NHÀ VỆ SINH BỊ HÔI: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC TRIỆT ĐỂ

Thứ năm, 2017-11-5 9:58:05 GM+7
Lượt xem: 10487

Những nguyên nhân nào khiến nhà vệ sinh bị hôi? Và cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh như thế nào triệt để nhất? Đó là nội dung chính của bài viết sau đây.

Ai cũng cần “trút cạn bầu tâm sự” mỗi ngày, chính vì thế bất cứ gia đình nào cũng có ít nhất một nhà vệ sinh để sử dụng khi cần. Thế nhưng, khi nhà vệ sinh có mùi hôi sẽ gây khó chịu cho bạn và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Nên nhớ mùi hôi nhà vệ sinh là 1 trong 3 mùi gây đau đầu và khó chịu nhất. Không dừng lại ở đó, mùi hôi từ nhà vệ sinh có thể lây lan ra các phòng khác gần đó, lâu ngày như vậy sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe (nhất là trẻ nhỏ) và tâm lý của mọi người trong gia đình.
Khử mùi hôi nhà vệ sinh có rất nhiều giải pháp khác nhau, thế nhưng có rất nhiều trường hợp chỉ khử được mùi tạm thời và chúng quay trở lại rất nhanh. Đó là vì bạn đã không tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra mùi hôi để xử lý triệt để. Chính vì vậy, trong bài này MOITRUONGDEAL chỉ chia sẻ những nguyên nhân chính gây ra mùi hôi và cách khắc phục triệt để, ngoài ra không chia sẻ những mẹo vặt bởi vì chúng hoàn toàn “không có tác dụng bền vững”.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN NHÀ VỆ SINH BỊ HÔI

Trong suốt thời gian vừa qua, MOITRUONGDEAL đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc nhà vệ sinh có mùi hôi. Sau khi tập hợp tất cả những trường hợp mà khách hàng gặp phải, chúng tôi nhận thấy có 4 nguyên nhân chính gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh như sau:

1. Do nhà vệ sinh lâu ngày không được lau chùi

Cũng giống như những nơi khác trong gia đình, nhà vệ sinh cũng cần được lau chùi thường xuyên. Hơn nữa, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp và ít có ánh nắng mặt trời nên việc lau chùi nhà vệ sinh sẽ phần nào hạn chế sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, hương thơm của các loại nước tẩy rửa sẽ phần nào hạn chế được các phân tử mùi.
Thế nhưng, trường hợp nhà vệ sinh bị hôi do lâu ngày không lau chùi lại rất hiếm. Phần lớn khách hàng lại bảo rằng “Tại sao nhà vệ sinh sạch những vẫn bị hôi?”, điều đó cho thấy nếu chỉ lau chùi nhà vệ sinh thường xuyên thì chưa đủ để xử lý triệt để vấn đề mùi.

2. Do hầm cầu (bể phốt) bị đầy

Trong tất cả các trường hợp thì trường hợp nhà vệ sinh bị hôi do hầm cầu bị đầy là cao nhất. Thông thường, chất thải trong hầm cầu không thể tự phân hủy mà phải nhờ đến các lợi khuẩn để phân hủy chất thải từ dạng rắn thành dạng lỏng và khí để thoát ra ngoài. Thế nhưng, việc nhà vệ sinh đã sử dụng trong thời gian dài nhưng lại không được bổ sung các lợi khuẩn để phân hủy chất thải hữu cơ, lâu ngày số lợi khuẩn trong hầm cầu sẽ “chết” đi nhưng lượng chất thải lại tăng lên gây ra tình trạng tắc cống ngầm. Như vậy, chất thải không thể thoát đi và mùi hôi sẽ dâng ngược lại trên bề mặt gây hôi thối trong nhà vệ sinh.
 
ecoclean-septic-men-vi-sinh-xu-ly-be-phot
EcoCleanTM Septic - Men vi sinh chuyên xử lý hầm cầu, bể phốt. Photo by MoiTruongDeal.
 
