THÔNG TẮC CHẬU RỬA ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ NGAY TẠI NHÀ

Thứ ba, 2018-4-9 4:12:36 GM+7
Lượt xem: 859

Nhưng may mắn thay, nếu phát hiện tắc nghẽn sớm thì bạn có thể tự tay thông tắc chậu rửa đơn giản hiệu quả ngay tại nhà mà không cần phải gọi thợ.

Chậu rửa là tên gọi chung của bồn rửa bát và chậu rửa mặt lavabo. Hai vật dụng này đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Đối với chậu rửa mặt lavabo thường được sử dụng để vệ sinh cá nhân hàng ngày, còn đối với bồn rửa bát thị được sử dụng trong việc nội trợ bếp núc. Tuy chức năng khác nhau nhưng có một mục đích chung của 2 vật dụng này đó là thải bỏ nước thải sinh hoạt hàng ngày. Nếu một ngày nọ, bạn nhận thấy nước đọng lại bên trong những chậu rửa thì có thể là chúng đang gặp sự cố tắc nghẽn. Điều này gây ra cho bạn một số vấn đề trong quá trình sinh hoạt và nội trợ. Nhưng may mắn thay, nếu phát hiện tắc nghẽn sớm thì bạn có thể tự tay thông tắc chậu rửa đơn giản hiệu quả ngay tại nhà mà không cần phải gọi thợ.

Nguyên nhân khiến chậu rửa nhà bạn bị tắc

Chậu rửa bị tắc đa số thường là do chất thải bên dưới đường ống cống thoát nước gây ra. Lượng chất thải này được phát sinh trong quá trình bạn và những thành viên trong gia đình sử dụng chậu rửa để thực hiện nhu cầu cá nhân hàng ngày.
 
Lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu. Việc bạn vệ sinh cá nhân diễn ra ở bồn rửa mặt hàng ngày làm phát sinh một lượng chất thải có chứa kem đánh răng hóa vôi, râu, tóc… lẫn vào trong nước thải và trôi xuống ống cống thoát nước, lâu ngày bám đóng thành cáu cặn bịt kín đường ống khiến chậu rửa mặt bị tắc.
 
Hay việc sơ chế thực phẩm ở bồn rửa bát, rửa bát đĩa, xoong nồi sau mỗi bữa ăn làm phát sinh một lượng dầu mỡ và thức ăn thừa lẫn vào trong nước, trôi xuống cống theo thời gian hình thành các mảng bám bịt kín đường ống khiến bồn rửa bát bị tắc nghẽn.

Những cách thông tắc chậu rửa đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà không cần phải gọi thợ thông cống:

1. Dùng các công cụ phù hợp để thông cống

Nếu chậu rửa mặt hay bồn rửa bát nhà bạn bị tắc do rác rưới, dầu mỡ hay một số chất thải hữu cơ khác, nó có thể làm gián đoạn công việc sinh hoạt cá nhân hoặc nội trợ bếp núc của bạn. Trước mắt bạn ngay lúc này là một chiếc chậu rửa đầy nước bẩn, thậm chí có cả mùi hôi. Khi gặp trường hợp này nhiều người thường tìm cách liên hệ cho thợ thông cống, và chắc chắn sẽ tốn rất nhiều tiền. Tuy nhiên với cách thông tắc chậu rửa đơn giản hiệu quả ngay tại nhà với 2 dụng cụ pit tông và đoạn dây khoan lò xo là bạn có thể làm sạch các chất thải bám đóng ở bên trong đường ống cống thoát nước chưa đầy 1 giờ. Hai dụng cụ này bạn có thể mua tại các cửa hàng bán đồ điện nước hoặc trong siêu thị.

Khơi thông điểm tắc bằng dụng cụ pittong

Thong_tac_chau_rua_bang_pittong
 
Trước khi thao tác, bạn cần mang găng tay và mắt kiến để tránh chất thải vấy bẩn vào người. Sau đó bạn lấy hết nước trong chậu rửa ra ngoài. Bạn cho đầu cao su vào lỗ thoát nước chậu rửa rồi xả nước ngập đầu đoạn cao su pittong. Giữ một miếng giẻ ướt chặt trên lỗ thoát nước khác trong chậu rửa đôi còn lại hoặc sử dụng nút để đóng kín nó. Hãy nhấn pittong lên xuống thật mạnh trong khoảng 20 giây. Nhận đầu pittong vào nước để đẩy nước và không khí vào cống. Sử dụng pittong một cách mạnh mẽ, đến lần cuối cùng hãy lôi pittong ra khỏi miệng cống nhằm tăng thêm áp lực. Nếu như nước vẫn chưa rút, tiếp tục thao tác này trong vài phút nữa.

