THÔNG TẮC ĐƯỜNG ỐNG BỊ TẮC DO DẦU MỠ GÂY RA

Thứ ba, 2018-2-10 11:00:33 GM+7
Lượt xem: 963

Vậy nguyên nhân vì sao đường ống bị tắc bởi dầu mỡ, và làm thế nào để thông tắc đường ống bị tắc do dầu mỡ gây ra? Tất cả sẽ được giải đáp ngay đây.

Nếu công việc của bạn hàng ngày xoay quanh bên trong không gian nhà bếp, hay bạn là chủ của một nhà hàng, quán ăn nào đó. Hoặc đơn giản bạn là một người đảm nhận trọng trách nội trợ trong nhà thì chắc chắn, bạn sẽ phải đối mặt với sự cố bị tắc đường ống do dầu mỡ gây ra. Vậy nguyên nhân vì sao đường ống bị tắc bởi dầu mỡ, và làm thế nào để thông tắc đường ống bị tắc do dầu mỡ gây ra? Tất cả sẽ được giải đáp ngay đây.
 
Thong_tac_duong_ong_do_dau_mo_gay_ra

Nguyên nhân đường ống bị tắc do dầu mỡ

Bạn thường gặp sự cố này ở những đường ống thoát nước chịu trách nhiệm thải bỏ các chất thải hữu cơ như thức ăn thừa, dầu mỡ… Dễ bắt gặp tình trạng này nhất đó chính là đường ống thoát nước của bồn rửa bát.
 
Mặc dầu đã trang bị lưới lọc ở bồn rửa hay đầu đoạn ống thoát nước thải. Song dầu mỡ là chất lỏng, khi lẫn với nước thì dễ dàng trôi qua đường ống nên dẫu có cố gắng thế nào bạn cũng khó có thể lọc bỏ dầu mỡ. Hơn nữa chưa kể đến các vụn bã thức ăn trong quá trình chế biến, rửa ráy hay vệ sinh bát đĩa có bám dính thức ăn thừa đã được dội trôi xuống bồn rửa. Các vụn thức ăn có kích thước lớn được lưới lọc rác giữ lại, nhưng những vụn bã thức ăn nhỏ thì dễ dàng trôi tuột xuống cống.
 
Tình trạng này diễn ra hàng ngày, và khi dầu mỡ cùng với các mảng thức ăn tiếp xúc với nhau, đến một thời gian nhất định lượng chất thải này tăng lên, hình thành nhiều mảng bám bẩn trên thành cống gây ra sự cố đường ống bị tắc. Vậy khi gặp sự cố này thì phải thông tắc đường ống bị tắc do dầu mỡ gây ra như thế nào đây? Rất đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng cách ngay bên dưới đây.
 
Nguyen_nhan_gay_tac_duong_ong
Nguyên nhân khiến chậu rửa, đường ống bị tắc bởi dầu mỡ, thức ăn thừa. Photo  by Moitruongdeal

Cách thông tắc đường ống bị tắc do dầu mỡ gây ra

Trước đây khi gặp những sự cố tắc cống thoát nước như thế này, nhiều người thường gọi điện nhờ thợ đến để xử lý. Nhưng đối với tình trạng đường ống bị tắc do dầu mỡ gây ra, nếu thông cống thủ công như thế này bạn không thể xử lý được vấn đề hiệu quả lâu dài. Vì thói quen thải bỏ thải bỏ dầu mỡ, thức ăn thừa vào trong cống diễn ra hàng ngày, nếu như thông cống  bằng thủ công thì chỉ có thể hiệu quả ngay lúc đó nhưng 2-3 ngày sau dầu mỡ tiếp tục bám đóng và lại xảy ra sự cố đường ống bị tắc do dầu mỡ gây ra. Vì thế muốn thông tắc đường ống do dầu mỡ gây ra, bạn cần áp dụng cách thông cống nghẹt bên dưới đây.

1. Cách thông tắc đường ống bị tắc nhanh chóng, tức thì

Khi đường ống đã bị tắc hoàn toàn, lúc này bạn cần khơi thông nhanh chóng để cống thoát nước dễ dàng được lưu thông bằng cách: Sử dụng 1 lượng bột thông cống chuyên dụng EcoSock rồi pha loãng với một lượng nước vừa đủ sau khi đã được nhà cung cấp tư vấn. Tiếp theo đó bạn đợi khoảng 15 giây (Thời gian để hợp chất xảy ra phản ứng sủi bọt khi được hòa với nước), rồi đổ trực tiếp vào đường ống thoát nước của chậu rửa bát đang bị tắc. Hợp chất EcoSock sẽ nhanh chóng tiến sâu vào bên trong, phân hủy các mảng bám đóng bên trong đường ống cống, giúp đường ống cống thoát nước chậu rửa bát bị tắc được thông thoát nhanh chóng.
 
EcoSock là một sản phẩm của Mỹ, được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại nên được giám sát rất nghiêm ngặt trong quá trình tổng hợp các hợp chất có hiệu lực cao, nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép nên tính hiệu quả cao, dễ dàng phân hủy đa dạng các chất thải như: tóc, rác rưới, xà phòng hóa, kem đánh răng hóa vôi, mảng bám dầu mỡ hay một số chất thải hữu cơ khác mà không làm hư hại cho đường ống.
 
Thong-tac-duong-ong-bang-EcoSock
Hợp chất EcoSock. Photo by Moitruongdeal

2. Cách thông tắc đường ống bị tắc do dầu mỡ gây ra hiệu quả lâu dài.

Sau khi thông tắc chậu rửa hay đường ống thoát nước bằng EcoSock, cơ bản một lượng dầu mỡ, thức ăn thừa đã được khơi thông. Nhưng bên trong đường ống vẫn còn bám đóng dầu mỡ, và nếu chỉ dừng ở đây thì đường ống có thể sẽ vẫn bị nghẹt trở lại. Để xử lý dầu mỡ, các chất thải hữu cơ trong đường ống lâu dài, sau 24 giờ sử dụng EcoScok, bạn tiếp tục sử dụng một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away rồi pha loãng với một lượng nước vừa đủ. Sau đó đổ trực tiếp chế phẩm này vào trong đường ống bị tắc dầu mỡ và các chất thải hữu cơ bám đóng. Các vi sinh vật sẽ theo dòng nước trôi vào đường ống, bám dọc thành đường ống, gặp dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ chúng sẽ làm tan mỡ và các chất thải hữu cơ thành nước và CO2 giúp đường ống được thông thoát.
 
Sau khi xử lý lượng chất thải trong đường ống, các vi sinh vật lợi khuẩn này tiếp tục phân bào, tăng sinh khối trong đường ống nên giúp xử lý dầu mỡ và chất thải hữu cơ trong đường ống lâu dài. Điều mà các phương pháp thủ công, hay hóa chất thông cống không thể làm được.
 
Thong-tac-duong-ong-bang-EcoClean-Clog-Away
Chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away. Photo by Moitruongdeal
 
Với giải pháp thông tắc đường ống bị tắc do dầu mỡ gây ra nhờ hợp chất thông tắc tức thì EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ hiệu quả lâu dài EcoClean Clog Away. Chắc chắn đây sẽ không còn là vấn đề khiến bạn phải suy nghĩ nhiều nữa rồi. Để được hỗ trợ sử dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh  EcoClean Clog Away, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906.960.177, hoặc gửi thông tin qua Email: [email protected] sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn. Chúc bạn thành công!
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955