XỬ LÝ DẦU MỠ (FOG) TRONG HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC CỦA TÒA NHÀ, CHUNG CƯ, NHÀ HÀNG, KHU RESORT

Thứ ba, 2015-13-1 8:55:53 GM+7
Lượt xem: 4469

Chuyên viên vận hành hệ thống thoát nước đều biết rằng dầu mỡ và FOG trong thoát nước của tòa nhà/chung cư/nhà hàng/resort là một vấn đề lớn. Dầu mỡ đóng cặn làm cản trở và giảm tuổi họ hệ thống bơm dẫn đến tắc nghẽn hoặc tăng cường các dịch vụ bảo trì. Tắc nghẽn do dầu mỡ là nguyên nhân phổ biến của vấn đề dồn ứ hoặc tràn nước thải, thực tế cho thấy các ngành công nghiệp đã chi phí hàng trăm tỉ đồng mỗi năm cho các vấn đề này. Đa số các nguyên nhân tắc nghẽn đường cống dẫn là do dầu mỡ tích tụ.

I/ TÁC HẠI CỦA DẦU MỠ TRONG HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC

Chuyên viên vận hành hệ thống thoát nước đều biết rằng dầu mỡ và FOG trong thoát nước của tòa nhà/chung cư/nhà hàng/resort là một vấn đề lớn. Dầu mỡ đóng cặn làm cản trở và giảm tuổi họ hệ thống bơm dẫn đến tắc nghẽn hoặc tăng cường các dịch vụ bảo trì. Tắc nghẽn do dầu mỡ là nguyên nhân phổ biến của vấn đề dồn ứ hoặc tràn nước thải, thực tế cho thấy các ngành công nghiệp đã chi phí hàng trăm tỉ đồng mỗi năm cho các vấn đề này. Đa số các nguyên nhân tắc nghẽn đường cống dẫn là do dầu mỡ tích tụ.

II/ BIỆN PHÁP XỬ LÝ DẦU MỠ TRONG HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC

Các axit béo có mạch dài khó phân hủy chiếm khoảng 80% lượng mỡ được tìm thấy trong đường cống dẫn, bẫy mỡ và đòi hỏi phải được làm sạch vật lý ở phạm vi rộng để tránh bị tắc nghẽn, mùi hôi và tránh mỡ trôi theo dòng chảy để sau đó lại tái lắng động ở cuối nguồn. Sản phẩm tăng sinh khối EcoBlockTM & EcoCleanTM L 100 F đã được sử dụng để phá vỡ các chất nền khó phân hủy, ngăn ngừa chúng gây tắc nghẽn, mùi hôi hoặc tái tích lũy ở cuối nguồn. Trong các thử nghiệm thực địa tại các bẫy mỡ, hệ thống thoát nước của toà nhà, công nghệ tăng sinh khối này đã chứng minh loại bỏ mỡ một cách khác biệt rõ ràng trong việc hạn chế mỡ tích tụ trong thời gian thử nghiệm ngắn hơn 1 tháng.
xử lý dầu mỡ trong nước thải khu resort, chung cư, nhà hàng 1 xử lý dầu mỡ trong nước thải khu resort, chung cư, nhà hàng 2 xử lý dầu mỡ trong nước thải khu resort, chung cư, nhà hàng 3
xử lý dầu mỡ trong nước thải khu resort, chung cư, nhà hàng 4 xử lý dầu mỡ trong nước thải khu resort, chung cư, nhà hàng 5
Xử lý sinh học với ECOCLEANTM là một phương pháp đơn giản, hiệu quả và kinh tế so với xử lý mỡ trong nhà máy xử lý nước thải.  Những sản phẩm của ECOCLEANTM có chứa một loạt công thức đặc biệt của vi sinh vật thích nghi hiệu suất cao được phát triển để  xử lý mỡ, chất béo và FOG trong nước thải. Ngoài hệ vi sinh vật, các sản phẩm của chúng tôi còn chứa đựng chất căng bề mặt và chất thẩm thấu giúp hóa lỏng hoặc làm mềm lượng mỡ nén chặc nhằm hổ trợ quá trình phân hủy sinh học của hệ vi sinh diễn ra nhanh hơn.  
Ngoài ra, sản phẩm tăng sinh khối còn mang lại lợi ích cho các hệ thống  sau:

