MẸO VỆ SINH MÁY GIẶT TẠI NHÀ NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ

Thứ hai, 2016-5-12 11:15:17 GM+7
Lượt xem: 927

Nếu không thường xuyên vệ sinh cho máy giặt, các vết bẩn tích tụ lâu ngày sẽ làm bẩn ngược lại trên các quần áo lúc giặt.

Nếu không thường xuyên vệ sinh cho máy giặt, các vết bẩn tích tụ lâu ngày sẽ làm bẩn ngược lại trên các quần áo lúc giặt. Bài viết hôm nay MOITRUONGDEAL chia sẽ đến bạn một vài mẹo vệ sinh máy giặt tại nhà nhanh chóng và hiệu quả để làm sạch các vết bẩn bên trong máy giặt cũng như tăng tuổi thọ của máy giặt mà các chị em nội trợ cũng có thể tự làm sạch cho máy giặt nhà mình.
Trước khi vệ sinh cho máy giặt, việc cần làm đầu tiên là bạn hãy rút cắm điện ra.

Việc tiếp theo là vệ sinh nguồn nước dẫn vào máy giặt.

Muốn vệ sinh nguồn nước dẫn vào máy giặt thì bạn cần phải khóa nước lại. Sau đó bạn tháo ống dẫn nước kết nối với máy giặt ra. Bạn để ý đường nước vào sẽ có một lớp lưới, lúc này hãy dùng bàn chải rồi chà sạch những cặn bẩn dính trong lưới đó, sau khi xong bạn lắp vòi nước lại.
 
ve_sinh_nguon_nuoc_dan_vao_may_giat
Vệ sinh nguồn nước dẫn vào máy giặt. Photo by internet

 

Vệ sinh bộ lọc nước xả

Trong này sẽ có một ống xả bạn cần phải vặn một đầu ống xả để xả nước bẩn ra ngoài, sau khi xả hết nước bẩn bạn đậy lại như ban đầu, tiếp theo tháo bộ phận lọc rác, bạn sử dụng bàn chải cũ khèo các loại rác bẩn ra ngoài khỏi bộ lọc. Sau khi làm sạch xong bạn hãy đậy lại như ban đầu. Việc này chỉ làm cho máy giặt cửa trước. Đối với máy giặt cửa trên, trong lòng máy giặt sẽ có một túi lọc chất bẩn, lúc này bạn tháo bộ phận này rời ra rồi dùng bàn chải vệ sinh chà rửa sạch sẽ sau khi hoàn thành hãy lắp lại như cũ.
 
Ve_sinh_bo_loc_nuoc_xa
Vệ sinh bộ lọc nước xả của máy giặt. Photo by internet
 

Vệ sinh hộc đựng bột giặt và nước xả

Sau một thời gian sử dụng, bột giặt và nước xả sẽ dính cặn vào trong thành, lâu ngày những cặn này sẽ dính vào trong quần áo, gây bẩn cho quần áo của chúng ta. Để vệ sinh cho bộ phận này bằng cách bạn dùng vòi nước xịt mạnh hoặc là phải tháo rời bộ phận này ra để rửa sạch, dùng bàn chải chà sạch. Sau đó lắp lại như bàn đầu.
 
ve_sinh_hop_chua_bot_nuoc_giat
Vệ sinh hộc đựng bột giặt. Photo by internet
 

Vệ sinh lồng máy giặt

Mặc dù bạn thấy trong lồng máy giặt lúc nào cũng sáng bóng, vì nhiều lồng giặt được làm bằng inox nên mắt thường không thể thấy được những vết bẩn bám bên trong. Lúc này bạn có thể sử dụng đến baking soda trộn với nước để tạo thành một hổn hợp sệt, tiếp theo sử dụng khăn ẩm nhúng vào hổn hợp và lau chùi các vết bẩn. Trong baking soda có chất tẩy trùng tự nhiên sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn bám vào trong máy giặt. Ngoài ra bạn có thể dùng giấm trắng và chanh để làm sạch lồng bồn máy giặt, đối với máy giặt cửa trên bạn cần lấy đồ ra hết, sau đó cho nước ấm vào máy giặt (nước nóng khoảng 40 độ C), cho tiếp khoảng 1 đến 4 ly giấm trắng và nữa ly soda. Đối với máy giặt cửa trước bạn cho giấm và soda đổ vào rồi thực hiện chương trình giặt ngâm khoảng 30 phút đến 1 tiếng làm cho baking soda với giấm hòa tan hoàn toàn trong lòng máy giặt nó sẽ ngấm vào sâu mọi ngóc ngách trong lòng máy giặt sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn trong lòng máy giặt, mặt trong lẫn mặt ngoài cửa máy. Sau khi hoàn thành hãy mở cửa máy giặt cho bay hơi. Thường thì 2 – 3 tháng cần vệ sinh máy giặt một lần. Nếu như nhà bạn ngày nào cũng sử dụng máy giặt thì thời gian vệ sinh là 1 – 1,5 tháng.
 
ve_sinh_long_may_giat
Vệ sinh bên trong lồng máy giặt. Photo by internet
 

Lựa chọn nước giặt phù hợp với máy giặt

Việc sử dụng nước giặt cũng ảnh hưởng ít nhiều đến độ bền của máy giặt, sử dụng các loại bột giặt thông thường được làm từ những thành phần hóa chất độc hại sẽ nhanh giảm tuổi thọ của máy giặt, các hóa chất bám vào quần áo gây ảnh hại đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Vì thế bạn cần hạn chế sử dụng các loại bột giặt có chứa hóa chất tẩy rửa, thay vào đó tốt nhất bạn nên sử dụng nước giặt đồ hữu cơ được làm từ các thành phần tự nhiên vừa giúp tăng tuổi thọ của máy giặt vừa vừa không gây hại đến sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường.
 
Theo: MoiTruongDeal t/h
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955