Bạn có thể tự xử lý hầm cầu bị đầy rất đơn giản, chỉ cần bổ sung thêm men vi sinh là mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Sản phẩm vi sinh ECOCLEANTM SEPTIC của chúng tôi là dòng vi sinh hiệu lực cao trong việc phân hủy chất thải hữu cơ trong hầm cầu. Được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Mỹ và đóng gói 100g, chỉ cần đổ trực tiếp vào bồn cầu và xả nước. Rất hiệu quả và tiện lợi.
(*) Kiến thức: Vi sinh là cá thể sống tồn tại ở dạng bào tử nên có thể nhìn thấy dưới kính hiển vi. Các vi sinh sử dụng các chất thải hữu cơ làm thức ăn và phân hủy các chất thải hữu cơ này thành CO2 và nước.

3. Đường thoát khí của bể phốt bị tắc hoặc ga thoát sàn bị khô

Việc đặt ống thoát khí của bể phốt chưa chuẩn cũng có thể gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh, hoặc đường ống thoát khí đã đặt chuẩn nhưng nhà vệ sinh vẫn hôi thì có thể đã xảy ra tình trạng nổ bể phốt. Trong trường hợp này cách tốt nhất là gọi thợ đến sửa.
Một trường hợp khác là ga thoát sàn bị khô khiến khí từ ống thải thoát ra ngoài. Với trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách chế Xi-phông cho thoát sàn. Nếu không rành bạn có thể nhờ sự trợ giúp của những người thợ chuyên nghiệp.
Thế nhưng, bạn đừng lo lắng vì đây là những trường hợp chỉ xảy ra một cách “hy hữu” mà thôi.

4. Do tắc đường ống thoát nước sàn khiến cống nhà vệ sinh bị hôi

Đường ống thoát nước sàn làm nhiệm vụ đưa nước thải ra đường ống thoát nước chính của ngôi nhà. Vì thế cống nhà vệ sinh bị hôi khi đường ống này bị tắc.
 
tac-lo-thoat-nuoc-san
Một trường hợp nhà vệ sinh bị hôi do tắc đường ống thoát nước sàn. Photo by Internet.
 
Mặc dù phần lớn lỗ thoát nước đều được gắn lưới lọc để giữ lại rác, tóc,… nhưng vẫn khó có thể giữ được 100%. Dấu hiệu khi đường ống bị tắc là nước thoát chậm, có mùi hôi,… Lúc này, cách xử lý tắc ống thoát nước hiệu quả nhất là dọn sạch rác được giữ lại trên miệng ống, sau đó sử dụng bột thông cống ECOSOCK đổ vào và chờ trong vài phút để nước thông thoáng trở lại, mùi hôi cũng sẽ hạn chế theo.
 
ecosock_hop_chat_xu_ly_duong_ong_thoat_nuoc_tien_tien
EcoSock - Hợp chất thông tắc đường ống thoát nước nhanh chóng. Photo by MoiTruongDeal.
 
Đối với vấn đề cống nhà vệ sinh bị hôi nguyên nhân và các khắc phục triệt để rất đơn giản, bạn chỉ cần bổ sung trực tiếp một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF-HC vào bên trong lỗ cống thoát sàn ở khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm. Các vi sinh vật lợi khuẩn trong chế phẩm sẽ theo dòng nước trôi vào bên trong đường ống cống và giúp xử lý mùi cho bạn.
 
Như vậy, MOITRUONGDEAL vừa chia sẻ đến bạn đọc những nguyên nhân gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh và cách khắc phục triệt để nhất. Tất nhiên, vẫn còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa gây ra vấn đề này. Vì thế, đừng quên truy cập website www.moitruongdeal.com mỗi ngày. Chúc các bạn thành công!
 
Theo Môi Trường Deal.
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955