MẸO XỬ LÝ TẮC BỒN RỬA BÁT NHANH CHÓNG MÀ KHÔNG SỢ BẨN TAY

Thứ hai, 2016-18-7 1:26:08 GM+7
Lượt xem: 6633

Không cần sử dụng hóa chất, bạn vẫn có thể tự xử lý tắc bồn rửa bát nhanh chóng mà không sợ phải bẩn tay. Cách thông rửa bát đơn giản hiệu quả nhất.

Không cần sử dụng hóa chất, bạn vẫn có thể sử dụng cách thông bồn rửa bát nhanh chóng mà không sợ phải bẩn tay. Cách xử lý tắc bồn rửa bát đơn giản hiệu quả nhất.
 
Nguyên nhân khiến bồn rửa bát có mùi hôi khó chịu là do đường ống thoát nước đã bị tắc, chủ yếu là do: thức ăn thừa, rác thải hữu cơ, dầu mỡ,... gây ra. Khi nhà bếp gặp phải tình trạng này, chắc hẳn bạn sẽ muốn giải quyết dứt điểm vấn đề “càng nhanh càng tốt”. Thế nhưng, bạn lo ngại khi phải tiếp xúc với các sản phẩm hóa chất độc hại… Đừng lo lắng, trong bài viết này MOITRUONGDEAL sẽ hướng dẫn mẹo thông tắc bồn rửa bát đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Cách thông bồn rửa bát bằng nguyên liệu từ tự nhiên

Nếu bồn rửa bát bị tắc nghẽn không quá nghiêm trọng, bạn có thể áp dụng cách này để xử lý. Chỉ đơn giản là sự kết hợp giữa những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp như: giấm ăn và muối, bạn đã có thể giải quyết vấn đề thành công. Cụ thể, với sức ăn mòn của muối kết hợp với khả năng tẩy rửa của giấm sẽ làm phân rã các chất thải hữu cơ cũng như dầu mỡ bám trong đường ống.
 
Cách làm như sau:
 
Bước 1: Đổ 1chén muối và ½ tách giấm vào bát nhỏ, trộn đều và nhẹ nhàng cho muối và giấm hòa tan hết vào nhau.
cách thông bồn rửa bát
Bước 2: Bạn có thể cho thêm ½ tách nước ép chanh ( hoặc nhiều hơn nếu muốn), tính axit trong canh sẽ làm khả năng tẩy rửa, và hương chanh sẽ giúp mang lại mùi dễ chịu. Dùng thìa khuấy đều dung dịch.
Cách thông bồn rửa bát bằng nguyên liệu từ tự nhiên
Bước 3: Đổ trực tiếp phần hỗn hợp dung dịch vừa pha vào lỗ thoát nước bồn rửa bát. Trong một vài phút đầu tiên, nước sẽ chưa thể thoát nhanh được. Do đó, hãy chờ khoảng từ 15 – 30 phút.
đổ dung dịch
Trong thời gian chờ đợi, bạn hãy đun một ấm nước sôi. Sau đó, hãy đổ nước sôi trực tiếp vào lỗ thoát nước. Bạn nên cẩn thận để tránh nước bắn lên làm bỏng da. Nếu thấy có một vài bong bóng nổi lên chứng tỏ dầu mỡ và rác thải hữu cơ trong cống đang dần dần bị phân rã.
đun nước sôi

Thông tắc bồn rửa bát bằng vi sinh ăn mỡ chuyên dụng

Nếu so với cách tự pha dung dịch tự nhiên, thì cách thông bồn rửa bát chuyên dụng mang đến hiệu quả cao và lâu dài hơn rất nhiều. Bởi đối với những trường hợp đường ống đã bị tắc nghẽn cần được giải quyết triệt để và nhanh chóng.
Và để đáp ứng điều đó, hai dòng vi sinh EcoCleanTM L 100 F (dạng nước) và EcoCleanTM Clogg Away (dạng bột hòa tan) rất hiệu quả trong việc xử lý. Cả 2 dòng sản phẩm này đều có xuất xứ từ USA nên chất lượng là tốt nhất.
 
Lợi ích của vi sinh ăn mỡ trong xử lý tắc bồn rửa bát
Thông tắc bồn rửa bát bằng vi sinh ăn mỡ chuyên dụng
Các sản phẩm vi sinh từ phải qua: EcoBlock, EcoCleanTM L 100 F, EcoCleanTM Clogg Away. Photo by: MTD.
- Đầu tiên, hãy nói  về những chất thải hữu cơ và dầu mỡ bám trong đường ống. Khả năng bám và kết dính của chúng là rất chặt chẽ, vì thế khi sử dụng vi sinh các lợi khuẩn có trong sản phẩm sẽ “tiêu hóa” hoàn toàn chúng, giúp đường ống thoát nước nhanh trong thời gian rất ngắn.
 
- Hiệu quả trong bao lâu? Câu trả lời là khoảng 10 ngày.  Bởi vì vi sinh tồn tại ở dạng các bào tử, do đó khi được đưa vào đường ống thì chúng sẽ bám lại trên thành ống dẫn và bắt đầu thích nghi, theo cơ chế tự phân số lượng vi sinh sẽ tăng lên và tiêu thụ sạch dầu mỡ cũng như rác thải hữu cơ được thải vào đường ống hàng ngày. Do đó, sẽ ngăn tình trạng tắc nghẽn đến mức thấp nhất. Hay nói cách khác, đường ống của bạn được vi sinh “bảo dưỡng” liên tục.
 
- Có an toàn khi sử dụng? Câu trả lời là có. Nếu như các loại hóa chất tẩy rửa sẽ gây bỏng khi tiếp xúc, một số trường hợp nặng dẫn đến biến chứng lâu dài,… thì vi sinh ăn mỡ lại hoàn toàn an toàn với con người và vật nuôi. Khi sử dụng, nếu không may để vi sinh bắn lên người, bạn cũng không cần phải lo lắng, chỉ cần dùng khăn lau hoặc rửa sạch là được. Bạn vẫn có thể yên tâm nếu trẻ con đến gần, bởi chúng hoàn toàn vô hại, nhưng chúng tôi không khuyến khích điều này.
 
- Đối với tóc, rác thải rắn,… thì sao? Vi sinh sẽ không thể tiêu hóa được những loại rác thải này. Do đó, nhằm làm tăng khả năng xử lý, MOITRUONGDEAL cung cấp thêm sản phẩm EcoSock, đây là hợp chất làm sạch cống và ống thoát nước. Trong một vài trường hợp bạn không biết rõ nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn, hãy đổ EcoSock vào đường ống trước, với tác dụng để thông đường ống ngay tức thời, và sau đó hãy bổ sung vi sinh vào. Như vậy, sẽ mang đến hiệu quả xử lý triệt để và lâu dài.
ecosock
EcoSockTM - Hợp chất xử lý tắc bồn rửa bát nhanh chóng tức thời. Photo by MoiTruongDeal.
Ngoài ra, đối với một số nhà bếp của nhà hàng, khách sạn, quán ăn, khu nhà bếp,… lượng dầu mỡ thải ra hàng ngày rất lớn. Do vậy, để xử lý triệt để cần treo một cây EcoBlock để xử lý dầu mỡ tại bể thu mỡ.
 
Trên đây là mẹo vặt, đồng thời cũng giới thiệu đến các bạn một số cách thông bồn rửa bát với sản phẩm chuyên dùng để xử lý hiệu quả đang được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu bồn rửa bát gia đình bạn cũng gặp tình trạng tương tự, tại sao không thử áp dụng!
 
MOITRUONGDEAL t/h.
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955