NHỮNG VIỆC CẦN LÀM ĐỂ HẠN CHẾ VIỆC DỌN DẸP SAU TIỆC LIÊN HOAN

Thứ tư, 2016-26-10 2:26:01 GM+7
Lượt xem: 1192

Tiệc tùng liên hoan bao giờ cũng vui, nhưng nghỉ đến cảnh phải dọn dẹp “bãi chiến trường” sau khi tàn cuộc thì ai cũng “ái ngại”. Nhưng nếu vận dụng khéo léo những việc sau đây trước bữa tiệc chắc chắn việc dọn dẹp của bạn sẽ đỡ khốn khổ hơn phần nào. Hãy cùng chúng tôi theo giỏi những việc cần làm trước và trong buổi tiệc dưới đây.

Tiệc tùng liên hoan bao giờ cũng vui, nhưng nghỉ đến cảnh phải dọn dẹp “bãi chiến trường” sau khi tàn cuộc thì ai cũng “ái ngại”. Nhưng nếu vận dụng khéo léo những việc sau đây trước bữa tiệc chắc chắn việc dọn dẹp của bạn sẽ đỡ khốn khổ hơn phần nào. Hãy cùng chúng tôi theo giỏi những việc cần làm trước và trong buổi tiệc dưới đây.
 
viec_can_lam_e_han_che_viec_don_dep_sau_tiec_lien_hoan

 

1 Luôn dùng khăn trải bàn

Việc dùng khăn trải bàn giúp bạn phòng tránh được nhiều thứ. Ví dụ như không bị các vật dụng bằng kim loại như dao, xĩa làm xước mặt bàn, bạn cần lưu ý rằng vết bẩn có thể dùng các chất tẩy rửa hữu cơ để loại bỏ được nhưng vết trầy xước thì không. Bạn cần sử dụng loại khăn trải bàn dễ dặt và làm sạch vì sau khi dọn sạch chén đĩa, chỉ cần gom khăn trải bàn lại, đổ rác thừa vương vãi vào bao rác sau đó có thể ngâm và giặt sạch.

2. Chất tẩy rửa hữu cơ là một trong những “trợ thủ” đắc lực

Bạn cần chuẩn bị một số chất tẩy rửa hữu cơ như nước lau bếp đa năng hoặc nước rửa chén sinh học để “phòng cháy” nhanh cho những “tai nạn” đổ vỡ nho nhỏ. Tuy nhiên đừng đặt nặng vấn đề sạch sẽ quá trong bữa tiệc vì có thể làm cho mọi người mất vui.

3 Bồn rửa bát thông thoáng

Hãy chắc chắc rằng bạn đã xử lý tắc bồn rửa bát của mình để không bị cản trở quá trình dọn dẹp nhanh gọn của bạn nếu bồn rửa chén bị nghẹt nước. Một điều lưu ý là cần đảm bảo bồn rửa chén luôn trống và không có bất kỳ một loại bát đĩa nào còn sót lại trong bồn rửa cả, để đến cuối buổi tiệc sẽ có chỗ chứa đủ hàng tấn đống chén đĩa bẩn.

4 Nếu có cơ hội nên tổ chức tuyệt ngoài trời

Nếu thời tiết đẹp, bạn nên tổ chức buổi tiệc của mình ngoài trời để giảm bớt mức độ dọn dẹp, một bữa tiệc ngoài trời sẽ giảm mức độ dọn dẹp hơn trong nhà rất nhiều. Nếu tổ chức tiệc trong nhà thì việc lau sạch vết bẩn vương vãi trên sàn nhà, thảm, tường hay những đồ vật đặt gần khu vực tổ chức tiệc là điều không thể tránh khỏi. Nhưng nếu tổ chức tiệc ngoài trời thì co thể bạn không cần làm những việc như vậy.

5. Đặt nhiều thùng rác gần khu vực tiệc

Bạn sẽ đỡ phải dọn rác vứt bừa bãi nếu trang bị đủ thùng rác quanh khu vực tổ chức tiệc. Những vị khách sẽ giúp bạn phần nào công đoạn bỏ rác vào đúng vị trí. Không chỉ riêng khu gần bếp, phòng khách và phòng ăn hay bất cứ không gian nào khách đặt chân đến, bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ. Cẩn thận vẫn hơn. Lưu ý ở nơi cạnh bàn tiệc nên trang bị bao đựng lớn, thay vì quá nhỏ và bạn liên tục phải thay bao khi rác đầy.

6 Bố trí món ăn trên đĩa không quá nhiều

Việc bố trí món ăn quá nhiều trên đĩa sẽ gây ra vấn đề thức ăn rơi vãi ra khắp mặt bàn. Ví dụ nếu bạn múc sup trong một tô nước nhiều, thì nước sup sẽ dễ rơi vãi ra bên ngoài. Vì thế bồ trí món ăn sao cho hợp lý, sau khi khách ăn hết bạn có thể múc thêm thức ăn.

7 Chuẩn bị vài chậu nước để ngâm

Ngay khu vực bếp, dọn rửa, chuẩn bị hai thùng chậu, một bên để đổ thức ăn thừa, một bên pha sẵn nước rửa chén để bỏ chén đĩa dơ vào. Những vị khách thân thiết, tế nhị sẽ biết cách phân loại trước chén đĩa dơ cho bạn, giảm bớt công đoạn dọn rửa sau đó.

8 Nhà vệ sinh luôn luôn được sạch sẽ

Việc tiệc tùng diễn ra nhiều người sẽ có nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh. Nếu như nhà sinh có mùi hôi khó chịu sẽ làm ảnh hưởng đến cảm giác ngon miện của những vị khách mời. Vì thế khử mùi hôi trong nhà vệ sinh và giúp khu vực này thơm tho là một trong những việc bạn cần lưu ý.
Trên đây là một số việc bạn cần làm trước khi tổ chức một buổi tiệc tại nhà để hạn chế mức độ dọn dẹp của bạn sau khi tiệc tàn, hãy áp dụng nó một cách khéo léo bạn nhé. Chúc bạn thành công!
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955