THAY ĐỔI THÓI QUEN HÀNG NGÀY ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Thứ hai, 2016-9-5 3:45:17 GM+7
Lượt xem: 1227

Những thói quen hàng ngày của bạn như sử dụng máy điều hòa, xả nước vào mỗi buổi sáng khi vệ sinh răng miệng… tưởng chừng như vô hại nhưng thực chất là đang dần làm cạn kiệt nguồn tài nguyên trên trái đất và có tác động không nhỏ đến môi trường. Bạn hãy cùng MOITRUONGDEAL theo dõi bài viết này để biết những thói quen đó là gì ?

Những thói quen hàng ngày của bạn như sử dụng máy điều hòa, xả nước vào mỗi buổi sáng khi vệ sinh răng miệng… tưởng chừng như vô hại nhưng thực chất là đang dần làm cạn kiệt nguồn tài nguyên trên trái đất và có tác động không nhỏ đến môi trường. Bạn hãy cùng MOITRUONGDEAL theo dõi bài viết này để biết những thói quen đó là gì ?

Dùng lò sưởi điện khi không cần thiết

Thời tiết ở mức 20 độ C, bạn có thói quen dùng lò sưởi điện để tăng nhiệt độ trong phòng lên mức 25 – 27 độ C. Bạn đang lãng phí điện không cần thiết và đang thải ra một lượng khói không nhỏ vào không khí xung quanh, nếu có nhiều người cùng có thói quen này giống bạn thì thật là kinh khủng. Tại sao không thay vào đó bằng một chiếc áo len để giử ấm cơ thể ?

Bài học dừng xe ở trạm chờ xe hỏa

Dừng xe ở trạm chờ xe hỏa, bạn có thói quen để máy xe ở tình trạng hoạt động. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường vì lượng khói nhiên liệu thải ra. Nếu nhiều người cùng có thói quen này giống bạn thì thật là tệ hại. Hãy tắt máy xe khi dừng ở những nơi như trạm chờ xe hỏa hay đèn tín hiệu giao thông có thời gian dừng là từ 60 giây trở lên.
tat_may_khu_dung_den_do
Tắt máy xe khi dừng ở trạm chờ xe hỏa hay đèn tín hiệu giao thông có thờ gian dừng từ 60 giây trở lên để bảo vệ xe và bảo vệ môi trường
Bài học xả nước khi vệ sinh răng miệng
Vào mỗi buổi sáng, bạn thức dậy và vệ sinh răng miệng, nhưng có thói quen là mở nước xả lúc bạn chải răng. Bạn đang vô tình làm cạn kiệt nguồn tài nguyên nước rồi đó. Nếu một nửa số người trên thế giới có thói quen này giống bạn thì thôi rồi. Trái đất chắc sẽ có “ngày kinh hoàng” vì cạn kiệt nguồn nước sạch mất. Hãy sử dụng một chiếc cốc để đựng nước với số lượng đủ dùng để vệ sinh răng miệng là đã góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên nước.
tiet_kiem_nuoc_khi_ve_sinh_rang_mieng
sử dụng một chiếc cốc để đựng nước với số lượng đủ dùng để vệ sinh răng miệng
Bài học sử dụng đèn để đọc sách, báo
Thay vì sử dụng một bóng đèn tiết kiệm đủ ánh sáng để đọc sách bạn lại dùng đến 3 bóng đèn để tạo ra ánh sáng chung quanh mình để đọc. Điều đó là không cần thiết vì bạn đang phung phí nguồn điện, nếu nhiều người trên thế giới này có cùng thói quen này như bạn thì tương lai chúng ta sử dụng ánh sáng nến là điều chắc chắc.
tiet_kiem_dien_khi_doc_sach
Sử dụng đèn tiết kiệm điện để đọc sách báo nhằm tiết kiệm điện
Bài học xử lý rác
Thùng chứa rác nào cũng sẽ bị đầy rác theo thời gian nếu không được xử lý, Trái đất cũng sẽ bị đầy rác thải nếu không được xử lý.
Bài học xử lý nước thải
Bạn dùng nước, lấy nước sạch từ trái đất để sử dụng cho những công việc nhỏ như ăn , uống, giặt dủ, tắm rửa đến những việc lớn hơn như chế biến, sản xuất… Nhưng lại thải vào trái đất những chất thải dầu mỡ khi nấu nướng, nước giặt quần áo… đến việc những doanh nghiệp chế biến, sản xuất xả thải vào nguồn nước tự nhiên mà không qua xử lý để tự đầu độc mình và con em của mình. Tại sao không xử lý dầu mỡ lúc trước khi thải ra môi trường ? các doanh nghiệp không xử lý nước thải trước khi xả thải?
ecoclean_l_100f_xu_ly_bay_mo_loc_mo
Xử lý dầu mỡ trong đường ống với chế phẩm vi sinh để bảo vệ môi trường
Bài học xử dụng các thiết bị điện
Bạn có thói quen sử dụng máy giặt để giặt quần áo hàng ngày, sử dụng máy xay sinh tố, lò vi sóng, đèn trang trí phòng trong nhà. Nhiều người có thói quen này giống bạn sẽ khiến lượng nhiệt tăng lên làm cho trái đất nóng lên… Hậu quả hiện nay mà cả thế giới đang hứng chiệu là trái đất đang nóng dần lên, băng bắt đầu tan ra và mực nước biển dâng cao khiến đất đai bị nhiễm mặn, nhiều hòn đảo bị xóa sổ. Hãy hạn chế sử dụng các thiết bị điện khi không cần thiết.
Bài học từ việc phá rừng
Hàng ngày bạn đốn cây trên rừng để xây một căn nhà làm nơi sinh sống, và nhiều người cũng có thói quen đốn cây xây nhà để làm nơi sinh sống. Công việc này nếu diễn ra liên tục theo thời gian thì sau này con bạn sẽ không còn nơi để sinh sống.
Hãy kịp thời hạn chế những thói quen không tốt trong đời sống hàng ngày của bạn để cùng MOITRUONGDEAL bảo vệ hành tinh xanh này.
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955