NGUYÊN NHÂN KHIẾN CHẬU RỬA MẶT BỊ TẮC NGHẼN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Thứ hai, 2018-23-7 3:50:57 GM+7
Lượt xem: 802

Nguyên nhân khiến chậu rửa mặt bị tắc nghẽn là gì? Làm thế nào để xử lý chậu rửa mặt bị tắc? tất cả sẽ được giải đáp ở bên dưới bài viết này.

Sự cố tắc nghẽn chậu rửa mặt có thể gây ra cho bạn nhiều vấn đề như: không chỉ khiến việc vệ sinh cá nhân bị gián đoạn mà hiện tượng tắc đường ống thoát nước chậu rửa còn khiến nước dâng ngược lên bề mặt, đặc biệt khi lượng nước không thoát được sẽ gây ra hiện tượng nước thấm vào chân tường làm ẩm và các vết ố vàng làm mất tính thẩm mĩ của ngôi nhà. Không những vậy nếu như tình trạng này kéo dài nhiều ngày mà không xử lý rất có thể sẽ phát sinh ra mùi hôi thối, là nơi lý tưởng để côn trùng sinh sôi gây rắc rối đến cuộc sống sinh hoạt. Vậy Nguyên nhân khiến chậu rửa mặt bị tắc nghẽn là gì? Làm thế nào để xử lý chậu rửa mặt bị tắc? tất cả sẽ được giải đáp ở bên dưới bài viết này.
 
Lam_the_nao_xu_ly_chau_rua_mat_bi_tac
Chậu rửa mặt bị tắc làm thế nào để xử lý? Photo by internet

Nguyên nhân khiến chậu rửa mặt bị tắc nghẽn?

Nhắc đến sự cố tắc đường ống thoát nước chậu rửa mặt chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến việc xà phòng hóa trôi vào bên trong cống mỗi khi bạn vệ sinh răng miệng. Hay việc tóc gãy rụng mỗi khi bạn đứng trước chậu rửa và chãi tóc hoặc một lý do nào đó khiến tóc trôi xuống đường ống dẫn nước thải của chậu rửa mặt. Xà phòng hóa rất khó để phân hủy và tóc không thể hòa tan. Hai thứ này kết hợp lại với nhau sẽ tạo thành từng búi. Không những thế, rong rêu bên trong đường ống lâu ngày cũng quyện chặt vào các chất thải này khiến cho ống thoát nước bị tắc. Nếu nhà bạn có nhiều thành viên thì mức độ của các chất thải này trôi vào cống sẽ càng nhiều hơn.

Làm thế nào để xử lý chậu rửa mặt bị tắc?

Cách khắc phục tình trạng chậu rửa mặt lavabo bị nghẹt rất đơn giản, bạn có thể áp dụng 2 cách xử lý chậu rửa mặt bị tắc bên dưới đây:

1. Khắc phục chậu rửa mặt bị nghẹt bằng móc kim loại phơi quần áo

Bạn có thể dùng móc phơi quần áo bằng kim loại và duỗi thẳng nó ra. Sau đó, uốn cong một đầu  để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Luồn chiếc móc qua ống nước và bắt đầu  thực hiên giai đoạn “câu rác”. Bạn có thể lấy được tất cả những mớ tóc rối cũng như các mảng bám rong rêu và xà phòng hóa bên trong đường ống nước nhà bạn.  Tuy nhiên bạn cũng không nên luồn quá sâu chỉ vì mong muốn lấy được  nhiều thứ nhất có thể ra khỏi ống nước. Khi đã hoàn thành công việc của  mình hãy xả ống bằng nước nóng để giúp làm mềm lượng chất thải sâu bên trong đường ống và làm sạch đường ống.
 
Khac_phuc_chau_rua_mat_bi_nghet_bang_moc_kim_loai
Dùng móc phơi quần áo thông tắc chậu rửa mặt. Photo by internet

2. Sử dụng hóa chất thông cống chuyên dụng EcoSock để xử lý

Bạn hãy pha loãng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock với một lượng nước vừa đủ để tạo phản ứng hóa học sủi bọt, đợi khoảng 30s bạn hãy đổ trực tiếp hợp chất này xuống đường ống thoát nước chậu rửa mặt đang bị ghẹt. Hợp chất này sẽ trôi bào bên trong đường ống cống, tiếp xúc với các chất thải và nhanh chóng xử lý các chất thải bên trong đường ống khoảng 15-20 phút hoặc tùy thuộc vào chiều dài và số lượng chất thải bên trong đường cống cống, giúp thông tắc chậu rửa mặt nhanh chóng.
 
Hoa-chat-thong-tac-chau-rua-mat-EcoSock
Dùng hóa chất EcoSock thông tắc chậu rửa mặt. Photo by internet
 
Khi nghe nhắc đến hóa chất thông cống, nhiều người thường e ngại vì sợ tác dụng phụ của hóa chất sẽ gây hại đường ống và nếu sơ ý rất dễ bị bỏng hóa chất. Nhưng khi sử dụng hợp chất EcoSock thì bạn hoàn toàn yên tâm. Vì đây là sản phẩm của Mỹ dạng bột hòa tan đặc biệt hiệu quả trong việc giúp xử lý các chất thải trong đường ống nhanh chóng, tức thì nhờ thành phần là những hợp chất mạnh mẽ nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép nên tuyệt đối an toàn với người và không gây hư hại cho đường ống. Khi sử dụng EcoSock hay bất kỳ hóa chất nào bạn cũng cần mang khẩu trang, găng tay và mắt kiến để tránh hóa chất văng vào người.
 
>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Cách thông tắc bồn rửa mặt
 
Hãy áp dụng hai cách khắc phục đã được MOITRUONGDEAL chia sẻ để chấm dứt ngay tình trạng này nhé. Đồng thời điều chỉnh thói quen sinh hoạt, luôn gom tóc gãy rụng sau khi vệ sinh cá nhân ở chậu rửa mặt để bảo vệ đường ống nước, giúp chúng luôn thông thoáng và sạch sẽ. Ngoài ra để được hỗ trợ sử dụng sản phẩm thông cống EcoSock, bạn có thể liên hệ đến HOTLINE: 0906.960.177, hoặc gửi thông tin về Email: [email protected] sẽ được chuyên viên tư vấn.Chúc bạn thành công!
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955