TẠI SAO NHÀ VỆ SINH CỦA BẠN CÓ MÙI CỐNG?

Thứ sáu, 2018-8-6 9:56:09 GM+7
Lượt xem: 1338

Nhà vệ sinh có mùi hôi cống có thể là dấu hiệu của nhiều nguyên nhân khá chông gai mà bạn phải đối đầu đây. Hãy cùng tìm hiểu tại sao có mùi hôi cống trong nhà vệ sinh nhé.

Nhà vệ sinh có mùi hôi cống có thể là dấu hiệu của nhiều nguyên nhân khá chông gai mà bạn phải đối đầu đây. Hãy cùng tìm hiểu tại sao có mùi hôi cống trong nhà vệ sinh nhé.

Nguyên nhân

Bạn bước vào nhà tắm và bất ngờ mũi của bạn phát hiện ra một mùi hôi khó chiu. Bạn ngó dọc ngó nghiêng để tìm kiếm mùi này từ đâu mà ra nhưng hầu như không thể tìm được.
Lúc này bạn cọ chà nhà vệ sinh bằng chất tẩy rửa, mùi hương cũng biến mất đi, bạn nghĩ là mình đã hoàn thành xứ mạng và vấn đề cũng đơn giản thôi.
nhà vệ sinh có mùi cống
Tuy nhiên chỉ ngày hôm sau thôi chúng lại quay lại, chẳng lẽ bạn lại chà rửa tiếp? Thực chất mùi hương trong chất tẩy rửa làm lấn át mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bạn thôi chứ chúng thực sự chưa biến mất.
Nguyên nhân là từ bên trong đường cống nhà bạn đó.
Để hiểu rõ hơn bạn có thể tìm hiểu một chút về đường ống được lắp đặt trong nhà vệ sinh của mình bên dưới hình:
xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh
Tại một số điểm bạn nhận thấy là những khu vực nước được thoát xuống cống đều phải chạy qua hệ thống đường ống hình chữ U. Lavabo, toilet, bồn tắm đều có khu vực hình chữ U này.
Đoạn ống này giúp lưu trữ lại một lượng nước từ đó khiến đường ống bị chặn tại điểm đó. Không khí không thể đi qua, từ đó ngăn cách mùi hôi từ bên dưới hầm rút thoát ngược lên trên mà chúng phải chạy qua lỗ khác được thiết kế riêng cho việc thoát hơi.
Có khá nhiều người nghĩ là đoạn ống hình chữ U này là nơi lưu giữ các vặt rơi xuống đường ống. Điều này là sai lầm, mục đích duy nhất của nó là ngăn khí hôi lên trên mà thôi.
Trong lượng khí được sản sinh ra bên trong hầm rút có rất nhiều khí có khả năng gây độc cho con người như: methane, hydrogen sulfide, carbon dioxide,... Các khí này có thể gây đau đầu chóng mặt thậm chí là buồn nôn.
Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như: Hầm chứa bị đầy, lỗ thoát hơn bị bịt. Hãy cùng xem những cách khử mùi bên dưới đây.

Cách khắc phục mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Nguyên nhân đầu tiên bạn có thể nghĩ tới là khu vực đường ống chữ U này không đủ lượng nước, hoặc bị bốc hơi khiển cho khí bên dưới hầm tự hoại thoát lên.
Những nơi bạn không thường sử dụng hoặc bỏ không sài như bồn tắm, vòi hoa sen, lavabo, lượng nước trong ống chữ U sẽ bốc hơi hết. Việc bạn cần làm là cho nước chảy qua thường xuyên, dội nước xuống dưới đường ống để bổ sung lượng nước để chặn mùi.
Thường xuyên xem đường ống chữ U này có bị rò rỉ nước hay không để vá lại, vì dù bạn sử dụng thường xuyên nhưng nó vẫn bị thoát hết nước bên trong.
Nếu như bạn kiểm tra và cảm thấy không dó dấu hiệu bất thường nào về đoạn ống này. Chắc chắn là bạn phải đối đầu với nguyên nhân phức tạp hơn rồi đấy.
Kiểm tra vòng cao su nối giữa bồn cầu và sàn của bạn. Sử dụng lâu ngày vòng này cũng bị xuống cấp và có thể để hở những khe nhỏ đủ để khí làm hôi nhà vệ sinh. Bạn có thể tự thay hoặc gọi thợ đến sửa.
nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi cống
Kiểm tra ống thông hơi của hầm rút xem chúng có bị vật gì làm tắc nghẽn hay không. Cũng tương tự nếu trường hợp đơn giản thì hãy tự xử lý còn không thì nên gọi thợ đến, tránh trường hợp gây khó sửa chữa hơn.
Nguyên nhân cuối cùng là hầm rút bị đầy, lúc này không còn các nào là gọi người chuyên gia tới giúp bạn rồi.
Nếu bạn vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân thì vẫn có thể sử dụng các biện pháp tạm thời như dùng lưới khử mùi Wave Fresher hoặc Block khử mùi toilet để loại bỏ mùi hôi và chất độc có trong khí hầm rút.
block_khu_mui_nha_ve_sinh
Hy vọng với những kiến thức trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn và có cách khắc phục cho trường hợp mùi hôi cống xuất hiện trong nhà vệ sinh. Chúc các bạn thành công!
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955