NGỠ NGÀNG VỚI CÔNG DỤNG KHI ĐỔ ĐÁ VIÊN VÀO BỒN TIỂU

Thứ hai, 2017-31-7 10:02:01 GM+7
Lượt xem: 2127

Khử mùi hôi bồn tiểu, ngăn chặn vi khuẩn lây lan, ngăn ngừa cặn bã đóng bám,... là những công dụng đặc biệt khi đổ đá viên vào bồn cầu, bồn tiểu.

Ai trong chúng ta cũng đã từng phải “ghé thăm” nhà vệ sinh của nhà hàng mỗi khi tham dự những buổi tiệc tại đây. Và một điều khá ngạc nhiên khi thấy bồn cầu, bồn tiểu (đặc biệt là ở nhà vệ sinh nam) thường được bỏ rất nhiều đá viên. Nhiều người có thể không hiểu vì sao họ lại làm như vậy, và tôi (tác giả) cũng không ngoại lệ.
do_da_vien_vao_bon_tieu_1
Không biết phải hỏi! Tôi lân la hỏi chuyện cùng chị Thảo - Nhân viên lao công của khách sạn N.T (Tp.HCM) và được chị chia sẻ, phương pháp này được sử dụng khá phổ biến nhà vệ sinh của nhà hàng, quán bar, beerclub,… nơi việc cọ rửa, dọn dẹp vệ sinh gặp nhiều khó khăn và một vấn đề quan trọng là khử mùi hôi nhà vệ sinh. Và nơi thường được đặt nhiều nhất là nhà vệ sinh nam.
Vì sao ư? Bởi vì các thực khách là nam thường có xu hướng “bắn tung tóe” khi đi vệ sinh bởi đặc thù hoạt động đứng. Chính vì thế, đặt những viên nước đá vào bồn tiểu sẽ hạn chế bớt vấn đề này. Mặt khác, do vi khuẩn gây mùi khó duy trì ở nhiệt độ lạnh nên khi nước đá làm lạnh phần nước tiểu sẽ làm hạn chế mùi hôi. Khi nước đá tan sẽ làm loãng thành phần Amoniac rồi từ từ rút xuống cống.
do_da_vien_vao_bon_tieu_2
Bên cạnh đó, nước đá lạnh sẽ giúp chống vi khuẩn phát triển, ngăn ngừa chất cặn bã không bám vào thành bồn tiểu, bồn cầu từ đó giúp việc lau dọn trở nên nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, sử dụng đá viên còn được xem là cách xử lý bồn cầu bị nghẹt khá hiệu quả.

Video hướng dẫn xử lý bồn cầu bị nghẹt nhanh chóng chỉ trong 2 phút.

 

Một cách khác để khử mùi bồn tiểu

Cũng theo chị Thảo chia sẻ, sử dụng đá viên tuy chi phí rẻ và phổ biến nhưng hiệu quả khử mùi chỉ ở mức giới hạn. Vì thế, ở những trung tâm thương mại lớn như AEON Mall hay những nhà hàng dạng “VIP” thường ít sử dụng đá viên mà thay vào đó là dùng tấm lót khử mùi bồn tiểu nam chuyên dụng.
mien_lot_khu_mui_bon_tieu_nam
Tấm lót khử mùi bồn tiểu nam Wave Fresher. Photo by MoiTruongDeal.
Bởi vì ngoài việc giữ nhà vệ sinh không có mùi hôi, những “thượng đế” nơi đây còn đòi hỏi nhà vệ sinh phải có hương thơm dễ chịu.
Ngoài ra, mỗi tấm lót khử mùi có thể sử dụng liên tục trong 30 ngày và tiện lợi hơn so với dùng đá viên. Bạn cũng có thể sử dụng cho nhà vệ sinh của gia đình rất hiệu quả mà lại an toàn.
 

Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng men vi sinh EcoCleanTM Septic

EcoCleanTM Septic là sản phẩm được phân lập và chọn lọc bởi các giáo sư chuyên ngành môi trường của Mỹ. Sản phẩm là sự kết hợp đặc biệt của các dòng vi sinh có lợi với mật độ hàng tỉ tế bào trên gram, chất dinh dưỡng vi lượng và hệ enzyme hỗ trợ như: Lipase, Protease, Amylase, Cellulase,...
Bên cạnh đó, EcoCleanTM Septic còn là công thức độc quyền của các thành phần chứa đựng điện từ chấp nhận Electron Nirate cho việc xử lý mùi. Sản phẩm này chuyên dụng cho việc điều chỉnh mùi, H2S, Mercaptan và acid hữu cơ bay hơi cũng như hạn chế ăn mòn và sự hình thành H2S.
Sử dụng EcoCleanTM Septic sẽ hồi phục quần thể vi sinh và hệ enzyme có lợi trong hệ thống tự hoại và qua cơ chế hoạt động của hệ vi sinh này sẽ phân hủy nhanh chất thải trong hầm, giải quyết triệt để vấn đề về mùi hôi len lõi trong đường cống. Hệ sinh học có lợi cũng giúp giải quyết vấn đề từ hầm chứa giúp giảm tắc nghẽn. Hệ thống hầm chứa một khi bị vấn đề sẽ gây ra rắc rối lớn và cần chi tiêu lớn để sửa chữa.
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955