XỬ LÝ BỒN RỬA BÁT BỊ TẮC XUẤT HIỆN MỠ ĐÓNG CỤC TRẮNG

Thứ sáu, 2017-21-4 3:48:23 GM+7
Lượt xem: 2383

Anh Luân, một hộ gia đình sống tại Hà Nội có chia sẽ với MOITRUONGDEAL rằng “Ống thoát nước của bồn rửa bát nhà anh bị tắc, không thoát nước được, anh đã sử dụng nhiều cách xử lý ống thoát nước bị tắc những vẫn không hết, trong quá trình thông tắc anh có sử dụng đồ để hút cặn bã trong đường ống thoát nước của bồn rửa bát ra và phát hiện những cục màu trắng

Anh Luân, một hộ gia đình sống tại Hà Nội có chia sẽ với MOITRUONGDEAL rằng “Ống thoát nước của bồn rửa bát nhà anh bị tắc, không thoát nước được, anh đã sử dụng nhiều cách xử lý tắc ống thoát nước nhưng vẫn không hết, trong quá trình thông tắc anh có sử dụng đồ để hút cặn bã trong đường ống thoát nước của bồn rửa bát ra và phát hiện những cục màu trắng như hình bên dưới. Những mãng bám màu trắng này chặn hết ống nước nhà anh”. Anh còn cho biết là đường ống thoát nước của bồn rửa bát nhà anh dài 42mm, sau đó chảy ra một ống thoát nước chính có chiều dài là 6m rồi ra đến cống to. Anh Luân thắc mắc với MOITRUONGDEAL rằng: “Mặc dù đã sử dụng đồ để hút các mảng bám ra nhưng đường ống vẫn không thoát nước được? Vậy làm thế nào để xử lý tắc bồn rửa bát? Và những mãng trắng đóng cục đó là gì? Và tại sao lại có những mãng trắng đóng cục trong đường ống thoát nước nhà anh? MOITRUONGDEAL vui lòng giúp đỡ”. Vì thế hôm nay MOITRUONGDEAL viết bài này nhằm giải đáp những thắc mắc của anh Luân cũng như bạn đọc đang gặp phải tình trạng trên có thể biết cách xử lý bồn rửa bát bị tắc xuất hiện mỡ đóng cục trắng.
 
Xu_ly_bon_rua_bat_bi_tac_xuat_hien_mo_dong_cuc_trang
Mỡ bám thành cục trắng trong đường ống thoát nước của anh Luân. Photo by Moitruongdeal
 

Cục màu trắng bám đóng bên trong đường ống thoát nước của bồn rửa bát là gì?

Như anh Luân chia sẽ những cục màu trắng bám đóng trong ống thoát nước của bồn rửa bát mà anh hút ra được đó chính là dầu mỡ thừa và các chất hữu cơ. Trong quá trình chế biến thức ăn hay vệ sinh chén đĩa sau mỗi bữa ăn, một lượng dầu mỡ thừa và các chất hữu cơ như vụn thức ăn, bã rau… bị trôi vào đường ống thoát nước của bồn rửa bát, sau khi rơi vào bên trong đường ống chỉ có một phần dầu mỡ thừa và vụn thức ăn thoát ra bên ngoài, phần còn lại vẫn còn bám dính bên trong đường ống thoát nước. Nguyên nhân dầu mỡ thừa cũng như vụn thức ăn vẫn còn bám dính bên trong đường ống là do dầu mỡ thừa có tính kết dính mạnh mẽ, và không bị hòa tan trong nước. Thói quen thải bỏ dầu mỡ thừa và vụn thức ăn của những người làm nội trợ diễn ra liên tục, làm cho số lượng dầu mỡ thừa cùng những chất hữu cơ bên trong đường ống tăng lên, gây ra những mãng bám màu trắng hoặc có thể màu vàng… làm cho đường ống thoát nước bị bịt kín và không thể thoát nước được.

Để xử lý tắc bồn rửa bát do dầu mỡ thừa gây ra cách tốt nhất là sử dụng vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM

Vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM có 3 dòng đó là chế phẩm vi sinh EcoCleanTM L100F và EcoCleanTM Clog Away chuyên xử lý dầu mỡ thừa thông tắc ống thoát nước và EcoBlockTM chuyên xử lý dầu mỡ thừa và các chất hữu cơ ở bể thu gom mỡ. Trong bài viết này giải đáp thắc mắc của anh Luân về vấn đề xử lý dầu mỡ thừa đóng cục ở bồn rửa bát nên MOITRUONGDEAL sẽ chỉ giới thiệu về vi sinh ăn mỡ là một cách thông bồn rửa bát, còn đối với vi sinh ăn mỡ ở bể thu gom mỡ thì MOITRUONGDEAL xin được chia sẽ ở bài sau.
Vi-sinh-an-mo
Dòng vi sinh ăn mỡ EocCleanTM. Photo by Moitruongdeal
 
EcoCleanTM L100F và EcoCleanTM Clog Away là dòng chế phẩm được phối trộn nhiều chủng vi sinh với mật độ cao. Các chất xúc tác enzymo sẽ giúp tăng tốc hoạt động của vi khuẩn làm sạch có trong sản phẩm. 2 dòng vi sinh ăn mỡ này là sự phối trộn các dòng sản phẩm bacillus chuyên phân hủy những hợp chất hữu cơ như: chất béo, dầu mỡ, protein, tinh bột, đường cenllulose. Hoạt tính mạnh của enzyme tăng cường và tăng tốc phân hủy lipid bởi việc chuyển hóa lipid thành CO2 và nước.

Đối với trường hợp của anh Luân có thể sử dụng EcoCleanTM Clog Away dạng bột, 1 hộp của nó là 1 pound

Do đường ống nhà anh dài nên anh dùng 2 hộp thì đường ống sẽ hết tắc và sạch hẳn. Cách sử dụng cũng đơn giản, anh hòa tan EcoCleanTM Clog Away với nước, sau đó đổ trực tiếp chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ xuống đường ống rồi xả nhẹ nước, các vi sinh vật sẽ trôi xuống đường ống, xử lý dầu mỡ thừa và các chất hữu cơ thành nước và CO2, sau đó sẽ tự tăng sinh khối, số lượng vi sinh trong đường ống được di trùy nên đường ống sẽ được thống thoát trong thoài gian lâu dài.
Đối với những đường ống khác, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906.960.177 để được chuyên viên tư vấn về liều lượng dùng cũng như nên chọn dòng vi sinh ăn mỡ nào cho hợp lý vì mỗi đường cống có thể cấu tạo hoặc có kích thước khác nhau. Cảm ơn những chia sẽ của anh Luân, cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết. Chúc mọi người có một ngày tốt lành. 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955