NHÀ VỆ SINH CÓ MÙI CỐNG NỒNG NẶC BỐC LÊN LÀM THẾ NÀO XỬ LÝ?

Thứ tư, 2018-25-7 3:23:37 GM+7
Lượt xem: 1501

Toilet nhà bạn có mùi cống nồng nặc bốc lên nguyên nhân là do đâu? và làm thế nào để xử lý tình trạng cống rãnh bốc mùi một cách hiệu quả, nhanh chóng?

Có rất nhiều hộ gia đình hiện nay đang gặp sự cố mùi hôi cống rãnh bốc lên ở khu vực nhà tắm và toilet. Sự cố này chúng ta thường hay gặp vào mùa mưa, nhưng đôi khi trong cả những ngày nắng bình thường sự cố này cũng vẫn diễn ra. Vậy nhà vệ sinh có mùi cống nồng nặc bốc lên nguyên nhân là do đâu? và làm thế nào để xử lý tình trạng cống rãnh bốc mùi một cách hiệu quả, nhanh chóng? Bạn hãy cũng MOITRUONGDEAL xem tiếp phần thông tin bên dưới đây.

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi cống nồng nặc bốc lên

Nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ các chất thải bên dưới đường ống cống thoát nước thải gây ra.
 
Nhà bếp có bồn rửa bát được nối trực tiếp với hệ thống thoát nước thải trong nhà, mà chúng ta thường thải bỏ các chất thải hữu cơ như dầu mỡ thừa, thức ăn thừa, bọt nước rửa bát hay xà phòng… trôi vào bên trong cống kết hợp lại với nhau và bám dính chặt trong đường ống cống.
 
Đối với các lỗ thoát sàn nhằ tắm, toilet cũng được thải bỏ rất nhiều chất thải xuống cống. Nói đến đoạn này chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến việc tóc gãy rụng sau mỗi lần tắm gội, mỗi khi giặt quần áo, bạn xả một lượng nước thải có chứa các tạp chất và cặn bẩn vào trong đường ống cống. Lượng chất thải này cũng bám dính vào bên trong đường ống cống.
 
Và một khu vực nữa cũng thường xuyên tiếp nhận chất thải đó là bồn cầu trong toilet. Sau khi đi vệ sinh xong các chất thải như phân và nước tiểu trôi xuống cống rồi mới được thoát ra hầm tự hoại. Các chất thải của những khu vực này đều được thải bỏ qua đường ống thoát nước, chúng tiếp xúc với nhau lâu ngày không phân hủy, hoặc trong quá trình phân hủy đã bốc hơi bay lên khiến cho toilet có mùi cống như vậy.
 
Nha_ve_sinh_co_mui_cong
Toilet có mùi cống nồng nặc bốc lên làm thế nào xử lý? Photo by internet

Những ảnh hưởng của mùi hôi cống rãnh trong nhà vệ sinh đến đời sống sinh hoạt của chúng ta

Phiền toái, khó chịu là điều chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt khi sinh hoạt trong nhà vệ sinh có mùi cống nồng nặc. Ngoài ra những mùi hôi cống này nếu như bạn và người thân hít phải nhiều quá có thể sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Những triệu chứng dễ bắt gặp đó là đau đầu, chóng mặt và buồn nôn…
 
Cống rãnh bốc mùi hôi đồng nghĩa với lượng chất thải bên dưới cống bám đóng khá nhiều, có thể hình thành tắc nghẽn bất cứ lúc nào. Đây là cơ hội của các loại côn trùng sinh sôi và “xâm chiếm” nhà bạn.
 
>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Khử mùi hôi trong nhà

Làm thế nào để xử lý mùi cống trong nhà vệ sinh

Sau khi xem qua phần nguyên nhân thì có thể câu hỏi này ít nhiều gì bạn cũng đoán ra được. Để xử lý tình trạng này việc đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh, làm sạch đường ống dẫn nước thải trong nhà bạn bằng hai bước bên dưới đây:

Bước 1: Vệ sinh và làm sạch cống rãnh bằng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock

Bạn dùng 1 hoặc 2 hộp EcoSock (tùy vào kích thước của đường ống mà sử dụng ít hay nhiều EcoSock) rồi pha loãng với 1 lượng nước vừa đủ. Bạn sẽ thấy hợp chất xảy ra phản ứng hóa học sủi bọt, bạn đợi khoảng 10-15 giây bạn đổ từ từ hợp chất này vào các lỗ cống trong nhà tắm, nhà vệ sinh. Hợp chất sẽ trôi xuống đường ống, tiếp xúc với các chất thải bên dưới và xử lý các chất thải nhanh chóng. Giúp làm sạch đường ống dẫn nước thải trong nhà của bạn.
 
Lam-sach-cong-bang-EcoSock
Sử dụng EcoSock làm sạch cống rãnh. Photo by Moitruongdeal

Bước 2: Sử dụng nắp cống thoát sàn ngăn mùi

Sau khi làm sạch đường ống với EcoSock, lúc này cống thoát nước sẽ được thông thoáng hơn, giảm bớt một lượng đáng kể chất thải bên trong cống rãnh. Để ngăn mùi bốc lên từ cống thoát sàn, bạn có thể trang bị cho cống thoát sàn nắp cống ngăn mùi sẽ ngăn chặn được mùi hôi từ cống bốc lên
 
Nap_cong_thoat_san
Sử dụng nắp cống ngăn mùi và ngăn côn trùng. Photo by internet
 
Với những thông tin chia sẻ trên đây thì chắc chắn bạn sẽ sớm xử lý được vấn đề mùi hôi cống rãnh của bạn. Để hiểu rỏ hơn, cũng như việc sử dụng các sản phẩm đạt hiệu quả hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0909 692 177, hoặc gửi thông tin qua email: [email protected] sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn. Chúc bạn thành công!
 
>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Khử mùi hôi nhà vệ sinh
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955