THÔNG BỒN RỬA BÁT NGHẸT DẦU MỠ BẰNG HÓA CHẤT VÀ VI SINH CÓ GÌ KHÁC

Thứ ba, 2018-16-1 8:54:13 GM+7
Lượt xem: 1370

Thông bồn rửa bát nghẹt dầu mỡ bằng hóa chất và vi sinh có gì khác nhau? MOITRUONGDEAL sẽ tư vấn giúp bạn từ đó bạn sẽ có hướng sử dụng thích hợp.

Hiện nay khi xảy ra tình trạng tắc bồn rửa bát do dầu mỡ thừa bám đóng trong đường ống thoát nước có 2 cách thông tắc mang lại hiệu quả cao được nhiều ngường áp dụng nhất hiện nay. Thứ nhất là sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng để xử lý dầu mỡ thông tắc bồn rửa bát và thứ hai là sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ để xử lý tắc bồn rửa bát. Hai cách vừa được MOITRUONGDEAL nhắc đến đều có những ưu thế riêng. Tùy vào tình trạng tắc nghẽn mà bạn chọn giải pháp phù hợp để xử lý nhằm mang tính hiệu quả cao. Bài viết hôm nay MOITRUONGDEAL sẽ nói về những ưu thế riêng biệt của việc thông bồn rửa bát nghẹt dầu mỡ bằng hóa chất và vi sinh có gì khác nhau, từ đó bạn sẽ có hướng sử dụng thích hợp.
 
Hop_chat_thong_cong_va_che_pham_vi_sinh_thong_tac_bon_rua_bat
 
Thông bồn rửa bát nghẹt dầu mỡ bằng hóa chất và vi sinh có gì khác? Photo by Moitruongdeal
 

Hiệu quả của việc thông bồn rửa bát nghẹt dầu mỡ bằng hóa chất và vi sinh

Hợp chất thông cống chuyên dụng sẽ giúp xử lý dầu mỡ và các chất thải hữu cơ khác trong đường ống thoát nước của bồn rửa bát rất nhanh, vì sản phẩm được làm từ các thành phần hợp chất phân hủy mạnh mẽ nên khi sử dụng hợp chất thông cống để xử lý tắc bồn rửa bát bạn sẽ thấy bồn rửa bát nhà bạn được thông tắc ngay lập tức. Nhưng việc sử dụng hợp chất thông cống tuy xử lý nhanh chóng tình trạng tắc nghẽn nhưng hiệu quả không lâu dài vì dầu mỡ trong đường ống thoát nươc bồn rửa bát sẽ nhanh chóng quay lại, sau một thời gian sẽ đóng bánh mỡ và tiếp tục xảy ra sự cố tắc bồn rửa bát.
 
ecosock_hop_chat_thong_tac_bon_rua_bat_xu_ly_dau_mo_nghet
 
Hợp chất thông cống EcoSock xử lý tắc bồn rửa bát nghẹt dầu mỡ. Photo by Moitruongdeal
 
Chế phẩm vi sinh giúp khơi thông đường ống thoát nước bồn rửa bát chậm hơn, vì cách này dựa vào đặc tính tự nhiên của vi sinh vật để phân hủy dầu mỡ và các chất thải hữu cơ trong đường ống nên thời gian giúp thông tắc bồn rửa bát sẽ chậm hơn so với hợp chất thông cống chuyên dụng. Tuy việc sử dụng chế phẩm vi sinh thông bồn rửa bát nghẹt dầu mỡ chậm hơn nhưng hiệu quả lâu dài hơn so với việc thông bồn rửa bát nghẹt dầu mỡ bằng hóa chất. Vì các vi sinh vật trong chế phẩm sau khi trôi vào bên trong đường ống sẽ ăn lớp dầu mỡ tích tụ trong đường ống và các bẫy mỡ, sau đó vi sinh vật sẽ thích nghi, phát triển và sinh sản, đẩy nhanh tốc độ phân hủy dầu mỡ. Chất béo bị phá hủy hoàn toàn và không hình thành lại lớp dầu mỡ ban đầu, giúp thông thoáng đường ống thoát nước xuyên suốt trong thời gian lâu dài.
 
Thong-bon-rua-bat-nghet-dau-mo-bang-vi-sinh
 
Thông bồn rửa bát nghẹt dầu mỡ bằng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away. Photo by Moitruongdeal
 

Chi phí của việc thông bồn rửa bát nghẹt dầu mỡ bằng hóa chất và vi sinh

Đối với  hợp chất thông bồn rửa bát nghẹt dầu mỡ và chế phẩm vi sinh, tùy theo thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ sẽ có giá khác nhau.
Nếu sử dụng hợp chất thông cống liên tục và nhiều lần bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí. Còn đối với chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ, dựa trên lượng dầu mỡ mà sẽ có liều lượng vi sinh cụ thể. Tuy nhiên sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí do vi sinh sẽ tự nhân bản để xử lý dầu mỡ.
 

Vậy giải pháp thông tắc bồn rửa bát nghẹt dầu mỡ nào tốt cho bạn?

Trong trường hợp bồn rửa bát của bạn mới bắt đầu có dấu hiệu tắc nghẽn bởi dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ, nước thoát chậm. Bạn chỉ cần bổ sung vào đường ống một lượng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ, các vi sinh vật sẽ theo dòng nước trôi vào đường ống thoát nước, bám dọc thành đường ống, gặp dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ khác chúng sẽ phân hủy dầu mỡ và các chất thải hữu cơ thành nước và CO2 giúp đường ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ thừa được thông thoáng. Sau đó các vi sinh vật sẽ thích nghi, phát triển và sinh sản, đẩy nhanh tốc độ phân hủy dầu mỡ, giúp thông thoáng đường ống thoát nước xuyên suốt trong thời gian lâu dài.
 
Đối với trường hợp bồn rửa chén của bạn đã bị nghẹt hoàn toàn do dầu mỡ thừa gây ra, để đẩy nhanh quá trình thông bồn rửa bát bạn hãy bổ sung vào đường ống một lượng hợp chất thông cống chuyên dụng, sau khi trôi vào đường ống thoát nước bồn rửa bát hợp chất sẽ phân hủy, xử lý dầu mỡ và các chất thải như tóc, rác rưới, nilon, bùn đất… một cách nhanh chóng giúp đường ống thoát bồn rửa bát được thông thoát.
 
Bạn có thể kết hợp sử dụng cả 2 giải pháp trên để thông bồn rửa bát nghẹt dầu mỡ bằng cách sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng trước, đợi đến khi hợp chất thông cống được rửa trôi, bạn hãy bổ sung tiếp chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ, vừa có thể giúp bạn khơi thông bồn rửa bát nhanh chóng, vừa ngăn không cho dầu mỡ gây tắc nghẽn đường ống thoát nước bồn rửa bát quay trở lại trong thời gian lâu dài.
 
Với những chia sẻ trong bài viết này MOITRUONGDEAL mong rằng bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp trong việc xử lý bồn rửa bát bị nghẹt do dầu mỡ thừa gây ra để mang đến hiệu quả tích cực nhất. Nếu cần tư vấn thêm trường hợp của bạn đang gặp phải hay cần hỗ trợ sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng và chế phẩm vi sinh để xử lý dầu mỡ, thông tắc bồn rửa bát, bạn liên hệ đến HOTLINE: 0906.960.177, hoặc gửi thông tin về Email: [email protected] sẽ được chuyên tư vấn. Chúc bạn thành công!
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955