NHỮNG THÓI QUEN GÂY TẮC NGHẼN BỒN RỬA BÁT BẠN NÊN TRÁNH

Thứ ba, 2017-25-7 10:42:01 GM+7
Lượt xem: 1274

Những thói quen xấu khi sử dụng cũng chính là một trong những nguyên chính gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát.

Bồn rửa bát bị tắc nghẽn không chỉ tạo cảm giác khó chịu mà còn gây ra mùi hôi, ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và thu hút côn trùng gây bệnh trong mùa mưa. Mặc dù có rất nhiều cách thông tắc ngay tại nhà để xử lý nhưng… một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát lại xuất phát từ chính thói quen sử dụng hàng ngày.
nhung_thoi_quen_gay_tac_nghen_bon_rua_bat_1

Những thói quen xấu gây tắc nghẽn bồn rửa bát

Để tránh tình trạng bồn rửa bát bị tắc nghẽn, tốt nhất bạn nên tránh những thói quen xấu sau đây:

a. Đổ dầu mỡ thừa vào bồn rửa bát

Hàng ngày, đường ống thoát nước bồn rửa bát phải tiếp nhận lượng dầu mỡ tương đối nhiều từ quá trình chế biến thức ăn. Theo đó dầu mỡ từ thịt, cá sẽ cùng nước thải đi vào đường ống. Vì thế, nếu bạn có thói quen đổ dầu mỡ thừa sau khi chế biến vào bồn rửa bát sẽ vô tình tiếp thêm lượng dầu mỡ rất lớn vào đường ống.
nhung_thoi_quen_gay_tac_nghen_bon_rua_bat_4
Mặc dù dầu mỡ có dạng lỏng, nhưng… khi nguội chúng sẽ đóng cứng và bám lại trong đường ống. Lâu dần lớp dầu mỡ bám dày đặc sẽ khiến dòng nước không thể lưu thông dễ dàng. Tình trạng này còn được gọi là “bồn rửa bát bị tắc nghẽn do dầu mỡ”.

b. Bã cà phê hoặc trà

Thay vì đổ bã cà phê hoặc bã trà vào sọt rác thì ngược lại, nhiều người có thói quen đổ chúng vào bồn rửa bát khi rửa ly cốc. Điều này thật tai hại bởi bã cà phê, bã trà sẽ bị dầu mỡ giữ lại hoặc vướng vào những đoạn ống gấp khúc và gây tắc nghẽn. Nhiều chuyên gia khi thông bồn rửa bát đều cho rằng đường ống có khả năng bị tắc nghẽn hoàn toàn nếu bã cà phê đổ vào đường ống quá nhiều.
nhung_thoi_quen_gay_tac_nghen_bon_rua_bat_3

c. Đổ rác vào bồn rửa bát

Các nguyên liệu thực phẩm như: mì ống, gạo, bột mì, bột gạo,… hay vụn thực phẩm được gọi chung là rác hữu cơ. Mặc dù đó là những nguyên liệu để tạo ra những món ăn ngon, nhưng khi đổ vào đường ống thì lại là điều hoàn toàn khác. Bởi những nguyên liệu này rất dễ bị “nở” khi gặp nước, chính vì thế bạn tuyệt đối không được đổ chúng vào bồn rửa bát.

d. Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Nước tẩy rửa gia dụng không thể thiếu khi vệ  sinh nhà bếp. Tuy nhiên, nhiều người sẽ “ngỡ ngàng” khi biết đây cũng là nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống của bồn rửa. Thực tế, phần lớn những sản phẩm tẩy rửa chúng ta sử dụng hàng ngày đều là hóa chất tổng hợp, chúng hoạt động trên bề mặt và sẽ khô cứng lại khi hết tác dụng.
Một số mẹo vặt còn chỉ rằng đổ nước rửa bát vào đường ống để thông tắc, đây hoàn toàn là việc sai lầm và không hiệu quả.
 

Bạn nên làm gì khi bồn rửa bát bị tắc nghẽn?

Nhiều trường hợp khi gặp tắc nghẽn liền chạy ra tiệm điện nước và mua hóa chất thông cống về xử lý, nhưng không hiểu rõ thành phần và độ nguy hiểm nên đã xảy ra nhiều trường hợp gặp tai nạn. Hay một số trường hợp sẵn sàng chi một số tiền lớn để gọi thợ đến thông cống, nhưng rồi tình trạng tắc nghẽn lại tắc nghẽn chỉ sau một thời gian ngắn.
Các chuyên gia MOITRUONGDEAL cho biết: “Thay vì bạn tiêu tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc để nhiều những điều đó, bạn chỉ cần gọi vào Hotline: 0906.960.177 để các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hướng dẫn bạn xử lý tình trạng tắc nghẽn triệt để. Kinh nghiệm và sản phẩm chất lượng sẽ khiến bạn hài lòng”.
 
Nguồn: Môi Trường Deal.

Video Những thói quen gây tắc nghẽn bồn rửa bát

 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955