TẠI SAO ĐƯỜNG ỐNG THOÁT NƯỚC NHÀ TẮM LẠI HÔI VÀO BAN ĐÊM?

Thứ tư, 2018-11-4 10:26:02 GM+7
Lượt xem: 2429

Tại sao đường ống thoát nước nhà tắm lại hôi vào ban đêm? có nhiều nguyên nhân, có thể là do lỗ thoát sàn ko lắp ruột mèo, Vi khuẩn trong đường ống.

Đường ống thoát nước nhà tắm không những bốc mùi vào ban ngày mà còn bốc mùi nồng nặc cả vào ban đêm. Mùi hôi thối xông ra khắp các khu vực trong nhà như bếp ăn, phòng ngủ, thậm chí ra cả phòng khách… Tình trạng này diễn ra khiến cuộc sống sinh hoạt trong nhà gặp nhiều khó khăn, khiến các thành viên trong nhà cảm thấy khó chịu. Vậy tại sao đường ống thoát nước nhà tắm lại hôi vào ban đêm? Và làm thế nào để xử lý mùi hôi bốc lên từ ống thoát nước nhà tắm? Bài viết hôm nay Ana xin được chia sẻ đến bạn hướng giải quyết vấn đề này một cách đơn giản và hiệu quả.
 
Duong_ong_thoat_nuoc_nha_tam_lai_hoi_vao_ban_dem
 
Đường ống thoát nước nhà tắm lại hôi vào ban đêm. Photo by internet
 

Tại sao đường ống thoát nước nhà tắm lại hôi nhất là vào ban đêm?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mùi hôi ở đường ống thoát nước nhà tắm, và một trong những nguyên nhân chính là do:
Lỗ thoát sàn ko lắp ruột mèo do sàn ko đủ độ dày( cái đoạn cong cong vòng xuống giống ở dưới lavabo ý ), hai là do miệng ống thoát nước chỗ xả vào hố ga lắp cao quá, đêm ko có nước chảy xuống sẽ hút khí từ hố ga ngược lên, ba là thời tiết về đêm có thể làm cho đường ống thoát nước nhà tắm nồng nặc hơn, các vi khuẩn sống trong cặn bã còn đọng lại trong đường ống làm việc nhiều hơn nên sinh ra mùi khó chịu. Ngoài ra, ban đêm không xả nước vào đường ống nên đường ống khô ráo, là cơ hội để vi khuẩn yếm khí phát triển.
 

Cách ngăn ngừa và xử lý đường ống thoát nước nhà tắm bị hôi

Cách khử mùi hôi cống rãnh cũng không quá khó khăn, việc đầu tiên là bạn cần tìm hiểu xem đường ống thoát nước sàn nhà bạn có lắp đoạn uống cong hay không? Nếu không bạn nhờ thợ sửa ống tới để lắp thêm đoạn uống cong (hay còn gọi là ruột mèo).
 

Trong trường hợp vi khuẩn sống trong cặn bã còn đọng lại trong đường ống khiến cho đường ống thoát nước bị hôi, bạn xử lý bằng cách:

Bổ sung trực tiếp một lượng chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi EcoClean 1XF-HC vào bên trong đường ống thoát nước nhà tắm, các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ tiếp cận vào bên trong đường ống cống thoát nước và giúp bạn khử mùi hôi bên trong đường ống thoát nước.
EcoClean 1XF-HC là sản phẩm được các giáo sư bên Mỹ thiết kế đặc biệt cho việc điều chỉnh các phản ứng tạo khí gây mùi, là sản phẩm dạng lỏng tập hợp đa dạng các vi sinh vật mật độ cao giúp khử mùi hôi cống rãnh một cách hiệu quả, an toàn và tuyệt đối trong thời gian lâu dài. Việc khử mùi hôi cống rãnh bằng EcoClean 1XF-HC là giải pháp khử mùi hôi tự nhiên nhờ tập tính của vi sinh nên không gây hại đến sức khỏe cho ngườ sử dụng, an toàn với đường ống cống thoát nước và thân thiện với môi trường. Vì thế việc sử dụng EcoClean 1XF-HC là một trong những cách khử mùi hôi cống rãnh được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.
 
Cong-nha-tam-hoi-vao-ban-dem-su-dung-EcoClean-1XF-HC-de-xu-ly
 
Cống nhà tắm bị hôi xử lý bằng EcoClean 1XF-HC. Photo by Moitruongdeal
 

Sử dụng một số sản phẩm chuyên dụng để khắc phục tình trạng cống thoát nước nhà tắm bị hôi vào ban đêm

Ngoài những cách khử mùi hôi cống rãnh trên, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng một số sản phẩm chuyên dụng khử mùi như:
Đặt một tấm lưới khử mùi bồn tiểu nam vào lỗ thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh. Với công nghệ khử mùi tiên tiến nhất hiện nay được áp dụng trên tấm khử mùi này nên Wave Fresher sẽ giúp bạn loại bỏ mùi phát ra từ cống sàn trong 30 ngày.
Hoặc
Bạn kết hợp treo một blok khử mùi toilet Simply Fresh Gel Block vào bất cứ khu vực nào trong nhà tắm, nhà vệ sinh. Sản phẩm này sẽ giúp bạn bạn loại bỏ tất cả mùi hôi trong nhà vệ sinh đến 90 ngày. Đây là sản phẩm vừa giúp bạn loại bỏ mùi hôi, vừa mang đến hương thơm nhẹ dễ chịu.
 
Khu-mui-hoi-nha-tam-nha-ve-sinh-bang-Simply-Fresh-Gel-Block
 
Khử mùi hôi nhà tắm bằng Simply Fresh Gel Block an toàn và hiệu quả. Photo by Moitruongdeal
 
Với những thông tin được MOITRUONGDEAL chia sẻ trong bài viết này thì, tại sao đường ống thoát nước nhà tắm lại hôi vào ban đêm bạn đã rỏ rồi đó. Để được hỗ trợ sử dụng những sản phẩm khử mùi hôi ống thoát nước sàn cũng như cách khử mùi hôi nhà tắm… Bạn liên hệ đến HOTLINE: 0909.692.177 sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn chính xác nhất. Chúc bạn thành công!
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955