MẸO KHỬ MÙI HÔI CỐNG RÃNH CHỈ TRONG 3 BƯỚC

Thứ năm, 2016-17-11 3:08:35 GM+7
Lượt xem: 8181

Đường ống bị nghẹt thường gây ra mùi hôi khó chịu trong ngôi nhà. Cách khử mùi hôi cống rãnh sau đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề đó một cách triệt để và lâu dài.

Ai trong chúng ta cũng đều ý thức được tầm quan trọng của việc giữ bồn rửa bát trong nhà bếp và chậu rửa mặt trong nhà tắm luôn sạch sẽ, thông thoáng. Song, đây lại là những nơi được sử dụng nhiều nhất trong ngày, vì thế chúng dễ bị bám bẩn hơn nếu so với những nơi khác.
Nếu như bồn rửa bát phải chịu những cặn bẩn từ nồi, chảo, chén, đĩa,… từ việc vệ sinh hàng ngày… thì chậu rửa mặt trong nhà vệ sinh lại dễ bị bám những vết bẩn như: kem đánh răng, sữa rửa mặt, dầu gội, kem,… Thế nhưng điều đó lại chẳng là gì nếu so với việc dầu mỡ thừa cửa động thực vật thải ra khi chế biến thức ăn hàng ngày. Bởi lượng dầu mỡ này sau khi đi vào đường ống sẽ bám lại trên thành ống và liên kết với tóc, cùng các rác thải có trong đường ống từ trước tạo thành những mảng lớn gây tắc nghẽn.
meo_khu_mui_hoi_cong_ranh_chi_trong_3_buoc
Mẹo khử mùi hôi cống rãnh triệt để chỉ trong 3 bước đơn giản. Photo by MoiTruongDeal.
Khi đường ống bị tắc nghẽn sẽ sinh ra mùi hôi khó chịu, đó là “phản ứng phụ” thường thấy. Vậy, phải xử lý vấn đề này như thế nào?

3 bước khử mùi hôi cống rãnh bạn nên biết

Thông thường, khi trong nhà có mùi hôi nhiều người sẽ dùng các loại nước hoa xịt phòng. Thế nhưng, đây không phải là giải pháp triệt để và không an toàn với sức khỏe nếu dùng quá nhiều. Cách khử mùi cống rãnh triệt để và đơn giản nhất là làm cho đường ống được thông thoáng, hay nói đúng hơn là thông tắc ống thoát nước.
Như trong bài “Top 6 cách thông tắc bồn rửa bát triệt để” chúng tôi đã đưa tin, việc xử lý vấn đề là vô cùng đơn giản. Chỉ cần một chút khéo léo, bạn sẽ giải quyết vấn đề nhanh chóng và triệt để chỉ trong 3 bước.

Bước 1: Thông tắc “dị vật” gây nghẹt đường ống

Thông thường, các vật gây tắc nghẽn như: tóc, rác, móng tay, vật dụng rơi vào đường ống,… thường được giữ lại tại những đoạn gấp khúc. Do đó, cách xử lý tắc ống thoát nước nhanh chóng là dùng dụng cụ xương cá và đưa vào đường ống, sau đó kéo chúng ra khỏi đường ống.
Tất nhiên, trong một vài trường hợp bị tắc nghẽn sâu trong đường ống bạn không thể đưa dụng cụ xương cá vào được thì khi đó… hợp chất thông cống EcoSockTM sẽ là “cứu tinh” của bạn.
Hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock giúp bạn dễ dàng phân hủy các chất thải bên trong đường ống thoát nước như dầu mỡ, thức ăn thừa, rác rưới, tóc hay các chất thải hữu cơ khác... Giúp đường ống thoát nước được thông thoáng một cách nhanh chóng.
 
Khu-mui-hoi-cong-ranh-bang-hop-chat-thong-cong-EcoSock
 
Hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock. Photo by Moitruongdeal
Sau khi sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng để xử lý các chất thải bên dưới đường ống thoát nước. Lúc này bạn cần bổ sung thêm một lượng chế phẩm vi sinh khử mùi hôi cống rãnh EcoClean 1XF - HC. Sản phẩm này có khả năng điều chỉnh các phản ứng tạo khí gây mùi, kèm với đó các chất xúc tác enzyme có trong EcoClean 1XF - HC thúc đẩy quá trình phân hủy các hợp chất hữu cơ ô nhiễm diễn ra nhanh nhất có thể. Vì thế việc sử dụng EcoClean 1XF - HC sẽ giúp bạn nhanh chóng khử mùi hôi cống thoát nước một cách triệt để.
 
khử mùi hôi cống thoát nước
 
Khử mùi hôi cống rãnh bằng chế phẩm vi sinh xử lý mùi EcoClean 1XF-HC. Photo by Moitruongdeal
 

Bước 2: Xử lý dầu mỡ trong đường ống 

Sau khi thực hiện xong bước 1 thì đường ống của bạn cơ bản đã được thông thoáng, nước đã có thể thoát xuống dễ dàng. Đối với chậu rửa mặt hay cống thoát nước sàn trong nhà vệ sinh thì bạn chỉ cần làm bước 1 là được. Song, đối với bồn rửa bát thì cách khử mùi hôi cũng như thông tắc bồn rửa bát cũng khác.
Như đã nói ở đầu bài viết, đường ống thoát nước của bồn rửa bát thường phải tiếp nhận lượng dầu mỡ thừa mỗi ngày rất lớn. Mặc dù một số gia đình đã trang bị lưới lọc rác, nhưng chúng chỉ có thể giữ lại những mảnh vụn lớn, còn dầu mỡ vẫn có thể len lỏi qua từng lỗ lọc và đi vào đường ống. Vì thế, nếu chỉ làm bước 1 thì đường ống sẽ rất mau bị tắc nghẽn trở lại. Do đó, bạn nên xử lý dầu mỡ.
meo_khu_mui_hoi_cong_ranh_chi_trong_3_buoc_2
Mặc dù được trang bị lưới lọc, nhưng dầu mỡ vẫn có thể đi qua các lỗ nhỏ và đi vào đường ống. Photo by MoiTruongDeal.
Mách nhỏ: Giải pháp xử lý dầu mỡ tốt nhất hiện nay là sử dụng vi sinh ăn mỡ. Bạn có thể xem lại bài viết “Vi sinh ăn mỡ là gì?” để biết rõ hơn, hoặc liên hệ Hotline 0909 692 177 để được tư vấn cách sử dụng.

Bước 3: Khử trùng sau khi đường ống thông thoáng

Đường ống thông thoáng, nước và rác thải không còn đọng lại trong đường ống,… đồng nghĩa với việc mùi hôi từ cống rãnh sẽ không còn. Tuy vậy, nếu cẩn thận hơn bạn nên dùng thuốc xịt khử trùng không khí để diệt vi khuẩn trong không khí được sinh ra trong lúc đường ống bị nghẹt. Bạn có thể không cần làm bước này, nhưng dẫu sao thì việc bảo vệ sức khỏe cũng cần được đặt lên hàng đầu, đúng không nào!

Lời kết

Như vậy, MOITRUONGDEAL vừa chia sẻ đến bạn đọc mẹo khử mùi hôi cống rãnh chỉ trong 3 bước đơn giản. Với cách làm này, bạn hoàn toàn yên tâm rằng mùi hôi cống rãnh sẽ khó quay trở lại trong thời gian dài. Hãy like & share để nhiều người cùng biết bạn nhé! Chúc các bạn thành công.
MoiTruongDeal t/h.
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955