THÔNG CỐNG BẰNG BAKING SODA NGUYÊN LIỆU CÓ SẴN TRONG NHÀ BẾP

Thứ tư, 2018-20-6 10:56:29 GM+7
Lượt xem: 24316

Thông cống bằng baking soda nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp mỗi khi các hệ thống thoát nước trong nhà bị tắc nghẽn do các chất thải gây ra.

Baking soda hay còn gọi là bột nở thường được các chị em nội trợ sử dụng để làm bánh. Nhưng ít ai biết rằng baking soda cũng có khả năng làm sạch và thông cống mà không mang lại tác dụng phụ. Vì thế bạn có thể thông cống bằng baking soda nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp mỗi khi các hệ thống thoát nước trong nhà bị tắc nghẽn do các chất thải  gây ra như thức ăn, dầu mỡ, rong rêu hay một số cặn bẩn khác bám đóng bên trong đường ống khiến cho đường ống cống thoát nước tắc nghẽn.
Cach_thong_cong_nghet_bang_baking_soda
Sử dụng baking soda để vệ sinh bề mặt bồn rửa và thông tắc cống thoát nước. Photo by internet

Trước khi bắt tay vào việc thông cống nghẹt bằng baking soda, bạn cần trang bị những nguyên vật liệu sau:

Baking soda (Muối nở hay bột nở)
Giấm trắng
Một chiếc khăn lau
Nước nóng.
Lưu ý: Trước khi thông cống thoát nước, nếu muốn đạt kết quả tối đa bạn hãy thực hiện khi bạn không cần sử dụng các khu vực thoát nước trong vòng vài giờ (buổi tối khuya là thời điểm thích hợp nhất).

Sử dụng baking soda và giấm để khơi thông đường ống thoát nước bồn rửa bát

Khu vực bồn rửa bát trong bếp ăn nhà bạn thường bị nghẹt do các chất thải trong quá trình nấu nướng hay vệ sinh bát đĩa gây ra như: Dầu mỡ, vụn bã thức ăn thừa, bụi bẩn, rong rêu… đóng bên dưới đường ống cống. Trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách thông tắc bằng baking soda và giấm.
Bạn có thể hòa tan hai nguyên liệu này lại với nhau theo tỉ lệ 1:1. Sau khi hòa tan bạn sẽ thấy có phản ứng hóa học xảy ra, thì ngay lập tức đổ hỗn hợp đó xuống đường ống thoát nước bồn rửa bát.
Hoặc có thể đổ riêng biệt 2 nguyên liệu này mà không cần hòa tan nếu bạn cảm thấy sợ lúc chúng xảy ra phản ứng sủi bọt bằng cách:
Đổ nửa cốc baking soda xuống miệng cống. Ngay sau đó, nhanh chóng đổ tiếp nửa cốc giấm trắng.
Nút miệng lỗ thoát nước bồn rửa bát lại với chiếc khăn lau. Sự kết hợp của baking soda và giấm trắng sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt, khiến cho tắc nghẽn được khơi thông.
Cứ để vậy trong ít nhất 20 phút, hoặc thậm chí vài giờ. Cuối cùng bạn hãy đun một ấm nước sôi và đổ thẳng xuống miệng cống thoát nước để đẩy trôi tắc nghẽn. Bạn có thể lặp lại các bước thông cống bằng baking soda trên đây nếu cần thiết.

Video hướng dẫn cách thông cống nghẹt với baking soda

 

Cách thông cống ống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh hay chậu rửa mặt lavabo nghẹt bằng baking soda và muối ăn.

Đường ống cống thoát nước sàn và chậu rửa lavabo thường bị nghẹt do các chất thải như tóc, rác rưới, rong rêu, xà phòng hóa và kem đánh răng hóa vôi gây ra. Trong trường hợp này việc thông cống bằng baking soda và muối ăn ở lỗ thoát nước sàn nhà tắm – nhà vệ sinh, chậu rửa mặt lavabo cũng rất hiệu quả. Ở giải pháp này bạn không cần phải hòa tan hai nguyên liệu này với nhau mà hãy đổ lần lượt baking soda trước rồi đến muối ăn sau vào đường ống cống thoát nước sàn và chậu rửa. Rồi bạn để qua đêm như vậy, đến sáng hôm sau đun một ấm nước sôi đổ thẳng xuống các vị trí mà tối hôm qua bạn đã cho baking soda và muối ăn vào, các chất thải và cặn bẩn sẽ được dội trôi nhanh chóng.
Thong_tac_cong_chau_rua_mat_bang_baking_soda
Sử dụng baking soda thông tắc cho chậu rửa mặt lavabo. Photo by internet
 
Lưu ý khi áp dụng cách thông cống nghẹt bằng baking soda: Bạn nên mang găng tay, khẩu trang và kính bảo vệ nhằm tránh trường hợp bị nước sôi hay hổn hợp muối nở văng vào người.
 
>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Cách thông tắc bồn rửa mặt
 
Với những cách thông cống bằng baking soda nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp được MOITRUONGDEAL chia sẻ trong bài viết này hi vọng sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề tắc nghẽn mà bạn đang gặp phải. Tuy nhiên trong quá trình sinh hoạt, nội trợ bạn cần hạn chế thải bỏ quá nhiều các chất thải khó phân hủy như: Tóc, dầu mỡ thừa, rác rưới… vào trong đường ống để tránh xảy ra tình trạng tắc nghẽn.
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0902.907.704
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0906.675.062