NẾU NHƯ KHÔNG MUỐN GẶP RẮC RỐI ĐỪNG LÀM NHỮNG VIỆC NÀY KHI ĐI VỆ SINH

Thứ ba, 2018-12-6 4:11:40 GM+7
Lượt xem: 1047

Một số thói quen trong nhà vệ sinh tưởng như bình thường nhưng thật sự lại gây hại. Nếu như không muốn gặp rắc rối đừng làm những việc này khi đi vệ sinh.

Đi vê sinh là môt thói quen tự nhiên hết sức bình thường. Nhưng những thói quen trong nhà vệ sinh bạn hay làm chắc gì đã bình thường, mặc dầu một vài thói quen bạn cho rằng không có gì để đáng lo ngại cả. Nhưng đôi khi vô tình những thói quen ấy lại gây ra những rắc rối, cũng có thể là những tác dụng phụ hay nguy hiểm hơn là sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn. Tổng hợp từ nhiều thông tin và những thói quen từ thực tế của nhiều người khi bước vào nhà vệ sinh thì những thói quen này có thể sẽ gây ra những rắc rối.
 

1. Sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh

Nhiều người khi bước vào nhà vệ sinh thường tranh thủ sử dụng điện thoại vì nghĩ sẽ tiết kiệm được thời gian “một công đôi việc”. Thậm chí có người có ngồi trong ấy hàng giờ đồng hồ với chiếc điện thoại trên tay dẫu cho “nổi buồn” đã được giải quyết.
Nhiều chuyên gia y tế cho rằng thói quen này rất dễ dẫn đến tình trạng táo bón, sưng tĩnh mạch ở hậu môn đến việc chảy máu ở hậu môn. Vì khi ngồi trên bồn cầu quá lâu sẽ khiến cho tuần hoàn máu ở tĩnh mạch khoang chậu bị cản trở, mạch máu giãn nở, dễ sinh mụn nhọt, thậm chí là mất đi tính nhạy cảm của trực tràng đối với việc kích thích đại tiện.
Hơn nữa việc sử dụng điện thoại lúc đi vệ sinh rất dễ làm rơi thiết bị xuống nhà vệ sinh, rắc rối hơn là rơi vào trong bồn cầu.
 
Thoi_quen_su_dung_dien_thoai_trong_nha_ve_sinh
Thói quen sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh. Photo by internet
 

2. Đọc sách báo khi đi vệ sinh

Cũng giống như thói quen sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh, việc vừa đi vệ sinh vừa đọc sách báo cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Khi đọc sách báo bạn quên khoáy đi cả việc mình đang ở trong nhà vệ sinh và mình cần giải quyết “nổi buồn”. Lúc này ý thức đại tiện bị ức chế hoặc phớt lờ đi, làm mất tính mẫn cảm, làm giảm kích thích áp lực của đại tràng đối với phân. Hậu quả là phân lưu lại trong ruột quá lâu, bị hút mất quá nhiều nước, dẫn đến táo bón.
Riêng các chị em phụ nữ có thói quen này rất dễ mắc các bệnh phụ khoa vì nhà vệ sinh dù có sạch sẽ đến mấy lượng không khí trong ấy vẫn không trong lành, nếu ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh là cơ hội để vi khuẩn xâm nhập vào bên trong cơ thể.
 
Thoi_quen_doc_sach_bao_trong_nha_ve_sinh
Thói quen đọc sách báo trong nhà vệ sinh. Photo by internet
 

3. Sử dụng giấy để lau chùi sau khi đi vệ sinh

Việc sử dụng giấy vệ sinh có thể sẽ khiến bạn gặp một số rắc rối điển hình như bồn cầu bị nghẹt giấy chẳng hạn. Nếu như bạn sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều và bỏ trực tiếp vào bồn cầu thì nguy cơ làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn là rất cao. Còn nếu như bỏ giấy lau chùi sau khi đi vệ sinh vào sọt rác lại khiến cho không khí trong nhà vệ sinh bị ô nhiễm, nhà vệ sinh bị ám mùi hôi xú uế.
Hơn nữa thói quen dùng giấy để lau chùi sẽ làm cho các chất thải lan rộng ra, khô đi và khó xử lý hơn. Thế nên thay vì dùng giấy để lau chùi sau khi đi vệ sinh, bạn có thể sử dụng vòi xịt nước để rửa ráy giúp cho chổ cần vệ sinh được sạch hơn so với việc dùng giấy.
 
Thoi_quen_sau_dung_giay_sau_khi_di_ve_sinh
Thói quen sử dụng giấy sau khi đi vệ sinh. Photo by internet
 

4. Hút thuốc lá khi đi vệ sinh

Nhiều người tranh thủ hút thuốc khi đi vệ sinh để không ảnh hưởng bên ngoài. Nhưng bạn có biết rằng thói quen này càng làm tăng mức độ nguy hại cho sức khỏe.
Thuốc lá vốn bị coi là tác nhân cực kì độc hại cho sức khỏe của cả người hút và người hít phải phải khói thuốc. Trong thuốc lá có những hóa chất khi hít phải về lâu dài có thể dẫn đến ung thư.
Kết hợp hút thuốc trong quá trình đi vệ sinh càng làm cho mức độ nguy hại sức khỏe tăng lên bởi trong không gian nhỏ nếu khói thuốc lá được xả ra thì chính chúng ta hít vào cơ thể, làm gia tăng các bệnh về phổi.
 
Thoi_quen_hut_thuoc_la_trong_nha_ve_sinh
Thói quen hút thuốc lá trong nhà vệ sinh. Photo by internet
 

5. Sử dụng máy sấy khô tay

Nhiều người cho rằng sử dụng máy sấy khô tay trong nhà vệ sinh sẽ giúp làm tay nhanh khô và còn tiêu diệt vi khuẩn. Nhưng việc sử dụng máy sấy tay trong nhà vệ sinh lại có thể khiến các vi khuẩn dễ xâm nhập vào cơ thể của bạn.
Vi khuẩn có trong không khí xung quanh máy sấy khô tay nhiều gấp 27 lần trên giấy vệ sinh và tồn tại trong thời gian dài. Khi sấy tay, các vi khuẩn này có thể bám vào tay bạn. “Khi bạn dùng máy sấy tay ở nhà vệ sinh công cộng, bạn có thể bị lây nhiễm những loại vi khuẩn từ những người dùng trước đó” –( Giáo sư Mark Wilcox của ĐH Leeds) cho biết.
 
Thoi_quen_co_su_dung_may_say_kho_tay_trong_nha_ve_sinh
Thói quen sử dụng máy sấy khô tay trong nhà vệ sinh. Photo by internet
 
Vì thế nếu như không muốn gặp rắc rối  đừng làm những việc này khi đi vệ sinh!
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955