VI SINH ĂN MỠ LÀ GÌ?

Thứ sáu, 2016-4-3 10:04:28 GM+7
Lượt xem: 2582

Vi sinh ăn mỡ là một tên gọi khác của dòng vi sinh chuyên xử lý dầu mỡ trong nước thải. Đặc điểm của dòng vi sinh này là có khả năng làm sạch dầu mỡ trong nước thải, đường cống dẫn triệt để nhưng không sử dụng hóa chất, mà xử lý bằng hệ vi sinh vật có lợi (lợi khuẩn).

VI SINH ĂN MỠ LÀ GÌ?

Vi sinh ăn mỡ là một tên gọi khác của dòng vi sinh chuyên xử lý dầu mỡ trong nước thải. Đặc điểm của dòng vi sinh này là có khả năng làm sạch dầu mỡ trong nước thải, đường cống dẫn triệt để nhưng không sử dụng hóa chất, mà xử lý bằng hệ vi sinh vật có lợi (lợi khuẩn).
vi sinh ăn mỡ là gì 2
Bạn sẽ sử dụng hóa chất tẩy rửa hay vi sinh ăn mỡ để giải quyết vấn đề tắc nghẽn cống thoát nước do dầu mỡ gây ra. Photo by Moitruongdeal.

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG VI SINH ĂN MỠ THAY VÌ HÓA CHẤT TẨY RỬA?

Xử lý dầu mỡ trong nước thải bằng vi sinh ăn mỡ hay hóa chất đều được bởi mỗi loại đều có những ưu điểm riêng của mình. Nếu như hóa chất tẩy rửa có thể đánh tan dầu mỡ tức thời thì vi sinh có thể xử lý dầu mỡ triệt để. Vậy, tại sao nên sử dụng vi sinh ăn mỡ thay vì hóa chất tẩy rửa?
 
Hóa chất xử lý nước thải bao gồm các hợp chất mạnh, có khả năng xử lý nhanh, tuy nhiên các hợp chất này rất độc hại cho người sử dụng và môi trường. Vi sinh xử lý nước thải khai thác sức mạnh của công nghệ sinh học môi trường để giải quyết các sự cố do dầu, mỡ, chất béo gây ra có trong các hệ thống thoát nước theo một cách hoàn toàn an toàn, tự nhiên.
- Chỉ giải quyết dầu, mỡ, chất béo tạm thời, không triệt để, phương pháp này chỉ là phương pháp cắt mạch tạm thời, đánh tan tạm thời. Sau đó khi hết tác dụng của hóa chất, các mạch nhỏ của dầu mỡ sẽ lại tái kết hợp, trở lại hiện trạng ban đầu ở cuối nguồn thải. 
=> Không giải quyết vấn đề tận gốc, ngoài ra tiếp nạp vào môi trường thêm một nguồn thải mới. 
- Là một hỗn hợp các vi sinh tự nhiên, an toàn với môi trường và có khả năng phân hủy dầu, mỡ. Dầu mỡ thừa được ví như một nguồn thức ăn cho vi sinh vật.  Quá trình phân hủy này đảm bảo dầu, mỡ, chất béo bị phá hủy hoàn toàn và không hình thành lại lớp mỡ ban đầu có trong đường ống khi xả thải thẳng vào hệ thống ống cống thoát nước.
=> Giải quyết triệt để vấn đề nước thải bị nhiễm dầu mỡ. Các vi sinh ăn mỡ sẽ trở thành thức ăn sạch cho các loại cá. Chi phí thấp hiệu quả cao, hạn chế chi phí bảo trì hệ thống. An toàn với thiên nhiên và môi trường sống.
 
Tóm lại:
- Sử dụng hóa chất để đánh tan dầu mỡ tức thời, giúp cống thoát nước hoạt động trơn tru trong một thời gian ngắn. Nhưng một vấn đề nghiêm trọng khác lại xảy ra, hóa chất là các chất chỉ có tác dụng trên bề mặt và chúng cũng không tự mất đi mà sẽ ngấm vào nước thải, khi thải ra môi trường bên ngoài sẽ gây ngộ độc nguồn nước, gây hại đến các. Mặt khác, các hóa chất này sẽ đóng lại trong cống thoát nước sẽ gây hư hại hệ thống xử lý, gây thiệt hại về kinh phí khi bảo trì và mỹ quan xung quanh. Và điều quan trọng là sử dụng hóa chất luôn gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe con người.
vi sinh ăn mỡ dạng rắn ecoblock xử lý dấu mỡ trong nước thải
Vi sinh ăn mỡ dạng rắn EcoBlockTM. Photo by Moitruongdeal.
- Sử dụng vi sinh ăn mỡ không xử lý tức thời mà dầu mỡ được xử lý triệt để. Hay nói cách khác, dầu mỡ có trong nước thải sẽ trở thành thức ăn cho các lợi khuẩn, khi các lợi khuẩn này phát triển chúng sẽ tự nhân đôi và tạo nên một cá thể hoàn toàn mới. Quá trình này hoạt động rất nhanh nên chỉ trong một thời gian ngắn dầu mỡ bị ăn sạch. Không dùng bất kỳ hóa chất nào nên an toàn với môi trường và con người, đồng thời khi nước thải được thải ra môi trường, các vi sinh vật này lại trở thành thức ăn cho cá, tôm... có trong môi trường tự nhiên.
EcoClean_L100F_chai_moi_xu_ly_dau_mo_thong_tac_bon_rua_bat
Vi sinh ăn mỡ dạng nước Ecoclean L 100F. Photo by Moitruongdeal.

ỨNG DỤNG THỰC TIỄN CỦA VI SINH ĂN MỠ

Hiện nay, các dòng vi sinh xử lý dầu mỡ trong nước thải của MOITRUONGDEAL được sử dụng rất rộng rãi, từ các nhà hàng khách sạn, khu nhà ăn tập thể,... đến các quán ăn và cả các hộ gia đình. Ngoài khả năng xử lý dầu mỡ triệt để giúp hệ thống thoát nước hoạt động trơn tru, cách sử dụng cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần treo một cây vi sinh EcoBlockTM (dặng rắn hòa tan) ở đầu nguồn thải, vi sinh sẽ tự hòa tan vào nước thải và đi vào cống thoát nước. Hoặc sử dụng vi sinh EcoClean L 100F đổ trực tiếp xuống ống thoát nước của bồn rửa chén bát sau khi sử dụng. Nếu lượng nước thải/ngày cao, bạn có thể kết hợp cả hai vi sinh này để dầu mỡ trong nước thải được xử lý nhanh chóng hơn.
Nếu bạn cần tư vấn xử lý dầu mỡ trong nước thải bằng vi sinh, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0906.960.177 - tư vấn hoàn toàn miễn phí.
Theo Moitruongdeal.
Tags: vi sinh ăn mỡ , xử lý dầu mỡ trong nước thải , xử lý tắc cống thoát nước , vi sinh môi trường , giải pháp xử lý nghẹt cống , vi sinh là gì
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955