MẸO GIÚP BẠN NẤU ĂN TRONG NHỮNG NGÀY TẾT

Thứ sáu, 2016-30-12 2:44:13 GM+7
Lượt xem: 1004

Trong quãng thời gian trước tết và trong tết, công việc bếp núc của chị em tăng lên bội lần so với những ngày thường. Vừa phải chế biến những món ăn để cũng quãy, chế biến những món ăn để tiếp khách, vừa dọn dẹp bếp sạch sẽ ngăn nắp. Vì thế bài viết hôm nay xin được chia sẽ đến với chị em nội trợ một số mẹo giúp chị em tiết kiệm thờ gian, nấu được những món ăn ngon trong ngày tết.

Trong quãng thời gian trước tết và trong tết, công việc bếp núc của chị em tăng lên bội lần so với những ngày thường. Vừa phải chế biến những món ăn để cúng giổ, chế biến những món ăn để tiếp khách, vừa dọn dẹp bếp sạch sẽ ngăn nắp nên tiêu tốn rất nhiều thời gian của chị em. Vì thế bài viết hôm nay xin được chia sẽ đến với chị em nội trợ một số mẹo giúp chị em tiết kiệm thờ gian, nấu được những món ăn ngon trong ngày tết.

Mẹo thứ nhất là không nên để chảo bị ướt

Chỉ cần một giọt nước nhỏ ở trong chảo trước khi chiên thức ăn, hoặc thực phẩm vẫn còn bám nước sẽ làm cho dầu bắn lên rất mạnh. Bên cạnh đó, thức ăn sẽ không còn giòn nữa. Vì thế nên tuyệt đối không được để chảo bị ướt khi chế biến thức ăn.
 
 

Thái thịt lúc còn nóng

Thái thịt lúc còn nóng sẽ làm cho thịt không bị khô và dữ độ ngon ngọt của thịt. Vì thế cho nên đừng bao giờ để thịt luộc nguội rồi mới thái.
 
thai_thit
Thái thịt lúc còn nóng. Photo by internet

Dùng đá để loại bỏ những lớp mỡ dày trong các loại canh hầm

Vào ngày Tết, các bạn sẽ hay nấu những món canh hầm. Lúc này, những lớp mỡ nổi lên trên sẽ khiến bạn rất đau đầu. Đừng lo, hãy cho vào một vài cục đá đông lạnh vào trong canh, lớp mỡ nổi sẽ đông lại và giúp bạn dễ dàng vớt được nó.

Đặt đôi đũa hoặc một chiếc vá ngang nồi để tránh tình trạng bọt trào ra khỏi nồi

Đôi lúc đang nấu canh sẽ có những việc có thể làm bạn mất tập trung. Điều này sẽ làm bạn không thể kiểm soát được độ sôi của canh, súp và luôn lo lắng thức ăn sẽ trào ra. Bạn có thể xua tan được lo lắng này bằng cách đặt một chiếc vá hoặc đôi đũa ngang nồi, canh sẽ không bị trào ra nữa.
 
dat_doi_dua_hoac_mot_chiec_va_ngang_noi

 

Thông tắc bồn rửa bát

Những ngày tết vì phải chế biến nhiều món ăn nên lượng dầu mỡ và thức ăn thừa sẽ được dội trôi xuống cống nhiều hơn những ngày bình thường. Điều này làm cho lượng dầu mỡ và các chất hữu cơ trong đường ống thoát nước của bồn rửa bát có thể bị tắc nghẽn, không thoát nước được. Để thông tắc trong những ngày tết bạn cần phải bổ sung vào đường ống thoát nước một lượng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ. Vi sinh sẽ trôi vào đường ống, gặp dầu mỡ với các chất hữu cơ chúng sẽ phân hủy những thứ này trong đường ống thành nước và CO2. Như vậy tình trạng tắc ống thoát nước sẽ được giải quyết nhanh chóng và lâu dài.

Rã đông thịt trong vòng “2 nốt nhạc”

Thường bạn sẽ không có nhiều thời gian để rã đông thịt trong dịp Tết. Vậy nên hãy sử dụng hai phương pháp giúp rã đông thịt một cách nhanh chóng này. Một là bạn có thể cho một ít giấm ăn lên thịt đông. Hai là bạn có thể dùng lò vi sóng để rã thịt nhanh chóng. Tuy nhiên, cách tiện lợi nhất đó là mua tủ lạnh có cấp đông mềm. Tủ lạnh này sẽ giúp bạn giữ được thịt tươi lâu nhưng không làm đông cứng thịt.

Phương pháp giúp củ kiệu, dưa góp và dưa cải muối được giòn

Để củ kiệu muối được giòn, bạn nên trộn đường với củ kiệu sao cho thật thấm, rồi mới bắt đầu quá trình muối. Tương tự với dưa góp và cải muối, bạn có thể phơi hai loại thực phẩm này ra ngoài nắng trước khi muối. Dưa góp và cải muối sẽ trở nên thật giòn nhưng không gây hại cho sức khoẻ như hàn the mang lại.

Khử độc cho thịt muối

Bạn có thường sử dụng món thịt muối trong những ngày tết hay không? Nếu có thì quả thật đây là thông tin hữu ích đối với bạn. Một mẹo nhỏ đơn giản mà bạn cần nhớ trước khi ăn thịt muối chính là bạn hãy luộc sơ qua nước trước khi chế biến và trước khi ăn, nó sẽ làm giảm đi các độc tố có bên trong thịt muối, tránh trường hợp ngộ độc diễn ra.
Trên đây là một vài mẹo giúp bạn nấu những món ăn ngon trong những ngày tết cũng như qua những mẹo trên bạn có thể tiết kiệm được một ít thời gian để chăm sóc cho bản thân của mình. Chúc bạn một năm mới tràn đầy hạnh phúc.
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955