NHỮNG KHU VỰC NÀO TRONG NHÀ TẮM DỄ BỊ TẮC NGHẼN NHẤT?

Thứ hai, 2020-6-1 9:05:01 GM+7
Lượt xem: 326

Việc nhà tắm thường xuyên bị tắc nghẽn khiến cho sinh hoạt gia đình bị đình trệ. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu một số khu vực thường xuyên và dễ có khả năng bị tắc nghẽn để lưu ý hơn trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh.

Việc nhà tắm thường xuyên bị tắc nghẽn khiến cho sinh hoạt gia đình bị đình trệ. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu một số khu vực thường xuyên và dễ có khả năng bị tắc nghẽn để lưu ý hơn trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh.

1. Bồn rửa mặt

Bồn rửa mặt
Khu vực này chiếm hơn 70% thời gian sử dụng nhà vệ sinh của các thành viên trong gia đình. Với cường độ hoạt động liên tục như vậy thì chắc chắn nó sẽ dễ dàng bị tắc nếu như bạn có thói quen không đúng.
Những thói quen đó là gì? Ở bồn rửa mặt sẽ luôn có một dụng cụ chặn rác, đó là phần trung tâm thoát nước trong bồn. Tuy nhiên chính vì nó có mục đích chặn rác nên sẽ khiến cho dòng chảy không được nhanh chóng.
Chính vì thế nó là ta hơi khó chịu khi nước không thoát liền mà lại ứ dần lên. Và thế là gỡ nó ra cho rồi, nước thoát xuống một cách nhanh chóng và thật thoải mái. Nhưng đó là một con dao hai lưỡi, chẳng may nếu chúng ta trong quá trình sử dụng làm rơi một vật cứng ví dụ như nắp tuýp kem đánh răng, nắp chai mỹ phẩm,...Thì nguy cơ bị tắc nghẽn lại càng dễ dàng hơn và chắc chắn là lấy những vật đó ra không có cách nào khác đó là gỡ nguyên đoạn ống thoát bên dưới ra. Bạn không muốn vật cứng đó tiếp tục trôi xuống khu vực ống ngầm trong nhà mình đúng không nào?

2. Cống thoát nước trên sàn

Cống thoát nước trên sàn
Là khu vực thứ hai có tỷ lệ tắc nghẽn cao nhất trong nhà tắm. Nơi mà tiếp nhận nước thải từ việc tắm giặt là chủ yếu. Đầu tiên phải kể tới đó là tóc và lông. Khi tắm sau một ngày sẽ có một lượng lớn tóc lông bị ứ đọng lại trên nắp cống. Nếu như mà bạn cũng gỡ luôn phần chặn rác bên trên nắp cống thì việc bị tắc nghẽn chỉ là câu chuyện sớm hay muộn mà thôi.
Thứ hai đó là nước thải chứa nhiều hóa mỹ phẩm như dầu gội, dầu tắm, và nước giặt đồ. Các loại nước này sau một khoảng thời gian dài chúng cũng có thể tích tụ lại và gây tắc nghẽn, tuy không nhanh nhưng sẽ từ từ làm chậm dòng chảy nước thải trong nhà vệ sinh của bạn.

3. Bồn cầu

Bồn cầu
Là khu vực cuối cùng trong list những nơi dễ dàng bị tắc nghẽn nếu như có thói quen sử dụng không đúng. Nếu như bạn sử dụng giấy vệ sinh quá cứng và dai, Thì khi bỏ xuống bồn cầu sau khi đại tiện xong sẽ rất dễ khiến bồn cầu bị tắc. Đây là nguyên nhân khá phổ biến vì thế hãy cẩn thận.
Không nên đổ thức ăn thừa vào bồn cầu của mình. Đây là thói quen không nên, nhất là trong các phòng trọ vì đó là nơi dễ dàng đổ thức ăn thừa như mì tôm, cơm vào và thải đi. Nhưng đó là thói quen không tốt, những loại thực phẩm như mỳ tôm, cơm rất dễ nở khi gặp nước. Nó sẽ khiến bồn cầu của bạn bị tắc trong tích tắc và việc thông tắc cũng khá khó khăn.
Chưa hết dầu mỡ trong thức ăn sẽ là một tác nhân gây tắc nghẽn, tuy không phải ngay lập tức nhưng sẽ khiến bồn cầu bị tắc sau một quãng thời gian dài. Dầu mỡ tích tụ sẽ tạo thành các mảng bám hữu cơ làm tiết diện ống thoát nước nhỏ dần theo thời gian. Nó sẽ dễ dàng giữ lại các chất thải khác và khiến tình trạng tắc nghẽn ập tới bất kì khi nào.
Đó là các khu vực trong nhà tắm của bạn dễ dàng bị tắc nghẽn nhất. Nếu bạn có những thói quen kể trên thì hãy thay đổi. Cùng với đó là tìm hiểu một số cách thông cống nhà tắm để chuẩn bị đối phó khi tình huống xấu xảy ra.
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955