Sử dụng dây khoang lò xo để khơi thông chậu rửa

Thong_tac_chau_rua_bang_cach_thao_roi_doan_uong_cong_chu_P
Tháo một đoạn cống chỗ đoạn chữ P để dễ thực hiện các thao tác khơi thông, làm sạch cống. Photo by internet
 
Tròn trường hợp chất thải bị kẹt ở đoạn uống cong chữ P. Thường xảy ra khi dính mỡ, bã cà phê, tóc hay rác rưới. Giải pháp làm sạch cống rãnh trong trường hợp này đó là tháo đoạn chữ P và làm sạch như sau:
 
Ngưng xả nước ở chậu rửa, sau đó kéo 1 chiếc xô hứng bên dưới đoạn ống uống cong chữ P để nước bẩn lúc tháo rời chảy vào đấy. Nới lỏng các vòng răng lắp trên đoạn uống cong, bạn có thể sử dụng cờ lê mỏ lết để dễ dàng tháo rời.
 
Tháo đai ốc giữa đoạn uống cong trước và sau, rồi hãy làm sạch bất cứ mảnh vụn nào từ đoạn uống cong chữ P mà bạn nhìn thấy. Đối với lượng chất thải bị kẹt ở phía trong, bạn hãy sử dụng dây khoang lò xo bằng cách quay đoạn dây vào trong đường ống cống theo chiều kim đồng hồ đến khi nào bạn cảm nhận đầu dây lò xo đã chạm điểm tắc nghẽn, bạn vẫn tiếp tục quay đoạn dây qua khỏi điểm tắc nghẽn, sau đó quay đoạn dây ngược chiều kim đồng hồ để lấy chất thải, rác rưới ra bên ngoài.
 
Thong_tac_chau_rua_bang_giay_khoan
Dụng cụ thông cống đa năng Pipe Cleaner. Photo by internet
 
Dây khoang lò xo hay còn được gọi là dụng cụ thông cống đa năng Pipe Cleaner, bạn có thể mua dụng cụ này tại siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ điện nước. Vật dụng này có một đầu lò xo xoắn được gắn trên đầu đoạn dây kim loại với chiều dài tầm 5m nên dễ dàng luồn lách bên trong lỗ cống, giúp loại bỏ những cặn bám nằm sâu bên trong.

2. Cách thông tắc chậu rửa bằng bột thông cống chuyên dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoClean Clog Away

Ngoài cách xử lý bằng các công cụ chuyên nghiệp thì bạn cũng có thể thông tắc chậu rửa bằng những sản phẩm thông cống chuyên dụng như sau:
 
Bạn sử dụng 1 hoặc 2 hộp bột thông cống EcoSock, sau đó pha loãng với một lượng nước vừa đủ (liều lượng mà nhà cung cấp tư vấn). Lúc này bạn sẽ được một hợp chất có phản ứng xủi bọt, đợi khoảng 30 cho hợp chất phản ứng, sau đó hãy đổ trực tiếp xuống đường ống cống thoát nước chậu rửa đang bị tắc nghẽn. Hợp chất sẽ trôi vào bên trong đường ống, phân hủy chất thải như tóc, rác rưới, xà phòng hóa, kem đánh răng hóa vôi, dầu mỡ, thức ăn thừa hay rong rêu… giúp khơi thông điểm tắc một cách nhanh chóng. Đây là sản phẩm được nhập khẩu tại Mỹ với thành phần có hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép nên tuyệt đối an toàn, không gây hư hại cho đường ống cống thoát nước.
 
Thong-chau-rua-bang-EcoSock
Hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock. Photo by Moitruongdeal
 
Đối với chậu rửa bát, sau khi thông tắc bằng EcoSock, bạn có thể tiếp tục bổ sung vào trong đường ống thoát nước một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away. Đây là dòng sản phẩm được các giáo sư bên Mỹ phân lập chuyên biệt trong việc xử lý dầu mỡ và các chất thải hữu cơ trong đường ống, dựa vào tập tính tự nhiên của vi sinh vật lợi khuẩn. Nên cách thông tắc chậu rửa bát bằng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away là một trong những giải pháp vừa hiệu quả, an toàn và thân thiện với môi trường. Hơn nữa, các vi sinh vật có khả năng duy trì sự sống bên trong cống rãnh trong thời gian lâu dài, nên có thể giúp bạn ngăn chặn và xử lý các chất thải hữu cơ trong đường ống lâu dài.
 
Thong-tac-chau-rua-bang-EcoClean-Clog-Away
Chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away. Photo by Moitruongdeal
 
Với những giải pháp thông tắc chậu rửa đơn giản hiệu quả ngay tại nhà được MOITRUONGDEAL chai sẻ trong bài viết này, chắc chắn vấn đề cống rãnh của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng mà không cần phải nhờ thợ. Ngoài ra, để được hỗ trợ sử dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Awa, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906.960.177, hoặc gửi thông tin qua email: [email protected] sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn. Chúc bạn thành công!
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955