ thừa đều tập trung ở đây, nếu không xử lý triệt để sẽ làm ách tắc, ứ đọng mỡ thừa, phát sinh ra mùi hôi thối ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các nhà hàng, quán ăn. Để xử lý dầu mỡ thừa chúng ta cần bổ sung vào bể thu mỡ chế phẩm EcoBlockTM dạng khối rắn, mật độ vi sinh cao có khả năng phân hủy chất thải hữu cơ có trong bẫy mỡ. Với mật độ cao vi sinh an toàn, tự nhiên trong sản phẩm sẽ giải quyết các vấn đề nan giải của chất thải hữu cơ khó phân hủy. Vi sinh dạng khối độc đáo này sẽ tan dần trong khoảng thời gian từ 35-120 ngày và phân hủy những chất hữu cơ tích tụ ở nồng độ cao trong các bể thu mỡ hoặc trong nước thải. Chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ thừa này sẽ tạo thành lớp nhờn dọc theo đường cống dẫn giúp phân hủy mỡ tích tụ trên đường cống. Do đó sẽ giúp giảm chi phí bảo trì, chống nghẹt và giảm các vấn đề tạo sinh khối dạng sợi trong bể thu mỡ.
Thong_tac_bon_rua_bat_khi_bi_nghet_boi_dau_mo_thua_va_thuc_an_thua_bang_vi_sinh
Những dòng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ thừa hiệu quả nhấ hiện nay. Photo by Moitruongdeal.
 
Trên đây là những giải pháp trong việc xử lý dầu mỡ thừa tại nhà hàng, quán ăn sau tết vừa mang lại hiệu quả cao lại vừa thân thiện với môi trường. Mọi thông tin về những dòng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM vui lòng liên hệ qua HOTLINE:0908.901.955 để được tư vấn trực tiếp miễn phí. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955