NHỮNG VIỆC BẠN CÓ THỂ LÀM SAI MỖI NGÀY NHƯNG KHÔNG HỀ HAY BIẾT

Thứ sáu, 2018-23-3 3:39:06 GM+7
Lượt xem: 838

Những việc bạn có thể làm sai mỗi ngày nhưng không hề hay biết, chỉ cần khắc phục vài thói quen là có thể đem đến những hiệu ứng tích cực.

Có những việc tưởng chừng như đơn giản, nhưng đôi khi chúng ta lại làm không đúng. Nguyên nhân là do chúng ta thường bật chế độ “auto” khi thực hiện một thói quen, công việc hàng ngày và làm theo cảm tính. Hay bắt chước một ai đó vì cứ ngỡ những việc họ làm chắc chắn đã đúng, nhưng đôi khi có những thứ cơ bản chúng ta thao tác hàng ngày là sai nhưng chúng ta không hề hay biết. Và một vài việc đó được thể hiện bên dưới bài viết này.
 

1. Giữ vô lăng xe ô tô

Giữ vô lăng xe ô tô đúng cách là thao tác quan trọng để giúp bạn xử lý nhanh những tình huống đánh lái, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Có 2 kiểu giữ vô lăng mà ta thường thấy đó là hai tay thường chụm vào nhau và đặt tay vào đường kẻ giữa. Và tư thế đúng ở tình huống này đó là đặt tay ở đường kẻ giữa, tư thế này giúp bạn cản túi khí vững hơn khi va vào tay, do đó nó có thể bảo vệ cho đầu và cơ thể bạn không bị tổn thương.
 
Thoi_quen_hang_ngay1
 

2. Xả nước trong toilet

Khi gạt xả nước toilet sau khi vệ sinh, hãy nhớ đóng nắp bồn cầu lại. Việc này sẽ hạn chế lượng vi khuẩn bay vào không khí cũng như bám vào những vật dụng cá nhân của bạn trong phòng tắm, phòng vệ sinh.
 
Thoi_quen_xa_nuoc_toilet
 

3. Thời điểm thích hợp để sử dụng lăn khử mùi

Chắc hẳn có rất nhiều bạn sử dụng lăn khử mùi vào buổi sáng, hay sử dụng khi chuẩn bị đi ra ngoài. Nhưng ở những thời điểm này bạn thường tiết ra nhiều mồ hôi dễ dàng đánh bay chất khử mùi. Vì thế, thời điểm thích hợp nhất để bạn sử dụng lăn khử mùi đó là buổi tối, trước khi ngủ vì lúc này da bạn khô ráo và tuyến mồ hôi ít hoạt động. Chất khử mùi thường có tác dụng 24 giờ nên bạn yên tâm cho dù sau khi tắm buổi sáng hôm sau thì nó sẽ vẫn hiệu quả.
 
thoi_quen_su_dung_lan_khu_mui
 

4. dùng tay che miệng khi ho

Bạn thường có thói quen dùng bàn tay che miệng khi ho nhưng không để ý rằng bàn tay thường cầm nắm nhiều đồ vật có nhiều vi khuẩn bám đóng. Vì thế khi đưa bàn tay lên miệng vi khuẩn rất dễ xâm nhập. Thay vì dùng bàn tay che miệng khi ho, bạn hãy uốn cong khuỷu tay lên khi ho. Điều này sẽ hạn chế việc phát tán vi khuẩn một cách hiệu quả.
 
thoi_quen_dung_tay_che_mieng_khi_ho
 

5. Làm sạch máy xay sinh tố

Đừng mất nhiều thời gian với việc dùng miếng lau để lau máy xay của bạn. Chỉ cần bỏ một ít nước vào, đậy nắp lại và bật máy lên trong một vài giây. Máy xay của bạn được vệ sinh một cách sạch sẽ.
 
thoi_quen_lam_sach_may_xay_sinh_to
 

6. Cách đặt bàn phím máy tính

Khi đánh máy, bạn thường có thói quen bật chân bàn phím lên để dễ dàng thấy được phím máy tính. Tuy nhiên, hãy dừng thói quen này vì nó có thể gây ra đau khớp cổ tay.
 
thoi_quen_dat_ban_phim_may_tinh
 

7. Rửa tay với xà phòng

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần rửa tay với xà phòng là có thể loại bỏ vi khuẩn và ít ai quan tâm đến việc họ đang sử dụng xà phòng diệt khuẩn nào. Đối với những xà phòng rửa tay thường và khô thành phần được làm từ hóa chất chất tổng hợp và mùi hương nhân tạo thế nên rất dễ khiến bạn tiếp súc với hóa chất và ít nhiều cũng gây hại đến sức khỏe. Một số trường hợp sử dụng xà phòng rửa tay khô và bị dị ứng với thành phần hóa chất. Để tránh phải tiếp xúc với xà phòng rửa tay hóa chất, bạn nên sử dụng nước rửa tay hữu cơ có chứng nhận nhận 100% Organic là đảm bảo an toàn nhất.
 
Thoi_quen_rua_tay_hang_ngay
 

8. Treo quần áo

Khi mộn giờ làm, bạn lấy vội quần áo nhưng chúng bị nhăn nheo, xuất hiện nếp gấp và bạn cũng chẳng còn thời gian để ủi quần áo. Để xử trí bạn hãy cắt lõi giấy vệ sinh đã sử dụng hết theo chiều dọc và treo nó vào móc, dính lại (như hình). Điều này sẽ giúp bạn bớt lo lắng hơn vào mỗi buổi sáng.
 
thoi_quen_treo_quan
 
Với những thôi tin được Ana chia sẻ trong bài viết này, bạn chỉ cần khắc phục vài thói quen một chút thôi là có thể đem đến những hiệu ứng rất tích cực cho cuộc sống của bạn rồi. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955