HỆ THỐNG CỐNG DẪN:

- Hạn chế đáng kể mỡ đóng khối.
Cải thiện dòng chảy.
Giảm chi phí bảo trì.
Giảm ăn mòn đường ống do sulfate.
Giúp hạn chế mùi hôi.
Giảm sự cần thiết phải xử lý bằng hóa chất không an toàn.
Loại bỏ,  giảm đáng kể sự cần thiết phải sử dụng vòi phun tia, hút  hoặc cắt đường ống, giảm sử dụng xe tải thông hút cống.
Giảm thấp chi phí xử lý dầu mỡ thừa.
Xe tải Vac để kiểm soát mỡ cống.
Chi phí xử lý dầu mỡ thấp.
 

CỐNG DẪN NHÀ CAO TẦNG, CHUNG CƯ

- Giảm đáng kể lượng mỡ tích tụ.
Giảm lượng điện sử dụng cho máy bơm.
Giảm chi phí bảo trì.
Giảm quá trình ăn mòn do sulfate.
Hạn chế sự cần thiết phải sử dụng hóa chất không an toàn.
Kinh tế, an toàn và dễ sử dụng.
Giảm 50-70% FOG  trong dòng 3 tháng xử lý.
Giảm sự hình thành bùn và tái vận hành hệ thống.
 

HỆ THỐNG BÙN HOẠT TÍNH

- Giảm đáng kể lượng mỡ thừa từ 50-70%.
Giảm 50-70% FOG  trong dòng 3 tháng xử lý.
Giảm chi phí vận hành.
Giảm chi phí xử lý chất rắn và mỡ thừa.
Giúp hệ thống đạt được tiêu chuẩn xả thải.
Giảm chi phí điện sử dụng.
Giảm chi phí vận hành, bảo trì.
Tăng cường hoạt động của bùn hoạt tính.
Tăng khả năng loại bỏ BOD, COD và TSS ở đầu ra.
Hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất không an toàn.
Kinh tế, an toàn và dễ sử dụng.

III/ SO SÁNH LỢI ÍCH CỦA CÁC BIỆN PHÁP XỬ LÝ DẦU MỠ TRONG HỆ THỐNG NƯỚC THẢI

 
So sánh phương pháp xử lý dầu mỡ này với làm sạch truyền thống bằng cách bơm, vận chuyển bỏ đi, chi phí lên đến hàng tỉ đồng hoặc sửa chữa dưới lòng đất, chi phí lên gấp hàng trăm triệu đồng! Và không có gì đảm bảo rằng, những cơn đau đầu liên quan đến dầu mỡ sẽ không tiếp diễn, và sẽ không lặp lại cùng một vị trí sau khi đã bảo trì bằng phương pháp truyền thống. Biện pháp xử lý truyền thống không giải quyết được vấn đề mà được so sánh giống như là lấy keo dán tạm lên vết thương, vì lượng mỡ tương tự sẽ lại sẽ tiếp tục được thải đổ xuống cống và sẽ tiếp tục được tiếp diễn, tiếp diễn. Trong khi đó, tăng sinh khối là một phương pháp đã được chứng minh và hoạt động chủ động để tự làm sạch tự nhiên các chất thải hữu cơ gây tác động đến quá trình đóng khối và tắc nghẽn, và hơn nữa phương pháp này duy trì tính hoạt động ổn định của hệ thống đường cống.
 
Tags: xử lý dầu mỡ , xử lý dầu mỡ trong nước thải , xử lý tắc nghẽn đường cống dẫn do dầu mỡ , xử lý dầu mỡ trong hệ thống thoát nước , xử lý dầu mỡ trong nước thải nhà hàng , xử lý dầu mỡ trong nước thải khu chung cư , xử lý dầu mỡ trong nước thải khu resort , xử lý dầu mỡ trong nước thải quán cà phê
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955