NHỮNG THÓI QUEN MỌI NGƯỜI LẦM TƯỞNG LÀ TỐT TRONG NHÀ VỆ SINH

Thứ ba, 2016-29-11 1:34:23 GM+7
Lượt xem: 1096

Việc sử dụng thùng rác để chứa giấy vệ sinh, vứt băng vệ sinh vào thùng rác hay vệ sinh thông tắc bồn cầu bằng đủ thứ các hóa chất là những thói quen mà mọi người thường nghỉ là tốt nhưng thực chất những thói quen này đang phát tán mầm bệnh trong nhà vệ sinh mà nhiều người không hay biết.

Việc sử dụng thùng rác để chứa giấy vệ sinh, vứt băng vệ sinh vào thùng rác hay vệ sinh thông tắc bồn cầu bằng đủ thứ các hóa chất là những thói quen mà mọi người thường nghỉ là tốt nhưng thực chất những thói quen này đang phát tán mầm bệnh trong nhà vệ sinh mà nhiều người không hay biết. Bài viết hôm nay sẽ lý giải cho bạn tại sao những thói quen trên lại chính là tác nhân phát tán mầm bệnh trong nhà vệ sinh. Và dưới đây là những thói quen không tốt trong nhà vệ sinh.
 
Nhung_thoi_quen_moi_nguoi_tuong_la_tot_trong_nha_ve_sinh
Sọt rác chứa đầy giấy vệ sinh. Photo by internet
 

Vì sao bỏ giấy sau khi vệ sinh xong vào sọt rác lại là tác nhân phát tán mầm bệnh?

Nhiều người cho rằng việc dùng sọt rác để đựng giấy vệ sinh sẽ làm giảm nguy cơ tắc nghẽn cho bồn cầu nên hầu hết các nhà vệ sinh công cộng văn phòng thậm chí gia đình đã trang bị thêm một sọt rác đựng giấy vệ sinh đã qua sử dụng. Tuy nhiên việc làm trên lại phản tác dụng vì khi bỏ giấy vệ sinh sau khi sử dụng vào sọt rác các chất thải trong giấy vệ sinh sẽ trở thành mầm mống gây bệnh nguy hại mà chúng ta không ngờ tới.
"Vi khuẩn, virus trong phân lẫn trong giấy vệ sinh sẽ bay vào không khí, gây bệnh cho những người khác, nhất là khi có dịch bệnh nguy hiểm liên quan đến đường tiêu hóa" Theo PGS.TS Trần Hồng Côn (khoa Hóa học - ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội).
Các loại giấy vệ sinh hiện tại rất dễ bị phân hủy, nếu gặp nước chúng sẽ tan rất nhanh. Theo lực hút của nước giấy vệ sinh sẽ trôi xuống hâm tự hoại. Hiện nay vấn đề xử lý hầm cầu bị đầy hay tắc bồn cầu không còn quá khó khăn nữa vì có nhiều chế phẩm vi sinh giúp chúng ta giải quyết vấn đề này. Do đó, việc thả giấy vào bồn cầu sẽ sạch sẽ và an toàn hơn.
Đặc biệt cần lưu ý đối với các chị em phụ nữ là không nên vứt trực tiếp băng vệ sinh của mình sau khi sử dụng xong vào sọt rác vì sẽ gây ra mùi hôi nhà vệ sinh cùng các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn, virus. Các chị em phụ nữ cần cho băng vệ sinh vào túi nilon, buộc chặt rồi mới cho vào sọt rác để không ảnh hưởng đến người khác.
 

Sử dụng hóa chất tẩy rửa để làm sạch cho bồn cầu

Việc sử dụng các hóa chất tẩy rửa thường xuyên cho bồn cầu sẽ gây nguy hại đến sức khỏe người sử dụng. Các hóa chất vệ sinh thường có chứa nhiều chất benzyl, polyetylen, hay sodium hypochlorite. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe, bạn nên hạn chế sử dụng hóa chất tẩy rửa mà thay thế bằng các chất tẩy rửa hữu cơ tự nhiên.
 

