NHỮNG CÁCH THÔNG ỐNG THOÁT NƯỚC NHÀ TẮM KHI BỊ TẮC

Thứ tư, 2016-8-6 10:53:29 GM+7
Lượt xem: 42135

Những cách thông cống thoát nước sau đây sẽ giúp nhà tắm của bạn luôn thông thoáng, đồng thời cũng góp phần khử mùi hôi do cống hiệu quả.

Cống thoát nước nhà tắm thật khó tránh khỏi tình trạng bỗng dưng thoát nước rất chậm trong quá trình sử dụng. Nếu nhà tắm của bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự nghĩa là đường ống thoát nước nhà tắm có dấu hiệu bị tắc nghẽn. Nguyên nhân chủ yếu gây ra là do tóc rụng, bọt xà phòng cùng với rác sau nhiều tháng ngày sử dụng, hay do những lần bạn vô ý đổ nước thải chứa dầu mỡ xuống đường ống tạo điều kiện cho dầu mỡ bám lại trong đường ống,…. Khi cống bị tắc, ngoài việc khiến nước thải không thể thoát nhanh mà còn khiến nhà tắm có mùi hôi rất khó chịu. Điều này không phải là quá xa lạ với chúng ta, do đó bạn cũng không nên quá hoang mang. Thay vì phải bỏ tiền ra để gọi thợ đường ống tới sửa chữa, trước tiên bạn hãy thử một vài cách thông cống thoát nước nhà tắm sau đây, rất đơn giản nhưng rất hữu hiệu đấy!
 
cách thông ống thoát nước nhà tắm đơn giản hiệu quả
Cách thông ống thoát nước nhà tắm khi bị tắc hiệu quả. Photo by Internet.
 

1. Những sản phẩm thông tắc cống có bán sẵn

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các sản phẩm được thiết kế chuyên dụng dùng cho việc thông tắc. Những sản phẩm này có thể xử lý tốt nếu đường ống bị tắc nghẽn không quá nghiêm trọng. Khi áp dụng cách này, bạn nên làm theo những hướng dẫn ghi trên bao bì của sản phẩm và sử dụng chúng một cách cẩn thận, lưu ý luôn nhớ câu “tránh xa tầm tay trẻ em” cũng như đeo găng tay cao su để bảo vệ bản thân.
 
Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng bạn thường đổ dầu mỡ thừa, cũng như nước thải khi rửa thực phẩm,… thì rất có thể đường ống của bạn đã bị tắc nhẽn do dầu mỡ và rác thải hữu cơ gây ra. Trong trường hợp này, giải pháp hiệu quả nhất hiệu quả nhất là dùng vi sinh ăn mỡ mà tiêu biểu nhất là dòng sản phẩm EcoCleanTM Clog Away (dạng bột) và EcoCleanTM L 100-F (dạng nước). Đây là hai dòng vi sinh xử lý dầu mỡ đang được rất nhiều gia đình lựa chọn, bởi giá thành rẻ, tiết kiệm thời gian, dễ dàng thực hiện nhưng rất hiệu quả, và an toàn với con người, vật nuôi.
 
xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước
Xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước hiệu quả bằng vi sinh ăn mỡ. Photo by MoiTruongDeal.
 
Lưu ý: Khi áp dụng cách xử lý này, bạn phải hết sức cẩn thận tránh bị dung dịch hóa chất bắn vào người. Tốt nhất, bạn nên mang găng tay cao su, kính bảo vệ để bảo đảm an toàn cho bản thân.

2. Phương pháp thông cống nhà tắm thủ công

Trong một số trường hợp, các sản phẩm thông tắc cống sẽ không thể phát huy tối đa hết khả năng của mình nếu không có sự “trợ giúp”. Để hiệu quả xử lý cao hơn, bạn nên hỗ trợ bằng cách lấy những dị vật, rác thải,… gây tắc nghẽn. Vậy, làm cách nào để lấy được chúng ra khỏi đường ống “nhỏ xíu”? Hãy thử áp dụng những cách thông cống nhà tắm bằng thủ công sau:
 
Bạn đã từng câu cá, vậy còn câu “rác” thì sao?
 
Đây là phương pháp thủ công có thể lấy những vật gây tắc ra khỏi đường ống nhanh nhất. Những gì bạn cần làm là trang bị một thanh sắt uốn cong 1 đầu, hoặc bạn có thể tìm mua sợi dây sắt được thiết kế riêng cho việc thông ống nước trong siêu thị.
 
Và đây là cách thực hiện:
 
B1. Đeo găng tay cao su và chuẩn bị sẵn một chiếc túi ni-lông để đựng rác lấy ra từ cống.
B2. Tháo vít đậy nắp miệng cống (nếu có) và để chúng ở một nơi an toàn, tránh để rơi xuống cống.
B3. Từ từ thả đầu móc xuống cống dọc theo đường ống, vừa thả vừa xoay thanh sắt.
B4. Lôi cây móc lên một cách chậm rãi, bạn sẽ bất ngờ vì lượng tóc rụng và rác bám trên đầu móc. Bỏ ngay vào túi ni-lông để tránh rơi vãi ra ngoài. Lặp lại như thế nhiều lầm cho đến khi bạn cảm thấy không còn gì để “câu” thì thôi.
B5. Và lúc này là thích hợp nhất để cho các sản phẩm xử lý thông cống cũng như vi sinh ăn mỡ vào.
 
Và đây là kết quả thu được:
 
cách thông ống thoát nước nhà tắm khi bị tắc hiệu quả 2
 
 

3. Dùng baking soda và giấm trắng

Với cách làm này, bạn cần chuẩn bị baking soda (còn gọi là bột nở hay muối nở), giấm trắng, một chiếc khăn lau và nước nóng. Cách này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn khi nhà tắm của bạn không sử dụng trong vài giờ. Cách thực hiện như sau:
B1. Đổ ½ cốc baking soda xuống miệng cống.
B2. Nhanh chóng đổ tiếp ½ cốc giấm trắng ngay sau đó.
B3. Bịt nắp miệng cống lại bằng chiếc khăn lau. Do sự kết hợp của baking soda và giấm sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt giúp khai thông tắc nghẽn. Vì thế, hãy cứ để như vậy trong khoảng ít nhất 20 phút (thậm chí vài giờ).
B4. Trong thời gian này, bạn hãy đun một ấm nước sôi và đổ thẳng xuống miệng cống, các vật gây tắc nghẽn sẽ được đẩy trôi hết.
B5. Nếu thấy nước vẫn rút chậm hãy lặp lại các bước trên thêm một vài lần nữa.
 
Với những gợi ý trên đây, hy vọng bạn đã tích lũy thêm cho mình những kiến thức để làm cho ống thoát nước nhà tắm của mình luôn được thông thoáng không có mùi hôi. Đồng thời, với cách làm này, bạn cũng có thể áp dụng để xử lý thông tắc bồn rửa bát trong nhà bếp cũng mang đến hiệu quả không kém. Chúc các bạn thành công.
 
>> Bạn có thể tham khảo những giải pháp thông cống khác tại đây
Theo MoiTruongDeal.
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955