TỐNG KHỨ MÙI KHÓI RA KHỎI PHÒNG VỚI NHỮNG MẸO ĐƠN GIẢN

Thứ tư, 2018-7-11 1:29:59 GM+7
Lượt xem: 4096

Không gian của bạn xuất hiện mùi khỏi thuốc lá, hay mùi khói của thức ăn cháy khét thì hãy thử những mẹo khử mùi khói trong phòng cực đơn giản dễ làm này.

Nếu trong không gian của bạn xuất hiện mùi khói thuốc lá, hay mùi khói của thức ăn cháy khét thì hãy thử những mẹo khử mùi khói trong phòng cực đơn giản dễ làm này.

Những mẹo khử mùi khói trong phòng cực dễ

Trong quá trình nấu nướng, bạn sơ ý và làm cho món ăn của mình bị bốc khói khét nghẹt, hay có vị khách nào đó đến nhà hút thuốc khiến không gian sinh hoạt của bạn bị ám múi khói thuốc lá thì hãy thử tống khứ mùi khói ra khỏi phòng với những mẹo đơn giản dưới đây.
 

1. Đặt một vài chậu hoa, cây cảnh nội thất trong nhà

Khu_mui_khoi_trong_phong_bang_cay_canh
 
Không những có khả năng trang trí nhà cửa thêm sinh động, mang lại vẻ đẹp tự nhiên mà việc đặt một vài chậu hoa, cây cảnh nội thất trong nhà còn có thể giúp khử mùi một cách hiệu quả. Các nhà khoa học NASA cho rằng các cây cảnh trong nhà thông thường có thể là vũ khí có giá trị trong cuộc chiến chống lại mức độ gia tăng ô nhiễm không khí trong nhà. Một trong số chúng có thể hấp thụ lên đến 85% lượng khí có hại như khói thuốc lá hay khói của thức ăn cháy khét, làm sạch không khí trong nhà.
 
Một vài chậu hoa cây cảnh có thể đặt trong nhà giúp bạn lọc khí như: Cây vạn niên thanh leo, cây phú quý, cây dây nhện, thường xuân, hoa đỗ quyên, cây lưỡi hổ, cây trầu không, cây lan ý hoặc cây cọ tre…

2. Cách khử mùi khói trong phòng bằng giấm ăn

Khu_mui_khoi_bang_giam
 
Bạn có thể đặt vài bát giấm ăn vào góc phòng, giấm có tính hấp thụ mùi rất tốt. Dẫu cho căn phòng của bạn bị ám mùi khói nặng đến đâu thì giấm cũng sẽ giúp hấp thụ bớt mùi khói ra khỏi không gian của bạn. Trong trường hợp áo quần bị ám mùi khói, bạn có thể pha giấm trong nước sôi với tỉ lệ 1:3 trong xô lớn, đồng thời treo áo quần bị ám mùi trên miệng xô để ủ qua đêm thì mùi khói sẽ nhanh chóng biến mất.

3. Pha nước chanh hoặc nước cam

Khu-mui-hoi-bang-chanh-cam
 
Đun sôi nồi nước, sau đó cắt chanh thành nhiều lát. Cho chanh cắt lát vào nồi nước sôi và để trong 10-30 phút sẽ giúp phòng thơm mát hơn. Ngoài chanh bạn có thể sử dụng cam, vỏ quýt, bưởi hoặc có thể ủ nóng một nhúm định hương cũng là một trong những mẹo khử mùi khói trong phòng hiệu quả.

4. Sử dụng nước xả vải hoặc nước lau sàn nhà

Pha đều một lượng nhỏ nước xả vải hoặc nước lau sàn nhà trong tô nước nóng và đặt tô nước ở góc phòng sẽ giúp khử bớt mùi khói trong nhà một cách đáng kể.

5. Khử mùi khói trong phòng bằng bột baking soda

Rac_bot_baking_soda_o_nhung_khu_vuc_bi_am_mui_khoi
 
Bạn có thể rắc một ít bột baking soda khắp các không gian bị ám khói, bột baking soda sẽ nhanh chóng hấp thụ mùi khói trả lại không gian thoáng mát cho bạn.

6. Đặt bát nước hành tây.

Cắt lát một củ hành tây. Cho hành tây cắt lát vào bát nước và đặt giữa bếp. Nếu toàn bộ ngôi nhà bị ám mùi khói khét, bạn có thể cân nhắc đặt nhiều bát nước hành tây tại nhiều vị trí trong nhà. Để bát hành tây qua đêm sẽ hấp thụ hết mùi khói khét.

7. Xịt nước chanh.

Pha nước và nước cốt chanh theo tỷ lệ 1:1 và cho vào bình xịt. Xịt nước chanh khắp nhà khi cần thiết. Cách này giúp hấp thụ và khử mùi khói trong phòng cũng như mang lại hương chanh tự nhiên, không hóa chất cho căn nhà.

8. Giúp không khí thơm mát bằng tinh dầu.

Pha ¾ cốc nước với 2 thìa canh rượu Vodka, cồn tẩy rửa hoặc chiết xuất Vani nguyên chất với 15-20 giọt hỗn hợp tinh dầu mà bạn thích. Cho hỗn hợp vào bình xịt 240 ml. Lắc đều và xịt khi cần.

9. Sử dụng hộp khử mùi Fresh Wave IAQ

Khu-mui-khoi-trong-phong-bang-Fresh-Wave-IAQ
 
Với khả năng hấp thụ và khử mùi tự nhiên, có tác dụng trên cả mùi vô cơ và hữu cơ, có thể loại bỏ được cả mùi hôi dai dẳng khó trị như: Mùi thuốc lá, mùi thức ăn bị hôi thiêu, mùi cơ thể, mùi của vật nuôi, mùi sơn nhà mới hay mùi ẩm mốc… nên việc ứng dụng hộp khử mùi Fresh Wave IAQ là một trong những cách khử mùi khói trong phòng cực kỳ đơn giản và hiệu quả.
 
Với những mẹo được MOITRUONGDEAL chia sẻ trên đây thì việc tống khứ mùi khói ra khỏi phòng không còn là vấn đề nan giải của bạn nữa rồi. Chúc bạn thành công!
 
>> Xem thêm: Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh siêu dễ
 
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955