TỰ TAY THÔNG TẮC VỆ SINH ỐNG THOÁT NƯỚC KHÔNG CẦN GỌI THỢ

Thứ ba, 2018-31-7 9:34:56 GM+7
Lượt xem: 1219

Không chỉ có bạn mà còn rất nhiều người gặp sự cố tắc nghẽn đường ống nhưng không thích phải gọi thợ đến mà thích tự tay thông tắc vệ sinh ống thoát nước.

Không chỉ có bạn mà còn rất nhiều người gặp sự cố tắc nghẽn đường ống nhưng không thích phải gọi thợ đến mà thích tự tay thông tắc vệ sinh ống thoát nước. Vì sao lại như vậy? và làm thế nào để có thể tự tay bạn làm sạch và khơi thông cống rãnh trong nhà của bạn mà chẳng cần phải gọi điện cho thợ thông cống? Các hướng dẫn từng bước được MOITRONGDEAL chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.

Vì sao bạn cần phải thông tắc vệ sinh đường ống cống thoát nước trong nhà của bạn?

Câu trả lời duy nhất dành cho bạn đó là vì hệ thống thoát nước nào cũng đảm nhận trách nhiệm thải bỏ nước thải và cặn bẩn thì chắc chắn lâu ngày đường ống sẽ bị các chất thải bám đóng. Nếu bạn không vệ sinh đường ống của mình theo định kỳ thì có lẽ sẽ phải đối mặt với sự cống tắc nghẽn ống thoát nước. Nếu không nằm ngoài dự đoán thì có thể bạn đang xem bài viết này của MOITRUONGDEAL là do hệ thống thoát nước của bạn đang gặp sự cố nước thoát chậm, hoặc cũng có thể là đang tắc nghẽn hoàn toàn.
 
Thong_tac_ve_sinh_ong_thoat_nuoc
Ống thoát nươc thường có nhiều chất thải bám đóng bên trong. Photo by internet

Bạn có biết ống thoát nước của bạn một ngày phải xả bỏ bao nhiêu lượng nước thải không?

Có thể nói là rất nhiều, nếu như nhà bạn có đông thành viên thì chắc chắn lượng nước thải sinh hoạt từ việc tắm gội, vệ sinh cá nhân, đại tiểu tiện hay quá trình nội trợ ở bếp ăn cũng phát sinh một lượng nước thải và chất thải tương đối lớn.
 
Vì sao bạn có thể tự tay thông tắc vệ sinh ống thoát nước mà không cần phải gọi thợ? Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí vì khi gọi thợ đến tận nơi xử lý sẽ tốn một khoảng phí khá đắc. Và hơn nữa giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc thông tắc vệ sinh ống thoát nước mà chẳng phải đào bới, hay tháo rời các đường ống của bạn.

Thông tắc, vệ sinh ống thoát nước rất đơn giản và bạn có rất nhiều cách để để xử lý

1. Sử dụng pittong thông tắc đường ống

Giải pháp này bạn có thể áp dụng cho rất nhiều khu vực như: Bồn cầu, bồn rửa bát và thậm chí là chậu rửa mặt bằng cách:
 
Đến các cửa hàng bán thiết bị vệ sinh và trang bị cho mình một dụng cụ pittong (Có rất nhiều loại, vì thế bạn cần chọn loại phù hợp với nhu cầu thông tắc của bạn). Sau đó bạn thực hiện như sau: Từ từ đẩy pittong xuống để tạo thành lực hút trên miệng lỗ thoát bồn cầu, bồn rửa bát hay chậu rửa mặt sau đó giật mạnh để khơi thông điểm tắc. Lúc bạn thực hiện cách này cần đảm bảo bề mặt của bồn rửa, chậu rửa phải có nước mới mang lại hiệu quả cao.
 
Su-dung-pittong-thong-tac-duong-ong
Thông tắc bồn rửa, bồn cầu, chậu rửa bằng pittong. Photo by internet

2. Sử dụng chế phẩm vi sinh để làm sạch và thông tắc cống rãnh

Một trong những cách tự tay thông tắc vệ sinh đường ống thoát nước bị các chất thải hữu cơ bám đóng như dầu mỡ, thức ăn thừa… đó chính là ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away.
 
Các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ giúp bạn ăn sạch dầu mỡ, thức ăn thừa cũng như các chất thải hữu cơ  trong đường ống mà bạn không cần phải “đụng tay đụng chân” chỉ với một thao tác đơn giản đó là: Pha loãng chế phẩm này với một lượng nước, sau đó đổ xuống đường ống thoát nước đang bị dầu mỡ, thức ăn thừa, chất thải hữu cơ bám đóng… Các vi sinh vật sẽ xử lý hết các chất thải trong đường ống, giúp đường ống được khơi thông nhanh chóng.
 
Su-dung-che-pham-vi-sinh-thong-tac-va-lam-sach-cong-ranh
Chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away. Photo by Moitruongdeal

3. Sử dụng nước sôi để thông tắc bồn cầu

Nếu bồn cầu có dấu hiệu thoát chậm, đôi khi bạn chỉ cần sử dụng một nồi nước sôi xối thẳng từ trên cao xuống bồn cầu vừa tạo áp xuất, vừa tạo nhiệt độ cao giúp các chất thải bên dưới mềm hơn dễ dàng dội trôi.
 
Sau khi bồn cầu có vẻ được thông thoáng hơn, để xử lý triệt để cũng như phân hủy lượng chất thải bên dưới hầm cầu khiến bồn cầu bị nghẹt, bạn có thể bổ sụng trực tiếp vào bồn cầu một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic, sau đó bạn gạt nước. Các vi sinh vật sẽ trôi vào bên trong đường ống phân hủy các chất thải, cặn bẩn hữu cơ. Cuối cùng các vi sinh vật này theo dòng nước xuống hầm cầu và xử lý lượng phân cũng như các chất thải bên dưới cho bạn. Khi sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic bạn chẳng cần phải nhờ dịch vụ hút hầm cầu nữa.
 
Bot_vi_sinh_thong_tac_bon_cau_ham_cau_bi_dayEcoClean_Septic
Chế phẩm vi sinh EcoClean Septic. Photo by Moitruongdeal

4. Thông tắc vệ sinh và làm sạch ống thoát nước bằng hợp chất thông cống

Đây là một trong những cách xử lý cũng như vệ sinh làm sạch đường ống cống nhanh chóng. Bạn chỉ cần sử dụng 1-2 hộp hóa chất thông cống EcoSock, sau đó pha với một lượng nước vừa đủ để tạo phản ứng sủi bọt. Lúc này bạn đổ EcoSock vào trong đường ống đang bị tắc nghẽn, hóa chất sẽ giúp đánh bay các chất thải, cặn bẩn  nhanh chóng và đường ống của bạn dễ dàng được khơi thông.
 
Thong-tac-ve-sinh-duong-ong-bang-EcoSock
Hóa chất thông cống EcoSock. Photo by Moitruongdeal
 
Sau khi vệ sinh thông tắc đường ống, bạn cần bão dường đường ống thao định kỳ, hạn chế xả thải quá nhiều các chất thải khó phân hủy vào trong đường ống nhằm ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn xảy ra. Chúc bạn thành công!
 
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955