NHÀ VỆ SINH CÓ MÙI HÔI NỒNG BỐC LÊN TỪ CỐNG THOÁT SÀN XỬ LÝ THẾ NÀO?

Thứ năm, 2018-28-6 10:03:54 GM+7
Lượt xem: 926

Nhà vệ sinh có mùi hôi nồng bốc lên từ cống thoát sàn xử lý thế nào? hoặc có sản phẩm nào giúp giải quyết triệt để tình trạng nhà vệ sinh có mùi cống?

Nhà vệ sinh có mùi hôi rất khó chịu từ đường ống cống thoát nước bốc lên là tình trạng khó tránh khỏi của các hộ dân sống tại các thành phố lớn. Những mùi này không những gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt tại khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh của bạn mà còn gây hại đến sức khỏe nếu tiếp xúc quá lâu tại khu vực đã bị ô nhiễm mùi này. Vậy khi gặp phải tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi nồng bốc lên từ cống thoát sàn xử lý thế nào? hoặc có sản phẩm nào giúp giải quyết triệt để tình trạng nhà vệ sinh có mùi cống một cách hiệu quả? Bạn hãy cùng MOITRUONGDEAL tham khảo thông tin bên dưới đây.
 
Tai_sao_nha_ve_sinh_co_mui_cong
Nhà vệ sinh hôi quá làm thế nào để xử lý? Photo by Moitruongdeal

Những nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh có mùi hôi nống bốc lên từ cống thoát sàn

Những mùi hôi nồng nặc này đó chính là khí Hydrogen Sulfide (thường được gọi là H2S) được tạo thành trong quá trình phân hủy các chất thải hữu cơ bên dưới đường ống thoát nước. Điều này cho biết rằng bên dưới ống thoát nước của bạn có một lượng lớn chất thải bám đóng và đang trong quá trình phần hủy nên mới khiến nhà vệ sinh bạn bị ô nhiễm mùi như vậy.
 
Lượng chất thải trong đường ống được hình thành trong quá trình xả bỏ nước thải sinh hoạt của bạn và các thành viên trong gia đình như: Nước giặt đồ, xà phòng hóa kết hợp với tóc gãy rụng từ những lần tắm gội trôi xuống cống lâu ngày không khịp phân hủy, nước thải đọng lại trong đường ống hình thành các mảng bám rong rêu. Nếu cống khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh dùng chung với khu vực bồn rửa bát ở bếp ăn chắc chắn sẽ có cả chất thải thực phẩm, dầu mỡ mà những chất thải hữu cơ này nếu phân hủy chậm sẽ hình thành mùi rất kinh khủng, hơn thế còn khiến cho các hệ thống thoát nước trong nhà của bạn rơi vào tình trạng tắc nghẽn.

Cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Để xử lý mùi trong nhà vệ sinh, đặc biệt là mùi hôi của cống rãnh trước tiên bạn cần làm sạch đường ống, đảm bảo rằng đường ống thoát sàn trong nhà vệ sinh được thông thoát chứ không có hiện tượng thoát chậm hay tắc nghẽn bằng cách:
 
Bạn hãy hòa bột thông tắc cống chuyên dụng EcoSock với 1 lượng nước theo tỉ lệ 1 hộp : 2 lít nước. Tùy thuộc vào độ rộng và chiều dài của đường ống cống thoát sàn đang bị nghẹt mà bạn có thể dùng 1 - 2 hộp EcoSock. Lúc này hợp chất sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt, đợi 30s bạn bắt đầu đổ hỗn hợp đã hòa với nước vào miệng đường ống một cách chậm rãi. Hợp chất trôi vào bên trong đường ống, tiếp xúc với các chất thải và phân hủy các chất thải như: Tóc, rác rưới, cặn bẩn, dầu mỡ, vụn thức ăn, các mảng bám đóng như vôi, xà phòng hóa hay rong rêu… nhanh chóng.
 
Su-dung-EcoSock-de-ve-sinh-cong-ranh
Sử dụng EcoSock để vệ sinh cống rãnh. Photo by Moitruongdeal
 
Sau khi đã làm sạch các đường ống thoát sàn bằng EcoSock, đợi khoảng 24 giờ sau bạn tiếp tục bổ sung vào đường ống một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF - HC. 
 
Lưu ý rằng: Nếu như nhà vệ sinh có mùi hôi cống nhưng không bị tắc hay có dấu hiệu thoát chậm thì bạn chỉ cần sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi cống rãnh EcoClean 1XF – HC, chứ không cần phải dùng bột thông tắc cầu cống EcoSock để làm sạch đường ống.
 
Xu-ly-mui-hoi-cong-nha-ve-sinh-bang-EcoClean-1XF-HC
Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước bằng chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF-HC. Photo by Moitruongdeal

Cách làm cho nhà vệ sinh thơm tho hơn

Sau khi giải quyết vấn đề mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, lúc này bạn có thể làm cho nhà vệ sinh của bạn được thơm tho hơn bằng những cách làm thơm nhà vệ sinh như:
 
Sử dụng bã cà phê: Hãy cho bã cà phê vào một chiếc bát, sau đó đặt chiếc bát có chứa cà phê này ở bất cứ khu vực nào trong nhà vệ sinh. Hương thơm của cà phê sẽ ngát hương vừa giúp bạn khử mùi, vừa tỏa hương thơm thoang thoảng.
 
Sử dụng trái thơm: Bạn mua một trái thơm về sau đó loại bỏ hai đầu của thơm. Sử dụng dao nhọn đục khoét phần ruột thành hình tam giác và loại bỏ phần ruột. Tiếp theo cho trái thơm vào, đĩa thắm sáng đèn cầy và đặt vào phần roãnh bên trong quả thơm mà lúc nảy bạn đã đục khoét. Ánh nến tỏa nhiệt sẽ phát ra hương thơm khắp nhà vệ sinh.
 
Cach_lam_cho_nha_ve_sinh_thom_tho_hon_bang_trai_thom
Trái thơm khử mùi. Photo by internet
 
Nhà vệ sinh có mùi hôi nồng bốc lên từ cống thoát sàn xử lý thế nào? Giờ bạn đã có lời giải đáp rồi đó. Với những giải pháp trên chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng cống nhà vệ sinh bị hôi một cách hiệu quả và triệt để lâu dài. Chúc bạn thành công!
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955