MỘT VÀI LƯU Ý CƠ BẢN VỀ PHONG THỦY NHÀ VỆ SINH

Thứ hai, 2018-12-11 2:50:28 GM+7
Lượt xem: 746

Khi thiết kế, thi công hay trang trí nhà vệ sinh không chỉ đơn thuần là đẹp mà còn cần phải lưu ý đến vấn đề phong thủy nhà vệ sinh.

Khi thiết kế, thi công hay trang trí nhà vệ sinh không chỉ đơn thuần là đẹp mà còn cần phải lưu ý đến vấn đề phong thủy nhà vệ sinh. Vì khu vực này được xem là một trong những khu vực quan trọng có liên quan và ảnh hưởng ít nhiều đến vận mệnh, cuộc sống của gia chủ.
 
Phong_thuy_nha_ve_sinh

Trong phong thủy nhà vệ sinh cần tránh những việc này khi thiết kế, thi công nhà vệ sinh

1. Không nên đặt nhà vệ sinh theo hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam

Các nhà phong thủy cho biết rằng hướng Bắc hay hướng Đông Bắc còn được gọi là hậu quỷ môn của nhà ở, nếu như đặt nhà vệ sinh ở hướng này thì có thể dẫn đến việc gia chủ sẽ gặp bất hạnh. Các nhà phong thủy khuyên rằng để nhà vệ sinh át được hung khí thì tốt nhất khi thiết kế nhà vệ sinh cần đặt ở vị trí Tây Bắc Đông Nam hoặc phương vị Đông (xét từ trung tâm của căn nhà).

2. Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà

Các chuyên gia phong thủy cho rằng trung tâm của ngôi nhà thuộc Thổ, còn nhà vệ sinh thuộc Thủy. Vì thế nếu như đặt nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm của ngôi nhà sẽ dẫn đến Thổ và Thủy khắc nhau gây ra những tai họa khó lường cho đường tài vận của gia chủ.
 
Không những chỉ thế mà khi đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà, sẽ khiến cho không khí và nước từ nhà vê sinh bị ô nhiễm lan ra những vị trí khác trong ngôi nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí của ngôi nhà. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên khác trong nhà.

3. Không đặt bồn cầu cùng hướng với ngôi nhà

Khi lắp đặt bồn cầu trong nhà vệ sinh, tránh đặt bồn cầu theo hướng của ngôi nhà vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Nếu cửa chính của ngôi nhà hướng nam thì đặt bồn cầu quay về hướng khác chứ không nên quay về hướng nam.

4. Không thiết kế nhà vệ sinh nằm trên phòng ngủ

Nếu như bạn thiết kế, thi công cho ngôi nhà nhiều tầng (nhà lầu) thì nên tránh đặt nhà vệ sinh phía trên phòng ngủ của tầng dưới. Vì nhà vệ sinh nếu nằm trên phòng ngủ sẽ là điều vô cùng nguy hại. Hung khí sẽ tập trung trong chính căn phòng ngủ ấy khiến cho sức khoẻ người ở sẽ giảm sút rõ rệt. Nếu như thiết kế nhà vệ sinh cho nhà cao tầng, nên đặt các nhà vệ sinh giữa các tầng cùng một trục thông với nhau sẽ tránh được những tai ương cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

5. Không nên cải tạo phòng ngủ từ nhà vệ sinh cũ

Đối với những căn hộ có diện tích nhỏ, nhiều gia chủ thường chọn giải pháp cải tạo lại nhà vệ sinh thành phòng ngủ để giải quyết bài toán không gian, và đủ với số lượng thành viên trong gia đình. Nhưng về phong thủy nhà vệ sinh thì không nên cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ, vì vệ sinh vốn là nơi chứa đựng nhiều xú uế khí,  không gian được cho là không sạch sẽ và là nơi tập trung nhiều hung khí  nên cần phải tránh nằm gần kề phòng ngủ và càng không thể sửa thành phòng ngủ. Nếu phạm vào điều này sẽ không phù hợp với yêu cầu vệ sinh vì thủy hỏa bất dung.

Nhà vệ sinh nên trang bị những thứ này để hợp phong thủy

1. Nhà vệ sinh nên được thông gió

Nhà vệ sinh nên thiết kế có cửa sổ hoặc ít nhất là lỗ thông gió để không khí bên ngoài và bên trong được lưu thông, vì đây là khu vực luôn tiếp xúc với hơi nước nên rất dễ bị ẩm mốc, vì thế cần được thông thoáng khí để giảm bớt mùi hôi.
 

2. Phong thủy nhà vệ sinh là được chiếu sáng tự nhiên với ánh nắng mặt trời

Nha_ve_sinh_nen_coc_cua_so_chieu_sang
 
Nhà vệ sinh thường xuyên được ánh nắng mặt trời chiều sáng sẽ luôn được khô thoáng, hạn chế được tình trạng ẩm ướt và ngăn ngừa được vi khuẩn có hại lây lan.

3. Nên đặt một số cây cảnh nội thất trong nhà vệ sinh

Trong_cay_canh_noi_that_trong_nha_ve_sinh
 
Một trong những thứ cần đặt cho phong thủy nhà vệ sinh đó là những loại cây có khả năng lọc khí độc như: cây lưỡi hổ, hoa lan, phất dụ… vừa giúp lọc khí khử mùi vừa để cân bằng Âm Dương.
 
Một vài lưu ý cơ bản về phòng thủy nhà vệ sinh được MOITRUONGDEAL chia sẻ trên đây, ít nhiều sẽ giúp bạn thiết kế và xây dựng nhà vệ sinh hợp phong thủy hơn.
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955