NHÀ VỆ SINH MỚI XÂY CÓ MÙI HÔI NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ

Thứ hai, 2020-6-1 10:13:27 GM+7
Lượt xem: 315

Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi? Tưởng lạ nhưng thực tế cực kì nhiều gia đình đã gặp phải tình huống này. Vậy nguyên nhân từ đâu và giải quyết như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi? Tưởng lạ nhưng thực tế cực kì nhiều gia đình đã gặp phải tình huống này. Vậy nguyên nhân từ đâu và giải quyết như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Những nguyên nhân nào có thể khiến nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi?

Những nguyên nhân nào có thể khiến nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi?
Bình thường nhà vệ sinh bị mùi hôi tấn công chủ yếu đến từ việc cống thoát nước bị tắc. Nhưng điều này không đúng trong trường hợp nhà vệ sinh mới xây xong. Vì thế mùi hôi chỉ có thể đến từ bên ngoài hoặc từ bể phốt nhà bạn mà thôi. Bỏ qua các yếu tố bên ngoài nhà vệ sinh như mùi hôi bãi rác chui vào qua đường thông gió hay cửa sổ. Chúng ta chỉ phân tích nguồn tới từ bể tự hoại mà thôi.
Thế vì sao mùi hôi từ bể phốt có thể thoát và lên trên nhà vệ sinh được? Điều này là hoàn toàn có thể và lỗi đến từ việc lắp đặt các thiết bị thoát nước nhà vệ sinh không đúng cách hoặc lỗi.
Ở đoạn đầu của tất cả các khu vực thoát nước như cống trên sàn, bồn rửa mặt,...Đều có một đoạn ống cong thường được gọi là đoạn ống chữ P. Vì thiết kế cong nên luôn giữ được một lượng nước nhỏ đủ để lấp kín ống thoát nước. Từ đó mọi khí gas và mùi hôi sẽ không thể nào thoát lên trên nhà vệ sinh được.
Để chắc chắn bạn có thể kiểm tra bằng mũi của mình. Ghé qua các đoạn ống thoát nước và ngửi xem có mùi hôi bốc lên hay không. Có thể dùng đèn flash của điện thoại để soi xuống cống. Xem có ánh sáng phản lại hay không. Nếu có thì nước giữ lại trong ống vẫn còn và không bị rò rỉ.
Những nguyên nhân nào có thể khiến nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi?
Nếu không thấy nước bên trong thì khả năng cao ống đã bị rò rỉ hoặc là lắp đặt thiếu. Bạn cần gọi thợ tới kiểm tra xem như thế nào. Không chỉ có mỗi ống thoát nước sàn hoặc bồn rửa mặt mới có thể rò rỉ khí từ dưới lên. Chân bồn cầu nếu không lắp đặt khít hoặc sai thì khí vẫn có thể thoát ra được.

Xử lý như thế nào trong trường hợp này?

Sau khi đã xác định được các nguyên nhân rồi thì bạn sẽ dễ dàng tìm được hướng giải quyết cho mình. Nếu nó liên quan tới quá trình lắp đặt hệ thống thoát nước sai quy chuẩn thì chỉ còn cách là nhờ tới thợ xây mà thôi.
Đôi khi sẽ phải đập sàn để kiểm tra kỹ càng. Chắc chắn đây là lỗi do nhà thi công nên bạn sẽ phải thương lượng để họ làm cho mình.
Còn nếu như nguyên nhân tới từ bên ngoài, chắc chắn bạn sẽ phải chặn lại các nơi mà mùi hôi đi vào bên trong nhà vệ sinh mình trước. Sau đó xử lý nguyên nhân từ bên ngoài. Nếu như trường hợp bạn không thể nào tác động được tới nguồn mùi hôi thì chỉ còn cách sống chung với lũ.
Có một giải pháp tạm thời cho bạn để các thành viên trong gia đình có thể thoải mái sinh hoạt hơn. Đó là các sản phẩm miếng dán khử mùi hoặc kẹp thơm khử mùi. Tại Moitruongdeal đang bán các sản phẩm này bạn có thể xem tại đây.
Xử lý như thế nào trong trường hợp này?
Mùi hương dễ chịu không nồng như nhiều sản phẩm khác, hoàn toàn an toàn đối với sức khỏe và không gây hại cho môi trường sau khi sử dụng xong với khả năng tự phân hủy.
Để được tư vấn tốt hơn bạn có thể gọi tới số HOTLINE:0909.692.177 sẽ được gặp nhân viên hỗ trợ trực tiếp.
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955