ỐNG THOÁT NƯỚC CHẬU RỬA BÁT CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Thứ năm, 2018-4-10 10:52:17 GM+7
Lượt xem: 2194

Một trong những hệ thống thoát nước trong nhà được lắp đặt tại khu vực bếp ăn đó chính là ống thoát nước chậu rửa bát.

Một trong những hệ thống thoát nước trong nhà được lắp đặt tại khu vực bếp ăn đó chính là ống thoát nước chậu rửa bát. Vậy ống thoát nước cho vật dụng này có những loại nào? Bạn hãy cùng MOITRUONGDEAL tìm hiểu thông tin bên dưới đây.
Tùy vào nhu cầu của bạn, chi phí cho hệ thống, hay công trình của bạn mà bạn có thể chọn loại ống thoát nước cho chậu rửa. Đối với hệ thống thoát nước cơ bản của một chậu rửa thì thường có 2 đoạn, đó là đoạn đầu (Xi phông của chậu rửa bát) và đoạn cuối là đoạn ống dẫn nước thải ra bên ngoài. Trước đây ống thoát nước cho chậu rửa bát thường được là bằng chất liệu kim loại, nhưng hiện nay đa số đều sử dụng ống nhựa vì ống nhựa có độ bền cao, tiết kiệm chi phí và kéo dài thời gian sử dụng.

Xi phông của chậu rửa là gì?

xi_phong_duong_ong_thoat_nuoc_chau_rua_bat
 
Còn được gọi là Xifong. Đây là tên gọi chung cho cả chậu rửa bát và chậu rửa mặt lavabo. Xi phông được nhiều người biết đến là đoạn ống thoát nước nằm ở phần đầu của chậu rửa. Có công dụng trong việc dẫn nước thải từ chậu rửa xuống đoạn đường ống thoát nước có nhiệm vụ dẫn nước thải ra bên ngoài.
1 bộ đường ống thoát nước chậu rửa bát và chậu rửa mặt xi phông bao gồm: rốn xả nước, xi phông, ống thải lavabo, gioăng cao su, ốc vặn. Thông thường có loại xi phông được làm bằng nhựa, xi phông đồng, xi phông inox,... với nhiều kiểu khác nhau như: Xi phông chậu rửa 1 hố, 2 hố, xi phông cho chậu đúc hay xi phông thoát nước chậu rửa bát đơn 1 hố…

Ống thoát nước chậu rửa bát đoạn được nối với xi phông

Ong_thoat_nuoc_chau_rua_bat_bang_nhua_HDPE
 
Ở đoạn này thông thường thì chúng ta sử dụng  ống nhựa hdpe. Về ống thoát nước chậu rửa bát bằng nhựa hdpe cự kì bền bỉ, chịu đựng được rất tốt trong môi trường những chất lỏng cũng như dung dịch hay gặp phải trên đường dẫn, cấp thoát nước. Nó không bị thể rỉ và không bị tác động dưới các dung dịch như muối, axít và kiềm, kể cả trong nước mưa axít cũng vẫn không làm ảnh hưởng tới các loại ống nhựa HDPE này. Hơn nữa, khi trong quá trình sử dụng có thể gặp sự cố tắc nghẽn thì nếu có sử dụng các loại hợp chất thông tắc chậu rửa có tính chất mạnh mẽ cũng không làm hư hại đường ống.
Khi sử dụng ống nhựa hdpe, bạn có thể thiết kế hệ thống thoát nước nằm bên ngoài chứ không cần phải nằm bên trong tường, vì sự chịu đựng hoàn hảo đối với ánh sáng mặt trời cùng nhiệt độ môi trường của ống HDPE rất ưu việt, sản phẩm không bị cơ lý hoá, lão hóa khi ống HDPE thi công lâu ngày dưới tác động mạnh tia cực tím  mặt trời.
Trong môi trường lạnh, bạn cũng có thể sử dụng ống thoát nước chậu rửa bát bằng nhựa HDPE vì ở nhiệt độ cực thấp dưới –40độ C ống HDPE vẫn sẽ giữ nguyên được sự chịu áp cũng như độ va đập tốt hơn hẳn so với các ống nhựa khác. Ống HDPE cũng chịu lửa rất ưu việt. Khi bị tác động bởi ngọn lửa, ống nhựa HDPE khó bắt lửa, sản phẩm chỉ mềm đi và có chút ít biến dạng. Nhiệt độ để sản phẩm ống bắt lửa của nhựa HDPE là cực cao vào khoảng 325oC
Đường ống thoát nước chậu rửa bát được làm bằng ống nhựa HDPE có thể uốn dẻo nên khi đi đường ống ở những đoạn hơi chệch thì vẫn không làm bể ống.

Sự cố nào thường xảy ra trong quá trình vận hành đường ống thoát nước chậu rửa bát ?

Một trong những sự cố thường xảy ra trong quá trình vận hành hệ thống thoát nước của bồn rửa bát đó chính là tắc ống thoát nước do dầu mỡ và các chất thải hữu cơ khi xả thải các chất thải này vào bên trong ống thoát nước của chậu rửa bát.
Cách thông tắc trong trường hợp này đó chính là sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away bằng cách:
Sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away rồi pha loãng với một lượng nước vừa đủ. Đổ trực tiếp chế phẩm này vào trong đường ống thoát nước chậu rửa bát bị tắc do dầu mỡ và các chất thải hữu cơ bám đóng. Các vi sinh vật sẽ theo dòng nước trôi vào đường ống, bám dọc thành đường ống, gặp dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ chúng sẽ làm tan mỡ và các chất thải hữu cơ thành nước và CO2 giúp đường ống được thông thoát.
 
Nhung-dong-san-pham-giup-thong-tac-ong-thuoc-nuoc-chau-rua-bat
Hai dòng sản phẩm giúp thông tắc ống thoát nước. Photo by Moitruongdeal
Với những thông tin trên đây, thì bạn cũng đã biết nên chọn loại ống nhựa nào để thi cống cho ống thoát nước chậu rửa bát và mỗi khi tắc bồn rửa bát làm thế nào để xử lý rồi đó. Chúc bạn thành công!
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955