Lau chùi sau mỗi lần đi vệ sinh không đúng cách

 
Thoi_quen_dung_giay_ve_sinh_khong_dung_cach
 
Nhiều chị em phụ nữ thường có thói quen sau mỗi lần đi vệ sinh, thường dùng giấy vệ sinh lau ngược từ phần hậu môn lên bộp phận sinh dục.
James Patrick Allison là một nhà miễn dịch học người Mỹ, giữ chức vụ giáo sư và chủ tịch miễn dịch học và giám đốc điều hành nền tảng miễn dịch tại Trung tâm Ung thư M. D. Anderson cho biết rằng: “Việc lau chùi từ phía sau lên phía trước có thể lan truyền vi khuẩn từ vùng hậu môn đến vùng âm đạo, có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu”. Thói quen xấu này cũng có thể gây ra bệnh vulvovaginitis (nhiễm trùng âm hộ và âm đạo), nhiễm trùng nấm men và ngứa, phát ban đỏ. Vì thế mỗi khi vệ sinh xong, bạn sử dụng vòi nước để vệ sinh, sau đó dùng khăn giấy mềm thấm nhẹ cho khô ráo rồi cho giấy vào sọt rác.
 

Để bàn chải đánh răng của bạn trong nhà vệ sinh, nhà tắm

 
Dat_ban_chai_danh_trong_trong_nha_ve_sinh_phong_tam
 
Đó là khi bạn để quăng bàn chải đánh răng của bạn trong một chiếc cốc và đặt trên bồn rửa nhà vê sinh hay phòng tắm, nhưng khi bạn nghĩ về những gì diễn ra trong căn phòng đó, bạn có thể muốn xem xét lại. Khi đi vệ sinh bạn xả nước bồn cầu nhưng không đậy nắp, các vi khuẩn từ bồn cầu được gửi vào không khí, và vâng, chúng sẽ bám vào bất cứ thứ gì mà chúng tiếp xúc, bao gồm cả bàn chải đánh răng của bạn. Điều này có thể truyền vi khuẩn E. coli và các vi khuẩn gây nhiễm trùng khác.
Đầu tiên, luôn luôn cố gắng xả bồn cầu với nắp xuống để giảm thiểu sự lây lan của vi khuẩn, bàn chải cần được bảo quản bên ngoài nhà vệ sinh, phòng tắm ở một nơi khô thoáng không có sự ẩm ướt. Các bàn chải cần được thay mới 2 tháng 1 lần, hoặc trong thời gian khi bạn đặc biệt tiếp xúc với mầm bệnh, chẳng hạn như khi bạn bị bệnh cần thay đổi bàn chải mới ngay.
 

Mang điện thoại vào nhà vệ sinh

 
Mang_dien_thoai_vao_nha_ve_sinh
 
Bạn có thể tìm thấy hàng tấn vi khuẩn khác nhau, chẳng hạn như nấm và nấm men, trên bồn cầu, bồn rửa và sàn nhà. Vì vậy, khi bạn đi vào nhà vệ sinh để rửa mặt và đặt điện thoại của bạn trên quầy, chiếc điện thoại ấy sẽ đặt ngay trong những vi trùng. Và sau đó bạn mang theo điện thoại và vi trùng sẽ đi với bạn. Bạn sử dụng ngón tay để chạm vào điện thoại, và sau đó bạn sử dụng chúng để chạm vào khuôn mặt của bạn hoặc lấy một chiếc bánh sandwich. Vi khuẩn sẽ lây lan dịch bệnh từ đây.
 
Trên đây là một số thói quen mà mọi người vẫn lầm tưởng là sẽ hữu ích trong nhà vệ sinh của mình nhưng lại đang phát tán mầm bệnh trong nhà vệ sinh. Vì thế hãy loại bỏ những thói quen trên và thay thế bằng những giải pháp khoa học hơn, chúc bạn thành công!
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955