VÌ SAO NƯỚC TIỂU CÓ MÙI KHAI NỒNG?

Thứ ba, 2018-2-10 4:28:52 GM+7
Lượt xem: 10248

Nhưng nếu như ngày nào đó bạn ngửi thấy nước tiểu có mùi khai nồng nặc chứ không nhẹ như trước nữa thì có lẽ sức khỏe của bạn đang có chút vấn đề.

Bình thường nước tiểu của chúng ta có mùi khai nhẹ, đây chính là mùi amoniac (NH3). Bạn sẽ cảm nhận được mùi này khi bạn thực hiện công việc vệ sinh tiểu tiện. Nhưng nếu như ngày nào đó bạn ngửi thấy nước tiểu có mùi khai nồng nặc chứ không nhẹ như trước nữa thì có lẽ sức khỏe của bạn đang có chút vấn đề.
 
Vi_sao_nuoc_tieu_co_mui_khai

Tại vì sao sao nước tiểu có mùi khai nồng nặc?

Trong một số trường hợp bạn đi tiểu, và bạn nhận thấy rằng màu nước tiểu đậm và có mùi khai hơn so với bình thường. Đôi khí đó chỉ là do cơ thể bạn bị mất nước, bạn bị thiếu nước do ít bổ sung nước vào cơ thể. Để khắc phục vấn đề này, đơn giản bạn chỉ cần uống đủ nước.
 
Nếu như khi tiểu tiện, bạn có cảm giác đau rát đường tiết niệu, đau quặn vùng bụng dưới, màu nước tiểu sậm bất thường, đôi khi lẫn máu và mủ kèm mùi hôi tanh thì khả năng cao bạn đang mắc bệnh lý về hệ bài tiết như:

1. Bệnh về tình dục

Khi đi tiểu hay có máu lạ ở âm đạo và mùi khai khác thường đó có thể là do trong quá trình quan hệ, bộ phận sinh dục đã bị tổn thương, xuất hiện tình trạng lở loét do vi khuẩn Chlamydia và Trichomoniasis gây ra. Vi khuẩn này tấn công vùng bị tổn thương của vùng kín làm cho khu vực này bị tổn thương và khiến cho nước tiểu có mùi khai nồng.

2. Đường tiết niệu bị nhiễm trùng

Duong_tiet_nieu_bi_nhiem_trung
 
Đây là bệnh lý phổ biến mà các chị em thường gặp phải, các vi khuẩn gây hại thích ký sinh trong khu vực âm đạo và khiến cho nước tiểu có mùi hôi tanh. Đó là do chất ammoniac bị phản ứng hóa học sinh ra mùi hôi nồng nặc.

3. Viêm niệu đạo

Bệnh viêm niệu đạo là viêm nhiễm xảy ra ở ống dẫn nước tiểu. So với nam giới thì nữ giới thường có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn do niệu đạo của phái nữ ngắn, hơn nữa chúng lại rất gần với hậu môn và âm đạo nên rất dễ bị các vi khuẩn có hại ở hậu môn hay các vi khuẩn gây viêm nhiễm phụ khoa tấn công và gây bệnh.

4. Viêm bể thận cấp

Là do vi khuẩn theo đường ngược dòng từ bàng quang lên niệu quản rồi đến đài bể thận, hoặc do đường máu đưa đến khi có nhiễm khuẩn huyết.
 
Ngoài các bệnh lý về hệ bài tiết khiến cho nước tiểu có mùi khau nồng nặc thì một số bệnh lý khác cũng khiến cho nước tiểu của chúng ta có mùi bất thường như:
Bệnh tiểu đường: Nếu như nước tiểu của bạn không chỉ có mùi khai nồng mà còn có cả mùi mật ong và màu nước tiểu chuyển sang hồng thì cẩn thận, có thể đây là triệu chứng của bệnh tiểu đường.
 
Môi trường âm đạo của bạn đang bị mất cân bằng: Điều này là có thể là do các vi khuẩn có lợi ít hơn vi khuẩn có hại khiến cho nước tiểu có mùi khai nồng, hoặc có mùi khác thường. Nguyên nhân có thể là do bạn lạm dụng quá nhiều các dung dịch tẩy rửa, vệ sinh nên làm tiêu diệt các vi khuẩn có lợi, tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn gây hại sinh sôi và phát triển.
 
Moi_truong_am_dao_bi_mat_can_bang
Môi trường âm đạo không cần bằng cũng khiến cho nước tiểu bị khai nồng. Photo by internet
 
Với những thông tin được MOITRUONGDEAL chia sẻ trên đây thì vì sao nước tiểu có mùi khai nồng, cơ bản bạn cũng đã nắm rồi đó. Khi có những dấu hiệu bất thường trên đây, bạn cần đến ngay các trung tâm ý tế để kiểm tra nước tiểu của bạn, và cần tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa. Chúc bạn có một sức khỏe tốt.
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0902.907.704
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0906.675.062