NHỮNG VIỆC LÀM KÉO DÀI TUỔI THỌ CÁC THIẾT BỊ TRONG NHÀ VỆ SINH

Thứ hai, 2016-26-12 3:14:52 GM+7
Lượt xem: 1350

Vòi tắm hoa sen, bồn tắm, bồn cầu, van khóa nước… là những thiết bị thường xuyên được sử dụng trong nhà vệ sinh. Nhưng để sử dụng những thiết bị trên đúng cách và kéo dài tuổi thọ thì chúng ta cần phải biết cách vệ sinh các thiết bị hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ đến bạn những việc làm kéo dài tuổi thọ các thiết bị trong nhà vệ sinh.

Vòi tắm hoa sen, bồn tắm, bồn cầu, van khóa nước… là những thiết bị thường xuyên được sử dụng trong nhà vệ sinh. Nhưng để sử dụng những thiết bị trên đúng cách và kéo dài tuổi thọ thì chúng ta cần phải biết cách vệ sinh các thiết bị hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ đến bạn những việc làm kéo dài tuổi thọ các thiết bị trong nhà vệ sinh.
 
Nhung_viec_lam_keo_dai_tuoi_tho_cac_thiet_bi_trong_nha_ve_sinh
Thường xuyên chăm sóc, vệ sinh cho các thiết bị trong nhà vệ sinh để kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị. Photo by internet

Thứ nhất cần hạn chế việc sử dụng các hóa chất tẩy rửa trong nhà vệ sinh.

Thói quen sử dụng các hóa chất để vệ sinh cho các vật dụng trong nhà vệ sinh dường như đã khá quen thuộc trong các già đình, bởi tính hiệu quả nhanh và giá rẻ. Nhưng nhiều người không biết rằng các hóa chất tẩy rửa mà mọi người đang sử dụng có chứa rất nhiều hóa chất, nếu sử dụng để vệ sinh cho các thiết bị trong nhà tắm, nhà vệ sinh thường xuyên sẽ gây hại đến thiết bị trong nhà vệ sinh (bào mòn các thiết bị vệ sinh bằng sứ và kim loại, làm trầy xước, khó lau chùi và mất thẩm mỹ), đặc biệt là gây hại đến sức khỏe của người sử dụng. Bạn cần hạn chế sử dụng các hóa chất tẩy rửa và thay thế bằng các chất tẩy rửa hữu cơ tự nhiên vừa an toàn với người dùng vừa thân thiện với môi trường.
 
Su_dung_nuoc_lau_kinh_huu_co
Sử dụng các chất tẩy rửa hữu cơ tự nhiên Resparkle vừa an toàn cho người sử dụng vừa thân thiện với môi trường. Photo by Moitruongdeal

Lên lịch trình cho việc cọ rửa, lau chùi cho các thiết bị trong nhà vệ sinh.

Có thể bạn bận nhiều việc không thể thường xuyên lau chùi, vệ sinh cho nhà tắm, nhà vệ sinh của bạn. Nhưng ít nhất bạn cũng phải lên lịch dọn dẹp trong nhà vệ sinh vào cuối tuần để đảm bảo nhà vệ sinh của bạn đủ sạch sẽ để bạn sử dụng nó vào những ngày trong tuần. Mặc dù các thiết bị vệ sinh như bồn cầu, bồn tắm, chậu rửa mặt được ứng dụng công nghệ men siêu chống bẩn, tuy nhiên ít hay nhiều thì sau mỗi lần sử dụng các thiết bị vệ sinh cũng có 1 lớp bẩn bám vào bề mặt, nếu không được vệ sinh thì lâu ngày lớp bẩn này tích tụ và dày lên đến khi bạn có thể nhìn rõ bằng mắt thường.

Phát hiện bồn cầu bị tắc do hầm tự hoại bị đầy nên tìm cách giải quyết ngay.

Tình trạng hầm tự hoại bị đầy khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn, nhà vệ sinh có mùi hôi uế là một trong những vấn đề thường thấy ở các hộ gia đình. Sau thời gian dài sử dụng việc hầm tự hoại quá tải bởi các chất thải là chuyện thường gặp, nhưng khi gặp tình trạng này bạn cần giải quyết theo hướng đơn giản nhất, đối với tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn do hầm tự hoại bị đậy có nhiều người đã sử dụng giải pháp là gọi điện ngay cho dịch vụ hút hầm cầu để xử lý. Nhưng phương án này phức tạp vừa tốn thời gian, lại vừa tốn nhiều phí. Để đơn giản hơn bạn chỉ cần sử dụng một lượng chế phẩm vi sinh Septic rồi đổ trực tiếp xuống bồn cầu và hầm tự thì việc bồn cầu bị tắc sẽ được giải quyết. Các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh Septic theo nước xuống hầm tự hoại rồi phân hủy các chất thải trong hầm tự hoại thành nước và CO2.
 
Septic
Sử dụng EcoClean Septic xử lý hầm tự hoại bị đầy. Photo by Moitruongdeal

Loại bỏ mùi ra khỏi nhà vệ sinh

Việc bạn không có thời gian để thường xuyên lau chùi nhà vệ sinh thì tình trạng nhà vệ sinh phát ra mùi hôi là điều tất yếu. Để khử mùi hôi bên trong nhà vệ sinh có rất nhiều cách, nhưng hiện tại cách tối ưu nhất vẫn là treo Block khử mùi toilet Simply Fresh Gel Block trong nhà vệ sinh. Sản phẩm này sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi nhanh chóng. Đặc biệt là sử dụng trong thời gian dài (Một Simply Fresh Gel Block có thể được sử dụng trong vòng 3 tháng). Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm các giải pháp đơn giản và hiệu quả đã được chia sẻ trước đó..

Kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị vệ sinh thường xuyên.

Xuyên suốt quá trình sử dụng các thiết bị trong nhà vệ sinh thì việc vệ sinh thường xuyên giúp các thiết bị luôn sạch sẽ và sáng bóng là điều cần thiết. Nhưng bên cạnh đó cần chú trọng một vấn đề đó là việc thường xuyên kiểm tra quá trình vận hành, hoạt động của các thiết bị vệ sinh để đảm bảo một sự cố nhỏ không xảy ra bất thình lình khiến bạn khó xử. Việc bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị vệ sinh này cũng cần thiết như việc bạn đi bảo dưỡng xe định kỳ vậy, có như vậy chúng mới vận hành được lâu dài. Chúc bạn thành công!
 
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955